Sẽ xử lý ‘phạt nguội’ xe cố ý đâm barrier, trốn phí qua trạm BOT

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Các phương tiện che biển số và cố tình đi nhanh đâm gãy barie để trốn trả phí qua các trạm BOT và vi phạm thường diễn ra vào ban đêm.

 

Phương tiện lưu thông qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Đông Hưng trên Quốc lộ 10. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Liên quan tới sự việc không hề ít phương tiện cố tình trốn phí qua trạm BOT, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết cơ quan này sẽ phối kết hợp cung cấp dữ liệu về phương tiện vi phạm cho lực lượng cảnh sát giao thông và cơ quan đăng kiểm để xử ‘phạt nguội”, đảm bảo tính răn đe.

Mặt khác, Tổng cục Đường bộ sẽ chào làng công khai các trường hợp phương tiện vi phạm luật cố tình trốn phí qua trạm BOT.

Theo thống kê của Công ty nhiệm vụ hữu hạn thu phí tự động VETC, trong tháng 1/2022 tại 25 trạm của đơn vị này quản lý điều hành có tới gần 900 xe trốn phí. Phương tiện trốn phí chủ yếu là các xe container vì giá vé cao. Các phương tiện che biển số và cố tình đi nhanh đâm gãy barie để trốn trả phí qua trạm và vi phạm thường diễn ra vào ban đêm.

Khi có lực lượng cảnh sát giao thông trực tại trạm, chủ xe thường thực hiện rất nghiêm theo quy định. tuy vậy, khi không có lực lượng chức năng, tình trạng này lại tái diễn. Trong lúc đó, nhân viên tại trạm thu phí không thể làm cái gi được với những phạm luật này.

[Tháng 6/2022: Tối thiểu 90% xe dán thẻ để sử dụng thu phí tự động]

Chỉ trong thời điểm tháng 1/2022, tại 16 trạm do Công ty cổ phần giao thông số nước ta (VDTC) quản lý đã có hơn 800 xe ôtô cố tình vượt trạm, số tiền thất thoát hơn 41 triệu VND.

Hằng tháng, cả 2 đơn vị quản lý và điều hành các trạm thu phí chỉ biết gửi số lượng xe vi phạm lên công an và sở giao thông vận tải địa phương để kết hợp xử lý. Lực lượng chức năng không vào cuộc thì đơn vị quản lý trạm BOT đành bất lực./.

 

Việt Hùng (Vietnam+)

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cong xep inox tu dong chi tiết và miễn phí

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang