Sẽ sử dụng tiền tỉ xây dựng rào chắn an toàn đường sắt Cát Linh – Hà Đông

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


VTV.vn – Hệ thống chắn ke ga hay còn được gọi là hàng rào chắn tại khoanh vùng lên – xuống tàu sẽ được lắp tại 12 nhà ga, mức đầu tư là gần 8 tỷ đồng.

Auto Draft

 Theo khuyến cáo của tư vấn Pháp – đơn vị đánh giá độc lập về an toàn hệ thống đường sắt Cát Linh – Hà Đông vào tháng 12/2020, một số ít nhóm vấn đề được đưa ra và yêu cầu phải giải quyết, trong các số ấy có khuyến cáo nâng cao an toàn khi vận hành đường sắt. Chi tiết, các ke ga theo thiết kế mới là phải có hệ thống kính chắn để đảm bảo an toàn nhưng trong thiết kế trước đây lại không có. Vì vậy, support Pháp khuyến cáo phải có khẳng định đầu tư về sau, còn giai đoạn trước mắt khi khai thác thì phải tăng cường cảnh giới, giám sát trực quan và có barie dẫn đến cửa…

Hệ thống cửa chắn ke ga có tác dụng phân định ranh giới, phạm vi an toàn cho hành khách trong giai đoạn đợi tàu và lên, xuống tàu; giúp cho hoạt động tác nghiệp của nhân viên tại ga được thuận lợi. Việc lắp đặt hệ thống cửa chắn ke ga không làm ảnh hưởng đến công năng sử dụng của ga và hoạt động khai thác vận hành tàu.

Công ty Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) kiến nghị UBND TP. Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng, lắp đặt hệ thống cửa chắn ke ga với khoảng đầu tư gần 8 tỷ đồng từ nguồn vốn điều lệ của công ty. Cửa chắn ke ga hay còn được gọi là hàng rào ngăn tại khu vực lên – xuống tàu, được lắp đặt ở 12 nhà ga đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Thời gian thực hiện hạng mục cửa chắn ke ga là trong quý II-III/2021. với mức đầu tư gần 8 tỷ vnđ. Phương án đề xuất là lắp đặt cửa chắn cố định với cấu tạo dạng Panel cao 1,5m.

Theo Hà Nội Metro, Ban Quản lý dự án đường sắt, Tổng thầu Trung Quốc và Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội đã thống nhất lắp đặt bổ sung hệ thống cửa chắn ke ga tại các nhà ga của tuyến phố sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông. Tổng thầu Trong Quốc chấp nhận cho công ty lắp đặt hệ thống cửa chắn ke ga trong giai đoạn chưa chính thức bàn giao dự án.

Được biết, UBND TP. Hà Nội giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở Tài chính khẩn trương kiểm tra, xem xét và báo cáo UBND TP. Hà Nội.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie chi tiết và miễn phí

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang