Tìm hiểu cánh sử dụng sàn gỗ nhanh và chính xác

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp hiện đang rất thịnh hành tại Việt Nam. Thường thì khi lắp đặt sàn gỗ các gia đình sẽ thuê một đơn vị chuyên nghiệp. Nhưng cũng có khá nhiều gia đình muốn tự lắp đặt để tiết kiệm chi phí. Vậy lắp đặt sàn gỗ như thế nào để nhanh và đúng cách? Hãy cùng tham khảo trong bài viết này nhé!

Vật dụng cần có để lắp đặt sàn gỗ

Để lắp đặt sàn gỗ nhanh và đúng quy cách bạn cần chuẩn bị các vật dụng cơ bản cần thiết tiếp sau đây:

 • Sàn gỗ ván ghép cao su hoặc các loại sàn gỗ khác
 • Lớp lót sàn
 • Phào, nẹp chân tường

Auto Draft

Lưu ý, bạn cần đo phòng/hoặc tất cả không gian trong căn nhà cần lắp đặt sàn gỗ và tính toán chính xác số m2 cần lát sàn. Tránh tình trạng vừa làm vừa phải chạy đi mua thêm vì thiếu chỗ này hụt chỗ kia.

Công cụ hỗ trợ

 • Thước dây
 • Miếng đệm
 • Búa cao su
 • Dao tiện ích
 • Dao putty kích thước rộng
 • Cưa
 • Chổi quét
 • Keo dán

Bước 1: Loại bỏ sàn cũ (nếu có)

Nếu như sàn nhà có lắp sàn cũ bạn cần loại bỏ sàn này. Tiếp đến thực hiện chà, quét và dọn làm sao để cho trả lại lớp gạch sạch bóng trước khi lắp đặt sàn gỗ mới. Lý do bạn nên làm sạch sàn cũ trước khi lắp đặt sàn gỗ mới đó là để đảm đảm chất lượng sàn gỗ mới khi lắp đặt.

Bước 2: 

Sau khi đã loại bỏ sàn gỗ cũ, bạn có thể triển khai kiểm tra bề mặt sàn. Hãy kiểm tra thật kỹ độ phẳng, độ cứng và cả độ ẩm của sàn trước khi thi công. Nếu độ ẩm của nền nhà quá cao thì rất rất dễ gây nên sàn gỗ hư hỏng, cong vênh, thậm chí là nhanh bị mối mọt hoặc các loại côn trùng phá hoại ngay sau khi mới lắp đặt thời điểm ngắn. Bạn cần đặc biệt suy xét vấn đề này.

Các bước thực hiện lắp đặt sàn gỗ 

Bước 3: 

Trải lớp xốp PE, lớp lót sàn trên khắp mặt nền mà bạn muốn lắp đặt sàn gỗ. Theo tiêu chuẩn thì lớp lót này cần có độ dày 2mm – 3mm. Cố định các miếng lót với nhau chắc chắn bằng keo dán.

Bước 4: 

Triển khai lắp đặt sàn gỗ. Tấm ván sàn đầu tiên cần được lắp từ phía góc của căn phòng. Các tấm ván sàn tiếp theo nối tiếp nhau đến hết căn phòng. Trong bước này chủ nhà có thể lựa chọn các cách lắp sàn không giống nhau như: So le, xương cá, chữ v, dệt,….Tùy vào kỹ thuật và sự thành thạo của người lắp.

Khu vực chân tường nên cố định bằng các phào, nẹp cho thật chắc chắn. Riêng với khoanh vùng sàn gỗ ở cửa bạn nên dùng nẹp cố định chúng lại. 

 
Hoàn tất các bước nêu trên là bạn đã hoàn thành các bước lắp đặt sàn gỗ ván ghép cao su rồi đó!

Chú ý gì khi tự lắp sàn gỗ ván ghép gỗ cao su?

Bạn nên lắp sàn gỗ theo chiều của ánh sáng rọi vào và song song với tường để họa tiết của sàn nổi bật và màu sàn trông có vẻ chân thật hơn.

Bạn cần chú ý về khoảng cách giữa chân tường với mép sàn gỗ. Khoảng cách này là 10 mm. Đây là khoảng cách bắt buộc phải có để sàn gỗ co giãn tự nhiên.

Sàn gỗ công nghiệp dễ lắp đặt hơn sàn gỗ tự nhiên.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách lắp đặt sàn gỗ nói chung. Nếu bạn tự tin có thể lắp đặt sàn gỗ thì hãy làm việc theo các bước bên trên nhé. Còn nếu bạn cần đến sự chỉn chu và chuyên nghiệp hơn thì nên thuê những đơn vị chuyên xây đắp lắp đặt sàn gỗ bài bản giúp sức.

Không nên lắp đặt sàn gỗ trong điều kiện nhiệt độ khá cao hoặc quá thấp. Nhiệt độ lý tưởng nhất là 18-38oC.

 Nguồn: Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ nhanh và đúng cách

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang