Nhu cầu vận chuyển hàng bằng máy bay tăng mạnh vào dịp cuối năm

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Các chuyến bay chuyên chở hàng hoá tăng lên nhiều, bù đắp phần nào thực trạng ế ẩm của lĩnh vực vận tải hành khách.

Auto Draft

Nhu cầu vận tải hàng hoá bằng đường hàng không được dự báo sẽ đạt đỉnh điểm vào mùa Giáng sinh

Hàng không thế giới mùa Covid-19 đang đứng trước nghịch lý: Lĩnh vực chở khách ảm đạm, còn thị trường vận tải hàng hóa lại cực kỳ sống động và giá cước tăng do nhu cầu lớn. Theo dự báo, nhu cầu còn tăng đột biến trong mùa Giáng sinh tới, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc.

Dự báo nhu cầu sẽ tăng 50%

Bây Giờ, thời lượng các chuyến bay chuyên chở hàng hoá tăng lên nhiều so với bình thường, bù đắp phần nào yếu tố hoàn cảnh ế ẩm của lĩnh vực vận tải du khách, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
 
Công ty giao hàng DHL Express thuộc Tập đoàn Deutsche Post AG từng dự đoán, lượng hàng hoá vận tải và mua sắm chọn lựa trực tuyến sẽ tăng chưa từng có và đạt đỉnh điểm tại mùa Giáng sinh tới. Do đó, số lượng hàng hoá cần vận chuyển sang đường hàng không sẽ tăng lên 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nơi chứng kiến nhu cầu cao đột biến là Thái Bình Dương và hầu hết các hãng hàng không châu Á đều hưởng lợi. Trong đó, thị trường Trung Hoa và Đông Nam Á nóng hơn bao giờ hết, thậm chí được dự đoán sẽ sôi sục vào tháng 12 tới vì nhiều lý do.

Chẳng hạn, 1 số ít công ty đang bổ sung thêm hàng hoá vào kho, tăng dự trữ hàng hoá bán lẻ dịp lễ, Tết; tốc độ phát triển Thương mại dịch vụ điện tử tăng chóng mặt…

Cùng thời điểm, nhiều công ty công nghệ ban đầu giao các sản phẩm mới như iWatch và iPad. Apple lùi thời hạn ra mắt iPhone 12 khoảng 1 tháng so với lịch trình và trùng vào khung thời gian Thị Phần công nghệ nhộn nhịp đầu tháng 12. Chính vấn đề đó đã đặt áp lực cực lớn lên kĩ năng vận tải của các hãng hàng không vào thời điểm tháng tới.

Giữa bối cảnh đó, các công ty vận tải hàng không sẽ ưu tiên những dòng sản phẩm điện tử, thời trang, có giá trị cao thay vì các mặt hàng thông thường.

Nhiều hãng bổ sung thêm máy bay chở hàng

Tưởng chừng, nhu cầu cao là quá tuyệt trong bối cảnh ngành hàng không gặp rất nhiều khó khăn hiện nay. Tuy vậy, theo các chuyên gia trong ngành, kỹ năng và nhu cầu vận tải giữa hai lĩnh vực chở khách, chở hàng của các hãng hàng không lại không tương xứng.

Theo ông Macro Bloemen, cố vấn về hàng hoá tại Công ty Accenture’s Seabury Consulting, khoảng cách này đang ở mức 20%. Thậm chí, 1 số ít hãng đang phải bay những chuyến hàng không còn có khách mà chỉ có hàng hóa để đáp ứng tăng vọt.

Cả hai thị trường khu vực đông nam á và Trung Quốc đều có chung đặc điểm này là nhu cầu cực cao. Mặc dù vậy, việc nhiều máy bay thân rộng đang phải tạm tạm dừng hoạt động do dịch bệnh cũng đã khiến năng lực vận tải hàng hóa giảm đáng kể.

Tháng trước, hãng hàng không Cathay Pacific Airways (Hong Kong) cho biết, họ đang vận hành ở mức đỉnh điểm theo mùa, đồng thời dùng thêm một số máy bay chuyên chở khách vào mục đích vận tải hàng hoá để kịp thời đáp ứng.

Hay như hãng hàng không China Airlines (Đài Loan,Trung Quốc), hãng này vận dụng máy bay chở hàng nhiều nhất có thể, nhận thêm một số máy bay chở hàng mới, biến hóa máy bay thuê và chuyên chở khách sang mục đích chở hàng để bắt kịp nhu cầu khi các hãng điện tử ồ ạt trình làng mẫu mới, kéo theo việc mua sắm “điên cuồng” của nhiều người.

Còn Công ty DSV Panalpina, có trụ sở ở Đan Mạch cho biết, họ sẽ bổ sung máy bay Boeing 747 vào tuyến Thượng Hải – Luxembourg cùng một dịch vụ mới hàng tuần giữa Hong Kong và Luxembourg với kỹ năng tới 400 tấn hàng hoá.

Nhu cầu tăng cao đã dẫn đến việc giá cước hàng không tăng cao, đạt đỉnh trong thời điểm tháng 4 và tháng 5 vừa qua do nhu cầu về khẩu trang và các đồ bảo hộ khác tăng cao chưa từng có. 1 số ít công ty vận chuyển của Đức như DB Schenker và Dacher đã đặt mua thêm khá nhiều máy bay chở hàng Boeing 747 để chuyên chở hàng cho khu vực Trung Hoa và Hong Kong.

______________

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang 1688 vui vẻ liên hệ tại đây. 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang