9 thành phố phát wifi tốt nhất thế giới

Điểm danh các thành phố trên toàn thế giới có hệ thống công nghệ phát Wi-Fi miễn phí cho người dùng thân thiện nhất.

Hiện nay, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, nhu cầu kết nối của con người là cao hơn bao giờ hết. Vì lý do này, rất nhiều thành phố lớn trên thế giới đã bắt đầu phủ sóng của Wi-Fi để thu hút khách du lịch hoặc khuyến khích tinh thần học tập và chủ động tìm hiểu cộng đồng.

Ở Việt Nam, tháng 3 năm 2013, thành phố Hội An chính thức trở thành nơi phát Wi-Fi miễn phí đầu tiên. Sau khi Hội đồng Bảo an, một loạt các thành phố du lịch khác cũng thi bảo hiểm miễn phí để thu hút du khách đến Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt, Hải Phòng … Được biết, thủ đô Hà Nội sẽ bắt đầu để thực hiện một dự án thí điểm để phát sóng miễn phí Wi- Fi tại một số huyện trong những năm tiếp theo.

>>> op vien iphone 6 gia re

Nhìn vào xu hướng này, chúng ta có thể thấy rõ các phát sóng Wi-Fi, ít nhất là ở những nơi công cộng, là một vấn đề quan trọng. Vì vậy, nhìn ra thế giới, nơi mà thành phố đã cung cấp dịch vụ Wi-Fi miễn phí và chất lượng được đánh giá là tốt nhất?

1. Đài Bắc, Đài Loan

dai bac
Là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của Đài Loan, vốn Đài Bắc được trang bị cho khách đến tham quan và làm việc ở đây phương pháp kết nối Wi-Fi miễn phí là vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Theo đó, thông qua mạng lưới dày đặc của thành phố của hơn 5.000 trạm phát Wi-Fi, và tất cả các bạn cần phải làm gì để được miễn phí để sử dụng chúng khi đến Đài Bắc đã được đăng ký trên trang web trước khi hệ thống. Được biết, hệ thống Wi-Fi công cộng tên iTaiwan hoành tráng này và được hỗ trợ bởi chính phủ Đài Loan.

2. Florence, Ý

y
Không nhất thiết phải được cung cấp miễn phí nhưng quý khách đến thăm Florence bạn “chỉ” cần phải dành 72 € để mua vé vào cửa tất cả các bảo tàng ở thành phố này, sau đó bạn sẽ được cung cấp quyền truy cập ngay lập tức 72 giờ Wi-Fi chất lượng cao. Hệ thống trạm phát sóng của thành phố này được đặt khá rải rác nhưng đặc biệt tập trung ở khu vực thu hút nhiều khách du lịch như công viên, viện bảo tàng hay các nhà hàng pizza nổi tiếng.

3. Tel Aviv, Israel

israel
Là một quốc gia mới được thành lập chỉ có 70 năm, nhưng Israel đã được đặt tên là tinh thần kinh doanh quốc gia trong mắt bạn bè quốc tế bằng của số dự án khởi động, đặc biệt là trong công nghệ, đất nước rất lớn sở hữu nhà này. Năm 2013, để khuyến khích tinh thần kinh doanh và đổi mới, chính phủ Israel đã quyết định ban đầu phủ sóng Wi-Fi miễn phí cho cư dân và du khách sử dụng ở thủ đô Tel Aviv.

>>> mieng dan cuong luc cho iphone 6

4. Helsinki, Phần Lan

phan lan
Các kết nối ở thành phố thủ đô của Phần Lan cũng rất dễ dàng bởi vì bạn có thể thoải mái sử dụng các trạm gốc Wi-Fi của các tòa nhà công cộng, quảng trường và thậm chí là một trạm xe buýt và nhà ga xe lửa mà không bao giờ bị hỏi mật khẩu.

5. Hồng Kông

hong kong
Không có gì quá ngạc nhiên khi thành phố được coi là thành phố của tương lai đến từ chứng minh rất hào phóng khi nói đến các vấn đề của Internet miễn phí. Ở đây, bạn có thể sử dụng rất nhiều các hệ thống phát sóng miễn phí mà đáng chú ý là hệ thống GovWiFi (nằm trong công viên, thư viện, các tòa nhà công cộng, nhà ga xe lửa …) và tàu điện ngầm WiFi (cho phép mỗi thiết bị để sử dụng miễn phí liên tục 15 phút, 5 lần một ngày). Nếu hai hệ thống trên không đủ để đáp ứng nhu cầu, bạn chỉ cần phải chi tiêu nhiều hơn để mua 5,4 £ gói SIM du lịch với 12.000 trạm bổ sung.

6. Macau, Trung Quốc

trung quoc

9 thành phố với hệ thống Wi-Fi miễn phí tốt nhất thế giới 6
Hàng xóm không chịu thua kém, hệ thống Macau WiFiGo cũng cung cấp truy cập đến các dịch vụ miễn phí mỗi ngày 08:00-1:00 sáng hôm sau. Mạng lưới này bao gồm 150 điểm tập trung vào các nhà ga, bảo tàng hoặc trung tâm thông tin. Hệ thống WiFiGo cho phép sử dụng miễn phí, nhưng bạn phải đăng xuất và kết nối lại mỗi 45 phút.

7. Paris, Pháp

phap

9 thành phố với hệ thống Wi-Fi tốt nhất thế giới miễn phí 7
Paris là một thành phố tráng lệ và EU khác đánh giá cao khi mang đến dịch vụ Wi-Fi công cộng miễn phí tốt. Theo đó, hệ thống các trạm 200 sẽ cho phép bạn sử dụng trong 2 giờ liên tục mỗi lần và không giới hạn số lần.

8. New York, Hoa Kỳ

hoa ky
Tại New York, bạn cũng có thể kết nối với Wi-Fi ở nhiều công viên và các điểm hấp dẫn khách du lịch. Bên cạnh đó, có rất nhiều nhà hàng và quán cà phê cũng cung cấp dịch vụ này cho khách hàng. Đáng chú ý hơn, hiện nay có ít nhất 36 nhà ga tàu điện ngầm ở New York với Wi-Fi miễn phí trong tương lai gần và sẽ có 40 nhà ga hành khách cung cấp cho dịch vụ tuyệt vời trên.

9. Perth, Australia

uc
Được biết đến như một trong những thành phố “kết nối” một Australia, Perth là rất hào phóng với một hệ thống phát sóng Wi-Fi miễn phí bao gồm các trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí và tập trung nhiều doanh nghiệp. Kể từ tháng mười năm 2013, thành phố cũng đã bắt đầu lên kế hoạch để mở rộng dịch vụ đến các vùng ngoại ô. Sử dụng dịch vụ Wi-Fi miễn phí tại Perth sẽ được yêu cầu để ngắt kết nối và kết nối lại sau một giờ (hoặc 50MB) sử dụng liên tục.