Lý do khiến chiến dịch SEO thất bại

Trải qua nhiều năm, tôi nhận ra rằng phần lớn các chiến dịch SEO thất bại là do mọi người đặt hy vọng quá cao vào kết quả của ngân sách đầu tư là ít ỏi. Một phần khác là do các chiến lược lấy được dựa trên phỏng đoán / giả định mà không đi sâu vào phân tích dữ liệu cụ thể. Hơn nữa, khách hàng trong quá trình hợp tác thường có sự hiểu lầm về những gì bạn đang làm, dẫn đến nhu cầu và mong muốn của họ không được đáp ứng bởi họ không biết nhiều về SEO.

>>> dich vu thiet ke web

Cho dù bạn là tự quản lý một chiến dịch SEO cho riêng mình hoặc thuê một chuyên gia SEO-er, bạn vẫn cần phải tự hỏi mình những câu hỏi để xem xét một cách cẩn thận xem chiến lược của họ đang tiến triển tốt và đi đúng hướng hay không.

  1. Bạn thiết lập một mục tiêu khả thi cho các chiến dịch hay không?

Thiết lập mục tiêu không thể làm được cho chiến lược SEO (ví dụ như tất cả các sản phẩm hoặc dịch vụ trong website phải ‘thống trị’ hoàn toàn trên tất cả các công cụ tìm kiếm lớn như Google hay Bing) chính làm cho chiến dịch của bạn thất bại ngay từ đầu. Để giải quyết vấn đề này, thay vì ‘mong muốn giành chiến thắng “, làm cho một kế hoạch khả thi cho mỗi chiến dịch và bước thành công cao bước chậm rãi nhưng chắc chắn. Ví dụ, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đang lựa chọn để cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng. Nếu doanh nghiệp của bạn nằm trong mô hình kinh doanh, nó sẽ rất khó khăn để có được thứ hạng đầu bảng cho mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Vì vậy, sử dụng chiến lược gia tăng, chọn một sản phẩm đầu tiên và sau đó tối ưu hóa từ khóa trên sản phẩm mà trước đây, sau khi di chuyển thành công đến các từ khóa tiếp theo và tiếp tục như thế. Nhưng bạn cũng phải lưu ý rằng việc tiếp tục thúc đẩy các từ khóa thứ hạng tăng để duy trì khối lượng.

seo

Đó là cách để xây dựng một mục tiêu hợp lý và khả thi; Đó là chìa khóa giúp bạn thành công.

  1. Bạn đã có một khoảng thời gian và kế hoạch chi tiêu ngân sách cho các chiến dịch hợp lý hay không?

Đây là một vấn đề rất quan trọng. Hầu hết các doanh nghiệp không có một khoảng thời gian để làm việc và khả năng phân phối chi tiêu khả thi cho tất cả các chiến dịch SEO của mình. Mặc dù mong muốn có được kết quả tốt ngay lập tức, nhưng họ chỉ phải đầu tư một khoản tiền nhỏ cho chiến dịch. Để giải quyết điều này, tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​một chuyên nghiệp từ một SEOer có nhiều năm kinh nghiệm, và sau đó xác định khung thời gian cũng như chi tiêu ngân sách một cách thực tế và mang lại hiệu quả cao nhất cho từng loại hình kinh doanh. Nếu một loại nhất định của đối thủ cạnh tranh cao, chắc chắn nó sẽ được dành nhiều thời gian để thực hiện được sẽ lớn hơn những gì bạn tưởng tượng. Nếu bạn thực hiện một chiến dịch đó chỉ là một đoạn ngắn nó quỹ thời gian và đầu tư thận trọng trong chiến dịch để chắc chắn rằng nó sẽ thất bại nhanh chóng, bởi vì bạn sẽ không thể cung cấp đủ thời gian cần thiết cho SEOer để kiểm tra và đánh giá chiến dịch một cách chính xác và đầy đủ hơn .

  1. Bạn phải chọn đúng từ khóa?

Tối ưu hóa các từ khóa sai vẫn là lỗi phổ biến và thường xuyên của tất cả các chiến dịch SEO thất bại. Tốt hơn, bạn nên thuê một công ty SEO hay SEO chuyên gia để quản lý chiến dịch của bạn. Họ sẽ biết làm thế nào để lựa chọn các từ khóa chính xác sau khi phân tích và thực hiện các nghiên cứu khác nhau từ khóa khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn chọn từ khoá dựa trên cảm tính mà là những gì bạn nghĩ rằng khách hàng của bạn đang tìm kiếm không có checked sử dụng công cụ thống kê trên thực tế là khả năng chiến dịch lâu dài của bạn cao sẽ không sử dụng các từ khóa đúng và cuối cùng thất bại.

Phân tích dữ liệu từ khóa thông qua việc sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa có uy tín cao và xem các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng thành công, để đảm bảo rằng bạn là các từ khóa tối ưu hóa đúng cách.

>>> tin truyền hình

  1. Chiến dịch của bạn có tiềm năng mang lại lưu lượng giao thông?

Tất nhiên nếu bạn chọn sai từ khóa, số lượng lưu lượng truy cập đến trang web chắc chắn sẽ không như mong đợi, hoặc nếu không có lưu lượng chứa khách hàng tiềm năng, hoặc bao gồm cả 2 đánh giá trên. Bạn có thể cố gắng để làm một thử nghiệm nhanh để xác định nếu chiến dịch của bạn đã cung cấp đủ khả năng truy cập đến các trang web hay không bằng cách nhìn vào số liệu tỷ lệ trả lại cho lưu lượng tìm kiếm tự nhiên. Nếu bạn thấy số cao tỷ lệ trả lại, sau đó nó có nghĩa là người truy cập không tìm đúng nội dung cho phù hợp. Sự khác biệt giữa tỷ lệ thoát của lưu lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên để truy cập từ các nguồn khác (chẳng hạn như thăm trực tiếp, lần giới thiệu, …) là rất quan trọng trong việc giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên bản chất lưu lượng tìm kiếm. Nếu bạn có số lượng cao Thoát Rate trên tất cả các nguồn lực tiếp cận, thì có lẽ bạn nên xem xét toàn bộ trang web từ những bước đầu tiên.

website

  1. Bạn có một trang web với một cái nhìn chuyên nghiệp?

Một chiến dịch SEO thành công sẽ bắt đầu với một trang web chuyên nghiệp có thể dễ dàng tương tác với độc giả trong lần đầu tiên. Sự tương tác của độc giả vai trò rất quan trọng trong sự thành công của chiến dịch vì mối quan hệ là một kết quả của quá trình chuyển đổi từ thường dễ tiếp cận khách hàng tiềm năng, và nó cũng là một thước đo của sự thành công của một doanh nghiệp. Việc thiếu tính chuyên nghiệp trong việc thiết kế và kỹ thuật của trang web (thiết kế đẹp mắt, lỗi thời, hoặc có nhiều lỗi trang, …) sẽ làm cho sự liên kết giữa độc giả và các trang web cũng như tốc độ chuyển đổi nhanh chóng giảm.

Xem thêm: Tại sao quảng cáo trên banner vẫn hiệu quả dù không ai click?