Săn nhà nát mà lại lời to

Không bận tâm đến biến động giá cả trên mặt đất, không nghĩ nhiều đến sự phấn khích lên và xuống của thị trường căn hộ, Trần Văn Tâm sống ở quận 12, TP HCM đã chỉ đạo có vẻ rất cũ: Nắm bắt những tham nhũng!
Vốn tự có là khoảng 5 tỷ USD, ông bắt đầu các Trung tâm săn nhà hơn một năm ngoài thông qua một dịp khá tình cờ. Ông cho biết, hơn một năm trước đây, ngồi trong quán cà phê vỉa hè quận 12, ông đã nhìn thấy một chú lớn tuổi than thở muốn bán nhà để mua căn hộ tại một huyện gần trung tâm hơn để vận chuyển không đứng bán hoài cổ.

“Sau khi thẩm vấn, cô cho biết, 85m2 nhà, có 4 cấp, giá bán bằng với giá đất một mình, 1100000000 $ đã được bán ra. Trong quận này, vì vậy tôi biết đó là mức giá hấp dẫn lâu dài, quyết định ngay lập tức để xem và nhanh chóng đồng ý mua, “ông nói.

Bây giờ hàng trăm triệu lãi
Mua xong nhà, ông tìm thấy trung tâm của 4 phím vẫn được sử dụng trong một thời gian đáng kể một lần nữa, chỉ có bên ngoài trông nhếch nhác, cũ, không gian tối bit để tạo ra một cảm giác âm u và không thuận tiện cho sinh hoạt. Anh Tam đầu tư $ 30 triệu đến sửa chữa một số không gian bức tường bong tróc, sơn toàn bộ, sửa đổi toilet. “Là cấp 4 để xác định chỉ ở lại một thời gian nữa, tôi không muốn đầu tư nhiều. Chỉ có điều thực sự sáng lên nhà, giúp tôi dễ dàng bán lại cho một cặp vợ chồng trẻ với $ 1.3 tỷ một vài tháng sau đó. Trong Tất nhiên, nhà đầu tư cũng phải đáp ứng nhiều may mắn nhưng tôi nhận thấy quyết định của tôi khá tốt, nên tiếp tục công việc này, “ông nói.

Với số vốn không quá lớn, rách rưới và bán lại nhà bán buôn sau khi cải tạo mà làm cho sự khác biệt khi vài chục, một trăm triệu lần như trung tâm dệt may của ông bây giờ là một kênh kinh doanh rất phổ biến đối với nhiều người đầu tư nhỏ trong ngành bất động sản tại TP Hồ Chí Minh .

bds
Mua nhà cũ, sau đó cải tạo giá rẻ, sửa chữa và bán lại nó cho lợi nhuận là phong cách đầu tư ngắn hạn, nhưng lợi nhuận hấp dẫn. Thí dụ
Một số người trong ngành cho biết các nhà thương gia cũ là một trong những giải pháp kinh doanh, đầu tư ngắn hạn, nhưng tỷ suất lợi nhuận tương đối cao, rủi ro nhiều hơn là thấp hơn so với các lựa chọn đầu tư trên thị trường.

“Làm môi giới bất động sản có trụ sở công cần thấy phù hợp để trở lại tiền dẫn du khách đã được khách đổ lỗi, tôi sẽ chọn mua loại này của doanh nghiệp phải thực hiện. Do không có nhiều vốn nên chọn số lượng tối ưu của các giấy tờ hợp lệ, giá từ 600 triệu đến tối đa là 1 tỷ chỉ là một kiểu nhà này mới dễ bán hơn. Thông thường, tôi chọn để mua nhà hoặc mua “rách rưới” cấp 4, sau đó thêm các đúc giả đóng quân, trang trí nó với các tông màu tươi sáng để thu hút khách du lịch dường như mới mua “, ông Đặng Thanh Bình, một nhà môi giới bất động sản lâu năm ở Gò Vấp, chia sẻ cho biết.

bất động sản

Biện pháp phòng ngừa rủi ro pháp lý
Ông cũng thừa nhận, đầu tư nhà ở dột nát có lợi thế về vốn thấp và lợi nhuận khá tốt, không lo lắng thất thường vì nhu cầu thị trường vẫn còn rất lớn. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này cũng không phải là một thử thách nhỏ, mà là ở khâu pháp lý, môi giới khá nên cũng kén chọn mặc dù nguồn cung nhà ở trong khu vực hoạt động của ông rất phong phú nghiền.

Trao đổi với nhóm PV, bà Võ Thị Phương Mai, Giám đốc Phát triển kinh doanh của công ty Cushman & Wakefields đánh giá, đây là loại hình đầu tư đòi hỏi nhà đầu tư phải dành rất nhiều thời gian, công việc khó khăn và đi tìm kiếm cuộc khảo sát ở mọi ngóc ngách , ngõ xóm và những con phố, đến nhiều vùng ven biển trong các cơ hội mua lại mới tìm thấy nhà xuống cấp, giá rẻ. Tuy nhiên, nó là cần thiết để tìm hiểu tình trạng pháp lý (các tranh chấp, mà nằm trong kế hoạch …) của việc mua nếu không có các nhà đầu tư cũng có thể “mắc kẹt” khi họ không thể bán nhà.

Theo Mai, bí quyết thành công được nghiền nát nhà bán buôn nên mua nhà tại các khu vực ngoại thành, loại diện tích vừa phải, vừa đủ để nâng cấp và đảm bảo thời gian sửa chữa không được mở rộng đến lợi nhuận mới. Ngoài ra, chỉ mua những ngôi nhà có một quy phạm pháp luật, có thể giao dịch nhanh chóng, hợp lý môi giới rõ ràng có chọn lọc.

Bà Mai đề nghị: Các rủi ro của loại hình đầu tư này là nhiều mảnh, cấp 4 tại khu vực ven biển thường không có sổ đỏ nhưng bằng cách lấy mức giá rẻ, nhà đầu tư dễ dàng chấp nhận giao dịch bằng cách viết tay, điều này là cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy, mua một ngôi nhà nên tình trạng pháp lý chỉ rõ ràng “. Ngoài ra, việc mua đất tại TP.HCM thường là thông qua các nhà môi giới, do đó, được môi giới chọn lọc, nếu bỏ qua nó có thể chiếm dễ dàng gặp các biến chứng không cần thiết phát sinh.

“Các nhà đầu tư nên được thỏa thuận rõ ràng bằng văn bản với người môi giới để tránh những tranh chấp trên hoa hồng, dễ dàng để làm cho cả hai đều rơi vào tình trạng khó xử. Nhà đầu tư dù đang mất khách hàng vì môi giới chơi xấu sau khi cuộc xung đột. Lý tưởng nhất, bạn chỉ làm việc với nhà môi giới tin cậy cho các thông tin được đưa lên báo chí, có rất nhiều công ty môi giới sẽ liên lạc “, Mai kết luận.

Xem thêm: Kêu gọi đầu tư nước ngoài vào bđs