Thị trường BĐS sang trang

Có dự đoán rằng thị trường bất động sản sẽ thay đổi hình dáng theo hướng bền vững và minh bạch hơn so với quy định trước đây tại Điều 56 của Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014 đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 / 2015 của bảo lãnh ngân hàng để giao dịch cho thuê mua và bán nhà ở sự hình thành trong tương lai.
Các báo cáo trên có phải là ngẫu nhiên mà do ý nghĩa của các quy định trên không chỉ giới hạn trong một quy định hay luật pháp mà Lý do cho nhận định này bởi ý nghĩa của quy định này là không giới hạn một trong hai luật điều, một điều khoản rằng một cơ chế kiểm soát của kinh doanh bất động sản của công ty đã được tạo ra bởi chính nó để hướng dẫn hành vi và cách thức mà các công ty kinh doanh bất động sản trị trường mua và tiếp thị.

Trong nhiều năm, sự chậm trễ, và biển thủ quỹ của khách hàng hoặc thậm chí nhà bàn giao tiếp như các cam kết của nhiều công ty kinh doanh bất động sản diễn ra nhưng vẫn không được giải quyết triệt để và nghiêm khắc. Thị trường cũng đã quá quen với điều kiện bàn giao chậm sẽ tìm thấy vô cùng kỳ lạ nếu một công ty nào đó bàn giao đúng thời hạn. Tuy nhiên, người mua cũng đủ may mắn để được có tên trong hợp đồng mua nhà ở bán tại sự hình thành trong tương lai.

thị trường bất động sản năm 2015
Một nền kinh tế thị trường ở Việt Nam nửa như khó để tạo ra một cơ chế để điều chỉnh
trong mối quan hệ cung – cầu. Ảnh: Ming Wei

Để nhận được quyền mua một căn nhà, nhiều người mua nhà và các nhà đầu tư nhỏ phải trả cho nhà đầu tư theo hình thức hợp tác kinh doanh, cho vay và góp vốn vẫn chưa biết đến thương hại bất cứ ai than thở. Có rất nhiều trường hợp tòa án, các cơ quan chính phủ cũng bỏ cuộc trước sự bất lực của các nhà đầu tư vì không có tiền để tiếp tục các dự án thực hiện dự án dẫn tới tai nạn và đổ lỗi cho thị trường, nền kinh tế sau đó.

Thông qua hệ thống ngân hàng thương mại, Luật Bất động sản Doanh nghiệp New gián tiếp bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng.
Luật Kinh doanh bất động sản năm 2006 thành lập thị trường bất động sản mong muốn một cơ chế tự điều tiết phù hợp với các quy luật kinh tế thị trường, nhưng thực tế, cho đến nay, điều này đã gần như không thể. Một nền kinh tế thị trường ở Việt Nam nửa như khó để tạo ra một cơ chế để điều chỉnh
trong mối quan hệ cung – cầu.

20150713093038-b730

Quy luật cung – cầu của nền kinh tế thị trường có thể điều chỉnh các mối quan hệ giữa người mua và nhà đầu tư, nhưng thực tế không phải như vậy, chỉ có tồn tại sự bất bình đẳng trong các mối quan hệ mà các nhà cung cấp là chi phối.

Trong khi một hệ thống pháp luật và các văn bản đầy đủ, mâu thuẫn, chồng chéo đang hỗ trợ các công ty kinh doanh bất động sản, nhà đầu tư tận dụng những khoảng trống còn lại nơi trốn tránh nghĩa vụ, việc mua lại được “bảo vệ” bởi cơ sở pháp lý thiếu tính khả thi không cao.

Mặt khác, các mệnh lệnh hành chính và Nhà nước mới là đối tượng để kiểm soát và quản lý thị trường bất động sản kinh doanh công ty khá dễ hiểu luôn chiến thắng của đội mạnh hơn.

Trong mối quan hệ cung – cầu, khi người tiêu dùng có thể không được định vị như là một đối trọng để buộc các nhà đầu tư, người sẽ đảm nhận vị trí này? Rõ ràng câu trả lời là không có trạng thái chính xác trong trường hợp này, vì người tiêu dùng không thể được Nhà nước bảo hộ tại thời điểm hiện tại. Để đối phó với sự tham lam của các nhà đầu tư, cần phải có một lực lượng có lợi ích kinh tế và sức mạnh đủ thực tế. Nói cách khác, một lực lượng nằm trong nền kinh tế mới là điều cần thiết, nhất là từ sự can thiệp bên ngoài hoặc các biện pháp hành chính.

Các ngân hàng đã vào kinh doanh vì Luật Sở hữu năm 2014, chứ không phải là người mua, sức mạnh của các ngân hàng sẽ được sử dụng như là một đối trọng để buộc các chủ đầu tư dự án. Các lợi ích chính của các chủ sở hữu đằng sau ngân hàng. Các quyền lợi của người mua nhà sẽ không còn được chà đạp các nhà đầu tư như hiện nay đang được đưa vào bờ. Hiểu theo cách khác, thông qua các ngân hàng thương mại, luật kinh doanh bất động sản New gián tiếp bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng.

Nhưng nó không phải là ngẫu nhiên mà việc bảo vệ người tiêu dùng từ các ngân hàng. Việc kinh doanh chính của pháp luật bất động sản đã “buộc” các ngân hàng đã bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư.

Các ngân hàng thương mại đang có trong danh sách được đưa ra bởi các nhà nước mới là ngân hàng có thể đứng bảo lãnh cho các nhà đầu tư, chủ đầu tư có bảo lãnh chính phủ có thể được phép ký hợp đồng mua nhà. Giải pháp chiến thuật như vậy là cần thiết mặc dù dường như phi thị trường, đặc biệt là trong một nền kinh tế như hiện nay là vốn không phải là “thị trường” và cần phải có nhiều thời gian cho một sự thay đổi.

Các nhà đầu tư sẽ cần phải có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho các dự án của họ khi các ngân hàng thương mại nhảy vào cuộc, từ bước lập kế hoạch dự án, lập kế hoạch tài chính và sử dụng vốn, tạo cơ sở pháp lý thửa đất để làm việc với các nhà thầu phụ trong quá trình xây dựng. Nếu hiệu suất kém sẽ không đồng nghĩa với các ngân hàng đồng ý để đảm bảo, sau đó mọi người sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên là các nhà đầu tư. Ngoài ra, một công cụ mạnh mẽ mà các ngân hàng khác sẽ cung cấp một chỉ báo rằng lịch sử tín dụng tốt sẽ làm cho các nhà đầu tư chú ý nhiều hơn vào việc sửa chữa theo cách mà tất cả các doanh nghiệp và giật ít hơn.

Sẽ có ít không nhiều nhà đầu tư của dự án sẽ được rút khỏi thị trường do thiếu năng lực trước khi quy định mới của Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014. Kết quả là, chúng ta sẽ có một thị trường bền vững hơn, dễ dự báo hơn và khỏe mạnh hơn. Trên tất cả, lợi ích của người tiêu dùng sẽ được đảm bảo và sẽ làm cho thị trường bất động sản nhiều hơn sự tham gia tích cực của sự bạo dạn của người tiêu dùng và công dân từ tiền nhàn rỗi sẽ có thể huy động nguồn vốn rất lớn.

Xem thêm: quà tặng