Với gốc rễ này, bạn có thể mở shop online kiếm tiền với số vốn liếng 0 đồng

Add2Store không chỉ cho phép bạn ngồi nhà kiếm thêm thu nhập từ chênh lệch giá mà còn tiêu giảm tối đa những rủi ro như lừa đảo hay lỗ vốn vì không bán được hàng.

Xem thêm: Các dịch vụ và các sản phẩm Dat hang 1688 của Nhanshiphang.vn tại đây.

 Dịch vụ thương mại điện tử (TMĐT) là thị trường đang được định giá 2000 tỷ USD mà ai cũng muốn nhẩy vào. Tuy nhiên, việc lập một shop online nghe tưởng dễ, hóa ra lại không đơn giản mau lẹ như vậy. Đúng là bạn có thể bỏ chút tiền thuê coder lập cho một web bán hàng hoặc cũng có khả năng sử dụng luôn các nền tảng như Shopee, Haravan, thậm chí là Lazada, Sendo,.. nhưng công sức bạn phải bỏ ra để tìm và thương lượng với nhà cung cấp, sản xuất hàng, bố trí ship hàng và cổng thanh toán giao dịch thì sao? Đó là còn chưa kể nếu có ít vốn, bạn cũng khó rất có khả năng nhập được nhiều hàng hóa đa dạng và thu hút người tiêu dùng.

Auto Draft

Phương án ở đây chính là gốc rễ dropshipping Add2Store của một startup tại Israel. Add2Store không phải chỉ là nơi bạn bày bán sản phẩm như Lazada hay Shopee mà còn kết nối bạn với các bên đáp ứng và cho phép đứng trung gian kiếm tiền.

*Dropshipping là phương pháp thực hiện bán lẻ mà một cửa hàng không lưu giữ sản phẩm được bán trong kho của mình. Thay vào đó, khi một cửa hàng bán một sản phẩm cụ thể chi tiết, không có sản phẩm lưu kho mà họ mua sản phẩm xuất phát từ 1 bên thứ 3 và vận chuyển trực tiếp cho khách hàng. hiệu quả là, những người bán hàng đó không bao giờ nhìn thấy hay xử lý sản phẩm họ bán.

Hãy tưởng tượng Add2Store như một catalogue hàng online, bạn chỉ việc lên chọn mặt hàng muốn bán rồi rao chúng cho người muốn mua trên khắp nhân loại với mức giá tự đưa ra quyết định. Trong khi Alibaba chỉ kết nối bạn tới các người bán buôn thì Add2Store cho phép bạn “nhập” sản phẩm từ nhà phân phối vào kho hàng ảo của mình rồi ship thằng từ chỗ họ tới tay người tiêu dùng bạn kiếm được trên Amazon hay eBay mà không phải lo lừa đảo hay lỗ vốn.

Kinh doanh nước ngoài ngay tại nhà

Lợi thế của loại hình bán hàng này là vốn gần như bằng 0 nên sẽ rất phù hợp với đối tượng sinh viên, dân văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập.

Ngay cả khi chưa có sản phẩm nào trong tay, bất cứ ai muốn bán hàng online sang Mỹ, Anh, Canada,… cũng đều rất có khả năng đăng ký tài khoản trên Add2Store để khởi đầu công việc.

Ví dụ, nếu bạn muốn bán một loại cà phê đặc biệt sang Anh, Mỹ, Nhật,… trong khi vẫn đang ngồi ở Việt Nam thì đơn giản bạn chỉ cần lên Add2Store tìm nguồn hàng rồi chọn lấy một nhà cung cấp từ Colombia chẳng hạn. Sau khi bấm chọn, nhà cung cấp này sẽ giữ riêng một phần hàng của họ cho bạn. tiếp nối, bạn có thể sử dụng các công cụ online của Add2Store để tìm chọn các sàn online muốn đăng sản phẩm lên bán, rất có khả năng là Amazon, eBay hay Rakuten của Nhật. Đội ngũ Add2Store sẽ giúp bạn lo khâu hình ảnh, mô tả sản phẩm, từ khóa, dịch thuật,… Việc của bạn chủ yếu sẽ là kéo và thả trên site và thu hút người tiêu dùng.

Sản phẩm của bạn được rao trên Amazon hay eBay trông sẽ không khác gì các shop đang rao bán trên đó; giao dịch mua bạn cũng vẫn y như bình thường. tuy vậy, ở vị trí back-end hệ thống, Add2Store sẽ liên hệ nhà cung ứng ở Colombia ship sản phẩm tới tay khách hàng. thanh toán sẽ được hoàn tất khi khách hàng nhận được cà phê.

Vào cuối mỗi tháng, bạn sẽ nhận được một bản báo cáo chỉ rõ doanh số từ các kênh cũng như những sự việc có thể nâng cấp cải sinh, chỉnh sửa. Điều đặc biệt là bạn rất có khả năng sử dụng Add2Store hoàn toàn miễn phí.

Nhà cung ứng cũng hào hứng

Chat chit với truyền thông media, nhà đồng sáng lập Add2Store Barak Finkelshtein cho biết nền tảng của họ đủ lôi cuốn để thu hút được nhiều nhà cung cấp tham gia. Lợi ích của họ đã quá rõ nét: Nâng cao nhận diện thương hiệu và phân phối hàng hóa ra toàn cầu.

 Anh lấy ví dụ về một nhà sản xuất ghế em bé, ban đầu chỉ cam kết bán 10 chiếc nhưng cuối cùng đã cháy hàng chỉ sau 1 tuần. Cả nhà cung ứng lẫn người bán tiếp nối đều phải liên lạc với Add2Store để yêu cầu thêm. Barak cho biết phần nhiều các nhà sản xuất tham gia gốc rễ này đều có doanh thu tăng khoảng 10%, thậm chí có trường hợp lên đến 40%.

Mô hình của Add2Store cũng không hoàn toàn là mới nhưng lại khá cạnh tranh. Một địch thủ của statup này là Doba với nền tảng dịch vụ gần như hệt nhau, nhưng chế độ giá quy định lại có phần nghiêm ngặt hơn. Thêm vào đó, trong khi Doba cũng thu cả người bán lẫn nhà cung ứng trên site phí duy trì mỗi tháng cũng tương tự phí cố định trên từng sản phẩm bán ra, Add2Store lại chỉ thu 5% trên mỗi đơn hàng và cũng không tính tiền duy trì shop mỗi tháng.

Ý tưởng Add2Store nảy ra với Barak khi anh đang cố xây dựng một site chuyển thể sàn Taobao sang tiếng Anh để đưa các sản phẩm Taobao tới khách hàng trái đất. tuy vậy, sau khi nhận thấy họ sẽ phải đối mặt với loạt đại gia như Amazon, eBay, Lazada,…, nhóm thực hiện đã chuyển hướng sang làm một sản phẩm giúp người nào cũng rất có khả năng bán hàng dù không có vốn.

Lúc Này, nền tảng của Add2Store đã có khoảng 300 nhà cung cấp và 100 người bán tiếp tục. Mô hình Hiện tại cũng cho phép Add2Store kiếm lời ngay từ khi ban đầu chạy nên chuyện gọi vốn, dù mong muốn, cũng không phải là gánh nặng quá mức cho đội ngũ sáng lập.

Tham khảo Tech In Asia