Sử dụng mặt nạ nhiều tuy nhiên da vẫn không đẹp do đâu?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Những thói quen xấu như: Không rửa mặt trước khi đắp mặt nạ, đắp mặt nạ lâu dài 20 phút, ngủ luôn sau khi đắp, ngủ luôn sau khi đắp mặt nạ,.. dẫn đến da bạn càng đắt mặt nạ càng xấu. Hãy bỏ ngay để có làn da mịn màng và căng mướt nhé.

Không rửa mặt trước khi đắp mặt nạ

Về nhà trong trạng thái căng thẳng mệt mỏi, 1 số người thường bỏ qua bước làm sạch da trước khi đắp mặt nạ. Điều đó sẽ làm giảm hiệu quả dưỡng da, gây tốn công. Sau khi chuyển động ngoài trời, lỗ chân lông bị tích bụi bẩn, bã nhờn, gây khó cho quy trình thẩm thấu.

Đắp mặt nạ khi tắm

Điều này giúp tiết kiệm thời gian nhưng có thể làm giảm tác dụng, đặc biệt là với mặt nạ miếng. Theo GirlStyle, nguyên nhân là hơi nước ở phòng tắm dễ khiến mặt nạ khó khít với da, khiến da không thể hấp thụ các hoạt chất trong mặt nạ. Ngoài ra, mặt nạ lột ra cũng có thể khó khô do còn hơi nước, mất không ít thời gian hơn. Thực tế, thời điểm tốt nhất để đắp mặt nạ là trong vòng 30 phút sau khi tắm. Khi đó, lỗ chân lông ở trạng thái hơi mở, dễ hấp thụ các thành phần dưỡng da trong mặt nạ nhất.

Đắp quá 20 phút

Để không lãng phí tinh chất trong mặt nạ, một số ít người kéo dài thời gian đắp mặt nạ. Tuy nhiên, đắp mặt nạ quá lâu sẽ tạo ra tình trạng “hút ẩm ngược”, làm da bị khô và ửng đỏ. Do đó, bạn nên đắp mặt nạ 15-20 phút rồi rửa sạch. Nếu không muốn lãng phí, bạn cũng có thể thoa phần tinh chất còn lại lên cơ thể để dưỡng da toàn thân.

Đắp hàng ngày

Suy nghĩ đắp “càng nhiều càng tốt” có thể gây hiệu quả ngược. Bạn chỉ nên đắp mặt nạ 1-2 lần/tuần. Đắp mặt nạ rất nhiều có thể khiến da bị kích ứng, tăng năng lực nhạy cảm của da, thậm chí làm hỏng hàng rào bảo vệ.

Ngủ luôn sau khi đắp

Sau khi tháo mặt nạ, bạn không nên vội đi ngủ và hãy dưỡng các bước tiếp sau. Bạn nên vỗ nhẹ phần tinh chất còn lại trên mặt cho đến khi thẩm thấu hết hoặc có thể rửa lại với nước, kế tiếp hãy thoa kem dưỡng để khóa ẩm.

Đắp trước khi trang điểm

Để lớp trang điểm lâu trôi hơn, đa số người thường đắp mặt nạ dưỡng ẩm. Thực tế, thói quen này là sai lạc. Bởi lỗ chân lông sẽ hơi mở ra sau khi đắp mặt nạ, khiến lớp nền trang điểm bị “mắc kẹt” trong lỗ chân lông, làm tăng khả năng tắc nghẽn và làm chất lượng da xấu đi. Ngoài ra, nếu tinh chất còn lại trên mặt, nó có thể không tương thích với sản phẩm trang điểm, khiến lớp make up bị vón cục.

 Theo >>>

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang