Hai trò chơi của Android đánh cắp tài khoản Facebook

Hãng bảo mật ESET đã phát hiện hai trò chơi trên công nghệ Android chứa trojan đánh cắp thông tin đăng nhập của người sử dụng tài khoản Facebook.
Theo The Hacker Trang web tin tức, trò chơi và gọi Cowboy phiêu lưu Jump Chess đã lặng lẽ thu thập thông tin đăng nhập Facebook là nhiều người sử dụng trước khi nó đã được gỡ bỏ từ các cửa hàng ứng dụng trực tuyến Google Play Store. Đó là giá trị đề cập đến ứng dụng này đã có hơn 1 triệu lượt tải về.

android

Theo phân tích của ESET, sau khi người dùng cài đặt trên điện thoại của họ, Cowboy phiêu lưu sẽ mở ra một cửa sổ đăng nhập Facebook yêu cầu người dùng nhập tên đăng nhập và mật khẩu của họ. Nếu người dùng làm, họ sẽ cung cấp các thông tin đăng nhập tài khoản Facebook cho tin tặc thông qua các ứng dụng Cowboy Adventure.

>>> sua chua iphone 5 uy tin

Jump Chess cũng hoạt động theo cách tương tự.

jump

Cả hai trò chơi được tạo ra bởi các nhà phát triển tương tự như phần mềm Tinker Studio. Chúng được sử dụng để thu thập thông tin đăng nhập tài khoản từ những người dùng thiếu cảnh giác. ESET cho biết có thể nhiều hơn 1 triệu người sử dụng Facebook đã bị đánh cắp thông tin tài khoản.

Nhà nghiên cứu Robert Lipovsky của ESET cho biết rằng hành vi độc hại của các ứng dụng không phải là trên các lỗi kỹ thuật của các nhà phát triển trò chơi mà là một ý định hình sự rõ ràng.

Theo khuyến cáo, người dùng đã tải lên hoặc Cowboy phiêu lưu Jump Chess nên ngay lập tức thay đổi mật khẩu của bạn không chỉ Facebook mà còn là mật khẩu của tài khoản với tên người dùng và mật khẩu trùng với tài khoản Facebook của bạn

Xem thêm thay mat kinh iphone 6 plus gia re