Remarketing – Sự hoàn hảo tuyết đối

Bạn đã bao giờ được vào xem trong một trang web mua sắm trực tuyến hàng mà không mua? Bạn sẽ nhớ ngay sau đó, khi bạn mở trang google hoặc các mạng xã hội (facebook) các sản phẩm xuất hiện trên bên phải của màn hình chưa? Không phải ngẫu nhiên mà là do trang bán hàng trực tuyến của bạn được nhìn thấy lần sử dụng tiếp thị lại cuối cùng.

Dưới đây là những kiến ​​thức cần thiết cho các công cụ tiếp thị lại ứng dụng của bạn trong tiếp thị trực tuyến của doanh nghiệp của bạn nói chung.

Khái niệm tiếp thị lại:

Những người đã đến trang web của bạn, không thể mua, nhưng họ là những khách hàng tiềm năng, đã – đang hoặc sẽ có nhu cầu trong tương lai.

Bạn có thể quảng cáo cho những người truy cập vào các trang web mà không cần mua cho dù họ đi bất cứ nơi nào trên Internet.

Làm thế nào để thực hiện tiếp thị lại?

Bạn cần phải nhúng các mã tiếp thị trên trang web của bạn.

Khi khách truy cập vào các trang web, thông tin (cookies) sẽ được lưu trong trình duyệt của bạn.

Sau khi ra khỏi khách truy cập trang, lang thang trên trang web mạng X vavao khác – cho phép Google hiển thị quảng cáo (Mạng Hiển thị – một hình thức tiếp thị liên kết), sau đó Google sẽ dựa vào thông tin từ trình duyệt để hiển thị quảng cáo Báo cáo trang web của bạn trên trang web của X.

re

5 sử dụng tiếp thị lại:

>>> dich vu viet bai chuan seo

1 / Sự theo đuổi khách hàng tiềm năng:

Những người ghé thăm trang web và xem các sản phẩm của bạn, ít nhất họ đã, đang hoặc sẽ có nhu cầu. Vấn đề là đối với một số lý do quyết định rằng họ không mua ngay lập tức. Vì vậy, bạn có thể bỏ qua điều này hay đó số lượng khách hàng tiếp tục thu hút sự chú ý của họ?

Nếu bạn không làm điều đó, đối thủ cạnh tranh của bạn chắc chắn sẽ ngay lập tức nhảy vào chiến thắng khách hàng của bạn ở đó.

2 / Nhấn mạnh sự chú ý của bạn đến khách hàng:

Nếu bạn là một thông báo trang web và quan tâm về sự lựa chọn của họ, ngay cả khi họ luôn luôn muốn nhắc nhở chính mình và chào đón nó ở vị trí như là một khách hàng, bạn có thích không?

Chứng minh rằng công ty của bạn luôn luôn quan tâm và phục vụ khách hàng một cách chu đáo.

3 / Duy trì một sự hiện diện thương hiệu ở phía trước của khách hàng tiềm năng:

Bạn không cần phải dành quá nhiều chi phí và thời gian để nâng cao nhận thức thương hiệu cho những người thực sự không cần.

Với thị lại, bạn có thể chọn và luôn luôn duy trì sự công nhận thương hiệu trong mắt khách hàng tiềm năng của mình tốt nhất.

ma

4 / tiết kiệm và hiệu quả:

Các thông – quảng cáo được gửi đến đúng đối tượng, điều này rất quan trọng bởi vì chi phí tràn lan gửi sẽ cao hơn nhưng kết quả thu được là không bao nhiêu.

>>> marketing online

Tỷ lệ chuyển đổi 5 / Tăng và tăng doanh thu:

Chỉ có khoảng 1-2% người mua ngay từ lần đầu tiên. Bởi vì hầu hết mọi người cần nhiều thời gian và sự tin tưởng.

Nhưng sau khi họ nghĩ rằng đó là rất có thể họ đã quên địa chỉ của trang web của bạn và bạn sẽ mất một lượng khách hàng khá lớn ở đó.

Đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, thu hút khách hàng tiềm năng đến trang web của họ là khó khăn để làm cho họ là đối tượng để mua các sản phẩm – dịch vụ của họ thậm chí còn khó khăn hơn. Bài viết hy vọng bạn có thêm thông tin về một công cụ chính xác, hiệu quả và tiết kiệm cho chiến dịch tiếp thị trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: mẹo vặt