Vì sao Mỹ nói không với các smartphone Trung Quốc?

Trung Quốc đang ngày càng trở thành một đế quốc hùng mạnh điện thoại thông minh. Nhưng có một sản “khó khăn” vẫn không thể vượt qua, đó là thị trường Mỹ.

Lý do của tôi để nói không với các điện thoại thông minh của Trung Quốc?

Trung Quốc đang trở thành một “đế chế” điện thoại thông minh mạnh mẽ, các sản phẩm này đang ngày càng xâm chiếm hầu hết các thị trường. Rất nhiều người sử dụng ở Việt Nam đang nắm giữ các sản phẩm công nghệ của Lenovo, Asus, Xiaomi … đều là hàng Trung Quốc. Các quốc gia lớn như Ấn Độ cũng là sản phẩm rất phổ biến “Made in China”. Vậy tại sao một thị trường béo bở của Mỹ mặc dù Trung Quốc có “điềm đạm” đã giành một thời gian dài trước đây, nhưng vẫn không được thực hiện?

Trung Quốc đã đưa ra một số biện pháp để mở rộng thị trường bánh tại Hoa Kỳ và các nước châu Âu. Ví dụ, thay đổi tên cho dễ đọc, “Tây” hơn là cố gắng để thoát khỏi sự kỳ thị đến từ cha mẹ ở nhà. Ngoài ra, Israel cũ cũng đang tích cực mở rộng quảng cáo, tiếp thị, giúp người Mỹ đã quen với sự hiện diện của các doanh nghiệp Trung Quốc, để thay đổi nhận thức của họ về sản phẩm. Nhưng sau tất cả, Hoa Kỳ vẫn là quan điểm tiêu cực về thương hiệu Trung Quốc. Vì vậy, tại sao?

trung quoc

Lý do của tôi để nói không với các điện thoại thông minh của Trung Quốc?

Xem thêm : phụ kiện Pin dự phòng Xiaomi 2015

Nhìn vào các nhà bán lẻ và nhà sản xuất rất ít nỗ lực thực sự để tiến vào thị trường Mỹ của Trung Quốc, chúng tôi có thể hiểu được lý do cho điều này:

Sự kỳ thị về vấn đề an toàn và an ninh

Một trường hợp rõ ràng về phân biệt đối xử với các công ty sản xuất điện thoại của Trung Quốc, mà là như sau: Tất cả các công ty này đang để lại dữ liệu người dùng của họ để theo dõi giám sát. Nếu điều này là đúng hay không, bất kỳ nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc bị ảnh hưởng khi xem xét gia nhập thị trường Mỹ.

Sự kính sợ vô hình

Nếu bạn lựa chọn giữa một sản phẩm mới nhất smartphone từ Apple và Samsung hoặc điện thoại thông minh từ một xã hội hầu như không bao giờ lắng nghe, bạn chắc chắn sẽ chọn người đứng đầu. Nói chung có rất nhiều người bị ám ảnh bởi một nỗi kinh hoàng vô hình khi bạn mua một sản phẩm từ một công ty mà không biết.

Quá ít nhất là một tội phạm

Mọi người đều nghĩ “oh nó rẻ”, đặc biệt là những đòi hỏi chất lượng cao cấp, bền, sử dụng tốt hơn các bạn phải xem xét khi mua một sản phẩm giá rẻ. Trong khi đó, chiến lược tồn tại của các công ty Trung Quốc được “càng rẻ càng tốt.” Ngược lại, Apple, Samsung, và LG là sẵn sàng “hét” lên tới hơn $ 700 cho một điện thoại thông minh với phương châm “bánh mì đắt.”

Vấn đề là khi một công ty mà không biết phải nói lên quảng cáo về giá của một chiếc điện thoại di động rất rẻ với phần cứng tuyệt vời, chắc chắn bạn sẽ có suy nghĩ, “Thật là không thể tin được.” Đây là thực tế của sản phẩm như Honor 7 hoặc Note 2. Xiaomi Redmi Ở các nước khác, đây là sản phẩm được đánh giá cao, nhưng phổ biến hơn ở Mỹ, ở đây chỉ đơn giản là “bán hàng thảm họa”.

Không hỗ trợ mạng

Lý do của tôi để nói không với các điện thoại thông minh của Trung Quốc?

Tại Hoa Kỳ và các nước khác thói quen mua điện thoại thông minh từ các tàu, lý do lớn nhất cho người sử dụng để nói không với sản phẩm đến từ Trung Quốc là: không có mạng hỗ trợ.

dep ma

Trong khi Mỹ đang trở thành một thị trường mà công ty có thể bán sản phẩm trực tiếp cho người sử dụng, mạng vẫn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình trên điện thoại. Họ bán điện thoại thông minh hay phòng trưng bày của họ hiện nay, người tiêu dùng cho thấy sử dụng. Trong khi đó, các điện thoại thông minh Trung Quốc không được hỗ trợ mạng.

