Bún mực nóng hổi cho ngày mưa ở Đại Lãnh

Hương thơm ngọt ngào của mực tươi và mì mềm, thêm nước dùng phở bát mực đậm làm cho rằng nhiều du khách nhớ khi đi qua vùng biển Đại Lãnh, Khánh Hòa.

Nếu bạn đang đi du lịch thông qua các đường cung từ đèo Cổ Mã, chạy dọc theo quốc lộ 1 thẳng đến Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, bạn sẽ có cơ hội để thưởng thức món bún mực ở các cửa hàng nằm rải rác dọc theo lề đường.

bun

Được coi là thực phẩm “cây nhà lá vườn” dân gian Dai Beach Lanh, bún riêng mực nhờ lôi cuốn nguyên liệu tươi. Mực thường các bartender để đặt hàng mỗi buổi sáng khi ngư dân đánh bắt trên và chỉ tiêu thụ trong một ngày.

Mực được lựa chọn để nấu mì như mực hay mực, một số hơn ngón tay cái, dài vừa phải. Bởi vì màu xanh lá cây tươi ngọt nên khi chế biến sẽ được tắt, bên ngoài màu tím, ruột nhợt nhạt, không quá dai.

ansang
Giá trung bình mỗi suất từ ​​25.000 đồng mì thường. Bạn có thể ăn ở bất kỳ quán ăn nào bởi chất lượng gần như bằng nhau. Ảnh: mary123.
Các món bún được chế biến rất đơn giản. Mực sau khi rửa sạch, loại bỏ chảy vào giỏ. Các tài liệu đi kèm như dứa, cà chua, hành tây, bắp cắt ngắn để sẵn. Điều thú vị là các mặt hàng mua sắm ở đây thường chờ đợi sau khi một người bạn gọi cấp độ mới bắt đầu và chế biến không được nhúng sẵn như các nơi khác.

Mì làm từ gạo, thơm dai rất mềm mại, sau khi nhúng vào nước sôi cho đủ số tiền vào trong bát. Tiếp đến là cà chua, dứa nước dùng vào nồi, và sau đó lại nhúng vào mực, miếng mực săn chờ đợi cho đến khi lưng, uốn hai đầu, loại bỏ các bát đổ. Cuối cùng chan nước dùng và rắc rau thơm là hoàn thành món ăn.

Bun mực Đại Lãnh thường được phục vụ với salad, rau diếp cá và một số loại thảo mộc theo mùa. Khi ăn mực ăn liền, thực khách không quên bóp một vài giọt chanh tươi, thêm một lát ớt và hai chấm mực nước sốt ngon với chút để cảm nhận đầy đủ hương vị của các món ăn của vùng đất nắng và gió.