Sai lầm sắp xếp cho tổ ấm mua lần đầu tiêu tốn kém khá nhiều tiền

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Người mới mua căn hộ cao cấp xong sẽ háo hức mua sắm nhiều đồ trang hoàng mới nhưng như vậy chưa chắc đã là một lựa chọn thông minh.
Những đồ nội thất quen thuộc tích bụi không ngờ trong nhà ở12 Sai lầm khi thiết kế nội thất khiến chúng ta lãng phí thời gian vào việc dọn dẹp15 thiết kế kiến thiết nhà kì quặc của kiến trúc sư khiến chủ nhà 'khóc dở mếu dở'

Hiểu lầm 1: Mua tất cả đồ đạc cùng lúc

Khi mua một căn hộ mới, bên trong nhà chưa có gì, có thể hiểu gia chủ muốn mua các đồ gia dụng để lấp vào chỗ trống trong nhà càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, việc cố gắng mua thật nhiều đồ đạc cùng lúc để đặt hết mọi chỗ trong nhà và từng phòng là sai lạc và gây tốn kém may mắn tài lộc.

Auto Draft

Cố gắng mua thật nhiều đồ đạc cùng lúc để đặt hết mọi chỗ trong nhà và từng phòng là sai lầm gây tốn kém tiền bạc

Bạn nên lên danh sách các đồ dùng cần thiết để chọn mua. Tuy vậy đừng quên tham khảo giá của một số nơi rồi đưa ra quyết định. Bên cạnh đó, sau khi đã lên danh sách thì cần mua theo thứ tự thời gian. Có nghĩa là không nhất thiết mua cùng lúc, có thể chia ra vào từng thời chỗ dựa vào lúc cần.

Thứ cần thiết sẽ mua trước, thứ chưa cần đến thì có thể mua sau. Ví dụ nếu bạn cần ghế sofa thì có thể mua một chiếc nhưng có thể chưa cần mua cả bàn ở sofa hay các ghế khác xung quanh… Trước khi ra quyết định mua, gia chủ nên dành thời điểm để theo dõi, tìm kiếm và chọn mặt hàng phù hợp với nhu cầu và túi tiền.

Sai lầm 2: "Điền vào chỗ trống" trong nhà quá nhanh

Người mới mua nhà thông thường có tâm lý vội vàng dấn thân mua sắm mọi thứ ngay cả đồ trang trí như thảm, đèn chiếu sáng hay các phụ kiện khác cũng vậy. Cách rất tốt là lên kế hoạch trang trí nhà cửa. Với cách này, bạn sẽ hình dung và thử ghép các mảnh ghép với nhau trước khi mua.

Khi có danh sách trong tay, gia chủ sẽ tìm kiếm được nội thất đang cần, hình dung thảm phù hợp các đồ nội thất đó cũng giống như chọn được đèn nên lắp trong nhà. Gia chủ sẽ tính toán được số tiền cần chi ra và biết rõ những hạng mục nào cần ưu tiên trước.

Sau khi mua quá nhiều đồ trang trí, chủ nhà có thể cảm thấy mệt mỏi và ngộp thở vì căn phòng rộng rãi trở nên chật chội. Phụ thuộc vào diện tích của căn hộ mà bố trí mọi thứ thật hợp lý.

Hiểu lầm 3: Mua tất cả đồ trang trí cùng một nơi

Trong số những quy tắc cơ bản nhất khi trang trí nhà sau khi mua là không nên mua mọi thứ cùng một nơi kể cả đồ gia dụng, nội thất hay các đồ trang trí. Mua mọi thứ ở cùng một cửa hàng không cho thấy được đẳng cấp và sang trọng riêng của gia chủ mà chỉ là đẳng cấp của chủ cửa hàng.

Các đồ phụ kiện, đồ trang trí trong nhà cho thấy được tính cách và nét riêng của chủ nhân. Đồ trang trí có thể là một trong bức tranh mà bạn mua khi đi  du lịch hay một mặt hàng trang sức nhỏ mua khi đi chơi với một người bạn. Không quá quan trọng đó là thứ gì, miễn là  phản ánh được cuộc sống, tính cách, nét cá nhân và con đường bạn đã đi qua.

Hiểu lầm 4: Chỉ mua đồ giá rẻ

Khi mới mua căn hộ xong, hầu hết mọi người đều có phần tiền tiêu giảm. Cho nên vì thế, không ít người chọn mua đồ rẻ tiền càng tốt.

Tuy nhiên, kể cả bạn tiết kiệm tiền, yếu tố quan trọng vẫn phải để ý chất lượng của sản phẩm mua về, đặc biệt là những thứ đồ quan trọng cho căn nhà. Cho dù, đó là căn hộ đầu tiên bạn mua đi chăng nữa vẫn cần tính toán việc mua những đồ dùng có giá trị sử dụng lâu bền hơn.

Ví dụ, khi chọn sofa cho phòng khách, gia chủ nên mua sản phẩm có chất lượng cực tốt. Nếu mua sản phẩm kém chất lượng thì một thời điểm có thể bị hỏng, phải sửa chữa, mua mới. Nếu mua các đồ dùng có giá trị lớn, hãy mua sản phẩm có chất lượng cực tốt trong năng lực của mình.

Điều quan trọng là phải biết được gia đình cần những thứ gì và thứ gì có thể tiết kiệm. Cho nên, khi mua thứ gì cũng cần tính toán, suy nghĩ cẩn thận, đừng chi tiêu quá mức mà không cần thiết.

Kim Ngân  (Theo The Spurce)

__________________

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động cong xep inox chi tiết và miễn phí
 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang