Những cải tiến và phát triển dịch vụ đảm bảo uy tín chuyên nghiệp và bài bản ngoài chữ tâm, tín còn cần đến cả tầm

Trước nhu cầu thực tế của xã hội, nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo đảm chuyên nghiệp ra đời. Nhưng để duy trì, tồn tại và cách tân và phát triển, ngoài cái tâm và chữ tín, người đứng đầu doanh nghiệp còn cần có một tầm nhìn xa trông rộng, thấu trước hướng đi của thời đại.

Xem thêm: cong ty bao ve o quan 2 tại đây.

Theo quan niệm của nhiều người, bảo vệ chỉ là 1 trong những anh gác cửa, không có danh phận, địa vị hay uy tín gì nhiều. Thậm chí, cách đây vài năm, nghề này không nằm trong danh sách công việc nên làm của những người trong độ tuổi lao động. Có chăng đây chỉ là công việc làm thêm của những người nam nhi về hưu để tăng thu nhập và xua đi sự nhàm chán tuổi già. thời điểm vừa mới đây, quan niệm về nghề bảo vệ, dịch vụ đảm bảo uy tín chuyên nghiệp đã dần được thay đổi.

Đầu tiên, cần người bảo vệ không còn là xu thế mà đã thực sự trở thành nhu cầu bức thiết của khá nhiều cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức… trong xã hội. Theo thống kê của Thượng tá Phan Công Côn – Giám đốc Trung Tâm giảng dạy bồi dưỡng Nghiệp Vụ – Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động (K20), tính đến năm nhâm thìn, cả nước đã có số lượng công ty bảo vệ chuyên nghiệp lên đến 1.468 đơn vị với 120.000 nhân viên. Nhiều công ty còn có quy mô lên đến hàng vạn nhân viên.

Thứ hai, nhân sự thuộc lĩnh vực này đang dần được trẻ hóa và chuyên nghiệp và bài bản hơn. Đây không còn là sự lựa chọn “vạn cùng bất đắc dĩ” của những người thiếu việc làm hay lao động đã nghỉ hưu mà đã thu hút sự quan tâm và theo đuổi hết mình của tương đối nhiều thành phần trong xã hội. Nhiều cán bộ chỉ đạo trong công ty bảo vệ bài bản và chuyên nghiệp tốt nghiệp các trường sỹ quan quân đội, công an, có bằng tốt nghiệp Đại học và tuổi đời còn rất trẻ cũng đã thành công khi theo nghề. Nghề bảo vệ chuyên nghiệp là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và nhân viên bảo đảm phải được đào tạo, thi sát hạch đạt mới được cấp chứng chỉ bảo vệ chuyên nghiệp và bài bản như những ngành nghề có qua đào tạo khác.

Thứ ba, phải là những người trong nghề mới thấu hiểu được sự nguy hiểm và nỗi vất vả mà những nhân viên bảo vệ vẫn đương đầu hàng ngày. Họ là những người “đầu sóng ngọn gió”, tiếp xúc đầu tiên và trực tiếp khi có hiểm họa xảy ra. Tranh chấp, cháy nổ, trộm cắp… đảm bảo luôn là những người tiên phong xử lý và ngăn chặn kịp thời. Do đó, còn nếu như không nhanh trí, dũng cảm, thực sự yêu nghề, có tâm với nghề thì sẽ không thể kiên định trụ vững và gắn bó vĩnh viễn với nó.

Auto Draft
Ông Chử Đức Tuyến – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ bảo đảm An Quốc

Vốn là một trong những người có thâm niên trong nghề và hơn 10 năm kinh nghiệm lãnh đạo doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo đảm bài bản và chuyên nghiệp, ông Chử Đức Tuyến – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ bảo đảm An Quốc cho biết: “đảm bảo là một nghề đòi hỏi nhiều yếu tố: sức khỏe, kĩ năng, sự mưu trí, gan góc, thậm chí cả sự hy sinh và niềm tin không chùn bước trước những khó khăn, nguy nan. Đặc biệt, một đơn vị bảo đảm chuyên nghiệp và bài bản uy tín cần được bảo đảm an toàn nguyên tắc 3T: Tâm – Tín – Tầm để tồn tại, cải tiến và phát triển và khẳng định vị thế.”

Đối với bản thân ông Tuyến, hơn 10 năm theo đuổi nghề là hơn 10 năm ông phấn đấu thực hiện ba chữ vàng trên. Ông không coi đây là một nghề mà là một niềm đam mê đặc biệt. Ông đã truyền tải niềm đam mê và tâm huyết ấy đến nhiều thế hệ cán bộ nhân viên trong Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ An Quốc.


Việc đào tạo Đội ngũ cán bộ luôn là bước đầu vững chắc và kiên cố cho cải cách và phát triển dịch vụ

Năm 2006, khi Công ty An Quốc vừa thành lập, toàn quốc có khoảng 100 công ty đảm bảo. Năm 2009, riêng Hà Nội đã có 200 công ty bảo vệ đang hoạt động với tổng số 11.000 nhân viên, trung bình mỗi công ty có 55 nhân viên. Khi đó, số lượng nhân viên của bảo vệ An Quốc đã lên đến 300 người (gấp 6 lần mức trung bình). năm 2016, số lượng công ty đảm bảo lên đến 1.468 đơn vị và 120.000 nhân viên, trung bình mỗi công ty có 83 nhân viên, Công ty TNHH Dịch Vụ bảo vệ An Quốc có 1.000 nhân viên (gấp 12 lần mức trung bình trên toàn quốc). Đây quả là những thông số ấn tượng và rất đáng tự hào.

Nói về nguyên tắc chữ Tín, vị Tổng giám đốc An Quốc chia sẻ: “Tín ở đây là tín trong nội bộ công ty và tín với khách hàng. Chữ tín phải đảm bảo hai chiều thì doanh nghiệp mới chuyển động trơn tru và bền vững.” Nhiều nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm chuyên nghiệp chỉ chú trọng tới sự việc bảo đảm sự uy tín, chất lượng với đối tác doanh nghiệp mà quên mất việc củng cố niềm tin, xây dựng bộ máy vững chắc trong nội bộ công ty. Trong chế độ vận động, đảm bảo An Quốc luôn tạo tinh thần cho nhân viên bằng cách: giao quyền tối đa cho các chỉ đạo, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ vững vàng cho nhân viên, trang bị đồng phục, trang thiết bị hiện đại, quan tâm đời sống vật chất, niềm tin của người lao động…

Thông qua chữ tín trong nội bộ, Công ty tự tin bảo đảm an toàn uy tín, chất lượng với đa số đối tác doanh nghiệp khách hàng. Với nguyên tắc này, toàn thể Công ty An Quốc quy về một mối, tạo nên một tập thể đoàn kết một lòng, đem lại sự an toàn, Giao hàng hết mình cho lợi ích của công ty đối tác.


bảo vệ của công ty đang làm việc tại kim chỉ nam

Với phương châm đi tắt đón đầu, không ngừng đổi mới để phân phối tốt hơn yêu cầu của khách hàng, đảm bảo An Quốc trở thành một trong những doanh nghiệp bảo vệ bài bản đầu tiên tại nước ta áp dụng phương án công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý doanh nghiệp và cung cấp dịch vụ gia tăng cho khách hàng. chi tiết, Công ty đã thực hiện số hóa quản lý nhân sự, cai trị nghiệp vụ bảo vệ và hệ thống khách hàng bằng phần mềm cai trị tổng thể doanh nghiệp ERP, tích hợp trên cả máy vi tính bàn, laptop, máy tính bảng và điện thoại smartphone với kinh phí đầu tư lớn.

Việc này không chỉ thể hiện tầm nhìn của lãnh đạo công ty, sự chuyên nghiệp trong cung cấp dịch vụ mà còn tiết kiệm Thời gian, chi phí đầu tư mà còn bảo đảm an toàn tính chính xác đầy đủ trong việc cập nhật thông tin, thuận lợi cho quản lý hơn 1.000 nhân viên tại hơn 30 tỉnh thành trên cả nước. đem lại chất lượng dịch vụ bảo đảm bài bản, uy tín đồng bộ trong toàn hệ thống tới khách hàng và công ty đối tác.

Bên cạnh sự mở rộng về quy mô, suốt 10 năm qua, Công ty đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết của tương đối nhiều cơ quan, doanh nghiệp, các nhân, tổ chức… trên cả nước; Là ngôi nhà chung gắn bó lâu hơn của những người đam mê và muốn cống hiến hết mình cho ngành nghề dịch vụ này – dù nghề đó không mang đến sự giàu sang hay địa vị xã hội cho người thực hiện.

Thiết nghĩ, nghề nào cũng có giá trị riêng của nghề đó, cũng cần đến cái tâm và cái tầm của người thực hiện. Câu chuyện Công ty đảm bảo An Quốc nắm bắt xu thế phát triển của thời đại, vận dụng sáng tạo vào trong hoạt động của mình là một bài học ý nghĩa sâu sắc cho nhiều doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác biệt. Bởi nếu như không chịu đổi mới, không có tầm nhìn chiến lược, sớm muộn gì doanh nghiệp cũng trở nên bị tụt hậu và lùi xa với bước tiến của thời đại.