Robot Mỹ thách đấu Robot Nhật

Trận đấu ấn định diễn ra vào tháng 6-2016 giữa Nhật Bản và các robot khổng lồ của Mỹ sau khi thách thức được chấp nhận. Xem loạt ảnh!

mark1
“Suidobashi có một robot khổng lồ, chúng tôi có một robot khổng lồ. Vì vậy, bạn biết những gì cần phải xảy ra, nhưng” những thách thức từ các công ty Mỹ sản xuất Robot MegaBots gửi đến “đối thủ” đến từ Nhật Bản công ty Suidobashi Heavy Industry.

Và thách thức được trả lời từ các giám đốc điều hành (CEO) Suidobashi Heavy Industry, ông Kogoro Kurata “Tất nhiên tôi sẽ chiến đấu.” Trên trang Facebook của mình, Suidobashi cũng hài hước về việc tạo kiểu Mỹ Robot khổng lồ của quốc gia trong trở lại, được thử thách.

mark2
Công ty đã tạo MegaBots Robot Mark 2, được mô tả như là một robot đầy đủ chức năng đầu tiên để kích cỡ khổng lồ. Mark 2 nặng sáu tấn, dưới sự chỉ đạo của hai người, nó có thể “phát súng đại bác” đạn gần 1,5kg nặng ở tốc độ 160 km / giờ.

Để người Nhật, Suidobashi Heavy Industry Giant sở hữu Kuratas một bộ điều khiển. Ra mắt vào năm 2012 và hiện đã được thương mại hóa, siêu trọng con robot Kuratas Mark 2, nặng 4,5 tấn, cao 3,6 m với một “súng máy” Gatling điều khiển bởi một hệ thống mục tiêu nâng cao và một màn hình hiển thị ở mặt.

kuratas

Robot Kuratas của Suidobashi Heavy Industry (Nhật Bản) tại Liên hoan Wonder ở Chiba, ngoại ô Tokyo, Nhật Bản ngày 29-7-2012

suidobashi kuratas
Robot Kuratas của Suidobashi Heavy Industry (Nhật Bản) tại Liên hoan Wonder ở Chiba, ngoại ô Tokyo, Nhật Bản ngày 29-7-2012

Theo CNN, Suidobashi Heavy Industry sử dụng để bán các lắp ráp cơ bản và bán trên trang web Amazon Kuratas Nhật Bản với giá 120 triệu yên (21,4 tỷ đồng xung quanh).

Ông Kurata Suidobashi CEO bày tỏ tin tưởng, rằng các robot khổng lồ là văn hóa Nhật Bản, do đó, “Chúng tôi không thể để cho các nước khác giành chiến thắng trận đấu này.”

kuratas1

Nếu câu chuyện đã mê hoặc phim hoạt hình Nhật Bản hay thể loại manga, tất cả chúng ta biết “văn hóa của các robot khổng lồ của Nhật Bản,” ông Kurata đã đề cập, những câu chuyện tạo ra một ấn tượng sâu sắc trong nhiều Gundam hoặc Evangelion lứa tuổi là những tiêu đề rất nhiều manga khác. Trong đó, mọi người sẽ được ở một vị trí trung tâm, các robot khổng lồ trong cuộc chiến chống lại quái vật.

Thách thức và thông tin phản hồi ngay lập tức tạo ra cơn sốt trên các trang web mạng xã hội, đặc biệt là thông qua các bộ phim sử thi cho thấy cuộc đấu tranh giữa các robot khổng lồ như Pacific Rim (Pacific War) hay loạt phim Transformers.