Mẹo phân biệt giầy sneaker thật và fake

Dưới đây là mẹo tuy cơ bản nhưng bạn có thể giúp bạn rất nhiều trong việc đánh giá một đôi giày sneaker là hàng thật hoặc fake.

Trong một, hai năm trở lại đây, giày sneaker có dịp lên ngôi và trở thành item thời trang nhất được chào đón bởi chào đón những bạn trẻ tuổi. Gía thành của một đôi giày sneaker chính hãng thường trong khoảng từ một đến vài triệu đồng, một mức giá không hề rẻ, nhưng nó không phải là quá xa tầm với. Đổi lại, chúng ta đang sở hữu những đôi giày thực sự đẹp, hợp thời trang, quan trọng hơn, là vô cùng thoải mái khi mang và vô cùng bền bỉ. Bởi lẽ đó, rất nhiều bạn trẻ không ngại rút hầu bao để đầu tư cho mình một đôi sneaker. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mua giày này trong các cửa hàng chính hãng vì các lý do khác nhau như khan hiếm, kích cỡ, vv .. và sau đó, lựa chọn duy nhất còn lại là mua từ các nguồn khác bên ngoài. Điều này tiếp tục đặt ra một số vấn đề cấp bách nhất là những câu hỏi mà đôi giày của chúng tôi phải mua 100% hàng chính hãng hay không.

Để không phải lâm vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang” trong bối cảnh thị trường hàng giả tràn lan và những người bán hàng thiếu lương tâm, bạn nên được trang bị những kiến ​​thức cần thiết để bạn có thể trở thành một người mua khôn ngoan. Dưới đây là một số mẹo để phân biệt giày sneaker thực – fake bạn nên “bỏ túi” trước khi dự định mua sắm.

1.Hộp giày

Trước hết phải khẳng định rằng người ta sẽ luôn luôn có giấy tờ chính hãng đi kèm hộp. Hộp đựng giày sẽ tát hình vuông chắc chắn về cấu trúc, cung cấp các thông tin như tên công ty, logo được in sắc nét, rõ ràng. Ngoài ra, trên hộp thường được dán nhãn và trên nhãn thường sẽ có tất cả các thông số liên quan đến những đôi giày bên trong như nguồn gốc, kích thước, vv .. Tất nhiên, các thông số này sẽ trùng với thông số thực của đôi giày.

hop giay

Giày Fake, tùy thuộc vào mức độ tinh vi có thể bắt chước với hộp hay không. Ngoại trừ hàng giả “cao cấp”, các hộp đi kèm với hàng giả thường khá mong manh, hộp ọp ẹp ở trên để chi tiết mờ, không cân bằng và thông tin không được đánh dấu.

2. Đường may

Những đôi giày sneaker dòng tiêu chuẩn luôn luôn là được một cách tỉ mỉ hơn, do đó mỗi con đường có thể là mạch rất nhanh, thẳng và đối xứng. Nếu đôi giày bạn mua có đường may xiên vẹo, xô lệch hoặc bị hỏng, nó gần như chắc chắn là hàng giả.

duong may
Giày Converse Chuck Taylor All chính hãng (trái) với sức đường may đều tăm tắp và giày giả (bên phải) với đường may lộn xộn, bị gián đoạn.

de giay
Đường chỉ khâu ở đế giày chính hãng (bên trái) sẽ đan ngay ngắn hơn so với giày giả (bên phải).

Ngoài chỉ may, phần chỉ thêu ở một số mẫu giày cũng nói lên nhiều điều. Ví dụ, các mô hình giày Converse Chuck Taylor All Star, slap-up giày, logo “All Star” ở lưỡi giày thêu thêu theo hình thức liên kết ở trên nhiều đáy, rõ ràng giày giả thường chỉ có một thêu mỏng và ánh sáng mờ hơn.

3. Tem trên lưỡi giày

Mỗi đôi giày sneaker luôn luôn có một chiếc tem được gắn vào bề mặt của lưỡi giày. Trên tem là các thông số chi tiết của giày như nguồn gốc, kích thước, giới tính (có thể có hoặc không), số serial, vv .. Trong những đôi giày của chính hãng, tem sẽ được gắn vững chắc và lưỡi giày phẳng và từ ở trên đó là rất rõ ràng và sắc nét. Đối với giày giả, khả năng nhiều tem là chỉ lỏng lẻo và khá “lùng bùng”, bên cạnh các chữ cái trong cũng khá “dại”, chỗ đậm chỗ nhạt không đều.

 tem giay

Tem của hàng xịn sẽ được dán chắc chắn và ngay ngắn ở lưỡi trong của giày…

tem gia
… Trong tem của hàng giả dược gắn qua loa và nhàu nát.

Thêm chi tiết về  số seri in trên tem lưỡi giày, các mẫu giày Adidas, Converse, vv .. số serial trên hai chiếc giày sẽ khác nhau. Vì vậy, nếu một đôi Chuck Taylor All Star hay Superstar vv .. mà số serial hai chiếc giày giống hệt nhau chắc chắn là giả mạo.

so seri
Số serial trên hai chiếc giày Converse chính hãng sẽ khác nhau đôi chút.

so seri gia
Hai dãy serial giống hệt nhau của một giả giày Adidas.

tem vang
Hình thức tem hiện tại Adidas Superstar chỉ đóng dấu phiên bản màu vàng. Mono đã ngừng sản xuất phiên bản tem trắng đen khoảng 1, 2 năm trước.

4. Lót giày

Trong giày xịn, phần lót sẽ luôn luôn được dán rất chắc chắn trong đế giày trong khi với giày giả, phần lót này thường được dán khá cẩu thả nên rất dễ bong tróc. Bên cạnh đó, chữ in trên lót chính hãng màu sắc luôn luôn tươi sáng hơn những đôi giày giả.

lot giay

Giày Converse cho lớp lót chắc chắn chính hãng, mượt mà và in ấn văn bản sắc nét.

Riêng giày Adidas có cách thức in tên lên phần lót khá đặc biệt và bạn có thể dựa vào điều này phần nào phân biệt giày chính hãng hay giả. Với giày Adidas chuẩn, từ “adidas” trên phần lót của hai chiếc giày sẽ quay đầu vào nhau (trong cùng một hướng vào má trong của từng chiếc giày) chứ không phải là cùng hướng.

ten cong ty
Giày Adidas chính hãng với tên công ty trên lót giày theo hướng ngược nhau.

ten hang gia
Giay fake có tên công ty được in cùng hướng.

5. Gót và đế giày

Một đôi giày lạ mắt sneaker đế sẽ cắt các bộ phận chính xác để lý do tại sao con chó nó có thể đứng thẳng và vững chắc trên một bề mặt phẳng. Đối với những đôi giày giả, đế có thể sai lệch xiêu vẹo, khi được đặt thẳng hàng.

de giay
Một phần của giày chính hãng (bên trái) và giày giả (không) có một sự khác biệt rõ ràng về độ chắc chắn.

Giày Adidas nói chung, phần da phía sau gót được cắt rất nuột nà và mịn màng. Đặc biệt, phần này của hàng giả là một lỗi rất cụ thể đó là một trong số ít các mảnh thừa ở giữa.

vet cat
Giày xịn (trái) với vết cắt mịn màng, trơn tru và đôi giày giả (bên phải) với da có một mảnh vỡ đặc trưng.

6. Tag giày

Chỉ cần bằng cách quan sát cách những đôi giày được gắn tag, bạn cũng có thể phần nào được chỉ ra rằng nó có một dòng tiêu chuẩn hay không, đặc biệt là với các mẫu điển hình của giày Adidas. Một chính hãng giày Adidas sẽ có thẻ gắn vào lổ xỏ dây giày trên cùng má trong của một trong hai chiếc giày.

tag giay