Một lý do cho điều này có thể liên quan đến những lo ngại về vấn đề an toàn của các bên trên. Ngoài ra, một lý do khác mà các nhà khai thác cũng không liều lĩnh đầu tư lớn vào một công ty tối và sẽ không dám làm cho người dùng thưởng thức chúng. Tại Mỹ, doanh số bán hàng của sản phẩm giảm đáng kể mà không cần hỗ trợ mạng.

Hãy thử nhìn vào bốn mạng lớn nhất tại Mỹ, chúng ta có thể thấy: AT & T smartphone chỉ hỗ trợ mỗi ZTE, không trở lại và sản phẩm chỉ bán Maven. T-Mobile cũng chỉ hỗ trợ các ZTE Obsidian với hai lựa chọn cho cả thuê bao trả trước và trả sau. Verizon và Sprint không hỗ trợ tất cả các sản phẩm khác của Trung Quốc.

Doanh nghiệp Trung Quốc nên làm gì?

Cho đến nay, chỉ có hai công ty Trung Quốc đang tìm cách tiếp thị như ZTE và Huawei USA. Làm thế nào hai nhà sản xuất như sau:

Đổi tên “tây”

ZTE hiện đang tìm kiếm để nhập vào thị trường Mỹ với một tên hoàn toàn khác nhau, dễ phát âm và không khiến người dùng nghĩ ra bất kỳ sự cố nào khác trước đây. Công ty ra mắt điện thoại đầu tiên Axon vào tháng Bảy năm nay với tên nghe có vẻ “rất Mỹ”. Nỗi ám ảnh của các sản phẩm của Trung Quốc rất lớn mà ZTE đã phải tìm cách để tách từ công ty mẹ Axon để hy vọng “quả” quyền của mình để có được một sự khởi đầu. Mặc dù các mạng không được hỗ trợ, Axon là sự hỗ trợ của các phương tiện truyền thông và hy vọng ZTE sẽ được ưa chuộng hơn.

Những nỗ lực tiếp thị để nâng cao hình ảnh và nhận thức của sản phẩm

Ở Las Vegas, Hoa Kỳ có một khách sạn với tên của Huawei. Nhiều người ở khách sạn này, nhưng không biết công ty Huawei, chuyên sản xuất một cái gì đó. Nhưng Huawei hy vọng rằng sự hiện diện dần trong cách này hay cách khác sẽ giúp các công ty bước bước để có được sự đồng cảm của người dùng. Bên cạnh khách sạn, Huawei cũng dốc túi cho các chương trình, cũng như các chiến dịch và các sự kiện khác với hy vọng tiền đầu tư sẽ trở lại với tiềm năng tương ứng trong tương lai.

Huawei Nexus Sắp ra mắt BlackBerry Venice chạy Android

Lý do của tôi để nói không với các điện thoại thông minh của Trung Quốc?

Cách dễ nhất để thu hút sự chú ý của Hoa Kỳ mà được “mượn” những tên tuổi lớn, làm thế nào để hợp tác với một công ty lớn như Google. Đó là cách Huawei đã thực hiện.

Nexus 6P Huawei sau khi khởi động được rất nhiều đánh giá cao và thậm chí còn nhiều hơn so với LG Nexus 5X. Ông đang bắt tay với Google đồng nghĩa với việc chấm dứt mối quan tâm liên quan đến các vấn đề an ninh. Xếp hạng tín dụng của Google là đủ lớn để đảm bảo rằng không chỉ có Nexus 6P, mà còn cho các sản phẩm khác của Huawei sẽ sớm xuất hiện tại thị trường Mỹ trong tương lai.

Có nên luôn luôn bỏ qua thị trường Mỹ?

Tất nhiên có một cách khác đó là luôn luôn bỏ qua thị trường Mỹ. Bắt đầu như Xiaomi hoặc OnePlus tất cả đi theo con đường này mà vẫn chưa thành công.

Xiaomi chỉ thành lập 4/2010, nhưng cho đến nay doanh thu của công ty vượt quá US $ 12 tỷ đô la và ‘các hãng sản xuất smartphone lớn nhất trên thế giới 4. Công ty cũng tiếp tục mở rộng tại các thị trường như Ấn Độ, Singapore và Malaysia, nhưng tất cả của châu Âu vẫn là thị trường mở. Có rất nhiều cơ hội cho Xiaomi nếu họ bỏ qua Hoa Kỳ.