Làm sao để tiết kiệm tiền giữa “bão giá” hiện nay?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Làm sao để tiết kiệm tiền giữa “bão giá” hiện nay là trăn trở của rất nhiều bà nội trợ. Nếu bạn cũng đang lâm vào tình trạng “thiếu trước hụt sau” thì hãy thử áp dụng ngay những phương pháp tiết kiệm tiền mà Khuyến Mãi 4M chia sẻ dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một ít chi phí mỗi tháng dù thu nhập không cải thiện nhiều.

Không nhượng bộ quảng cáo, ngừng lướt web đọc báo vô tâm

Trung bình, chúng ta bị tấn công bởi hơn 4.000 quảng cáo hàng ngày. Sự hiện diện ngày càng nhiều của thương mại điện tử giúp các nhà tiếp thị dễ dàng tiếp cận mục tiêu tiềm năng.

Bạn rất dễ nhượng bộ những lời quảng cáo và bức ảnh thu hút. Vì vậy, trước khi nhấp vào đặt hàng, hãy hỏi mình “Tôi có thực sự cần cái này không. Nếu như không thấy quảng cáo này, liệu tôi có mua nó không?”.

Nếu câu trả lời là có, hãy thực hiện quy tắc 72 giờ, tức trì hoãn hành vi mua thứ gì đấy lâu hơn 72 giờ. Sau khoảng thời gian này, nếu bạn vẫn muốn mua có nghĩa là bạn có nhu cầu thực sự. Thông thường, đa phần mọi người có đủ lý do để không mua nó hoặc đơn giản quên mất nó sau 72 giờ.

Luôn có danh sách mua sắm

Lập danh sách mua sắm và chọn lựa trước khi mua giúp bạn biết chính xác những gì cần mua. Ngược lại, Nếu như không có danh sách, bạn dễ mua bốc đồng hoặc mua hàng ngoài kế hoạch

Nấu ăn tại nhà

Nếu bạn ăn 5 bữa một tuần ở ngoài, giá thành trung bình khoảng 200 nghìn các lần, bạn sẽ tốn 4 triệu đồng một tháng, bên cạnh các bữa ăn khác.

Thay vì ăn ngoài, hãy mời bạn bè đến nhà tự nấu. Nấu ăn ở nhà chưa chắc rẻ hơn, nhưng bạn biết chính xác thứ gì cần mua để chế biến. Ngoài ra, nếu dành chút thời gian nấu ăn vào cuối tuần, bạn có thể bảo quản hoặc trữ đông thực phẩm để trong tuần chỉ việc chế biến lại nhanh chóng.

Theo thời điểm, khi nấu ăn giỏi hơn, bạn có thể biến nó thành sở thích. Thử các công thức nấu ăn và nguyên liệu mới lúc này không chỉ là nghĩa vụ để tiết kiệm, mà cách đem lại niềm vui.

Đừng giữ tiền mặt

Tiết kiệm trong tài khoản thông thường sẽ làm mất giá trị số tiền do lạm phát ngày càng gia tăng. Đây có thể là thời điểm phù hợp bạn nghĩ đến đầu tư. Đầu tư không phải lúc nào cũng phải mạo hiểm.

Hãy cân nhắc chiến lược đầu tư an toàn nhất và không khủng hoảng để bỏ tiền vào.

Cho mướn phòng

Việc này giúp bạn có một khoản thu nhập thụ động và đóng góp thêm phần vào tiền thuê nhà hoặc trả nợ thế chấp.

Trước khi ký hợp đồng với ai, hãy kiểm tra lý lịch và hỏi thông tin đầy đủ. Hãy nhớ người này sẽ sống trong nhà bạn, nên phải bảo đảm an toàn an toàn.

Bán thứ bạn không cần

Nếu lục tủ quần áo bây giờ, bạn sẽ tìm thấy ít nhất 10 thứ chuẩn bị chia tay.

Hiện tại, ở nước ta đã có 1 số cửa hàng cho ký gửi quần áo, phụ kiện cũ. Bạn hãy ký gửi, biết đâu, những thứ tưởng vô dụng lại giá trị. Bằng cách thanh lọc đồ đạc, bạn sẽ có sống lối sống đơn giản hơn.

Không chỉ tiền, bạn còn tiết kiệm được thời điểm lựa chọn đồ đạc hoặc nhận biết mình không cần một ngôi nhà lớn như bây giờ.

Rút phích cắm đồ điện khi không dùng

Bộ năng lượng Mỹ cho hay, 5-10% lượng điện các hộ gia đình nước này bị tiêu hao bởi các thiết bị cắm 24/24h.

Điều này đặc biệt đúng với máy tính để bàn và TV. Tuy không dễ chịu, nhưng hãy hình thành thói quen rút phích cắm các thiết bị này. Về dài lâu, bạn có thể tiết kiệm một khoản.

Cố tự sửa chữa mọi thứ

Một cách tiết kiệm chính là học cách tự sửa chữa mọi thứ như thiết bị gia dụng hay xe máy của bạn. trong số những thứ khiến chúng ta mất rất nhiều tiền là sự cố do hỏng đồ đạc. Thay vì gọi cho một đơn vị dịch vụ sửa chữa, hãy mày mò sửa các thiết bị của bạn.

Ngoài việc tiết kiệm tiền, bạn còn có thể chủ động trong các tình huống cần khắc phục sự cố.

Theo:

Làm sao để tiết kiệm tiền giữa “bão giá” hiện nay?

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang