Giới giàu có Myanmar thém khát căn hộ hạng sang

Một đại gia ngành vật liệu xây dựng khổng lồ chi tiêu 6.500.000 € trong Myanmar đã mua 27 căn hộ tại cùng một thời gian The Lake Suites ngay trước khi mở bán dự án.

lake
Chỉ cần để xem các mô hình dự án tại các văn phòng của chủ đầu tư và tư vấn trên trang web, trong vòng 24 giờ, khách hàng làm chỗ cho cả hai doanh nghiệp bất ngờ quyết định mua một cái cho 27 căn hộ. Giá bán USD mỗi m2 2500-2700, trung bình $ 250,000 một ngôi nhà, yêu cầu thanh toán một lần bằng đồng euro, giảm giá 10% trên tổng số tiền chuyển nhượng trực tiếp đã được xác nhận là 6,5 triệu euro.

Sau giao dịch này, trong tuần đầu tiên của tháng Bảy, vật liệu xây dựng Tycoon nó với các chuyến đi làm việc dài ở nước ngoài không thể nhìn thấy ngày để lấy mẫu. Tuy nhiên, gã khổng lồ người bạn của mình cặp vợ chồng người Trung Quốc Myanmar đã không bỏ lỡ các buổi lễ khai mạc và nhìn thấy một bán mẫu, và để mua một căn hộ tại 12 dự án tương tự.

Khu vực khách hàng Myanmar người Trung Quốc chia sẻ, ông quyết định mua nhiều đơn vị vì họ muốn tích lũy tài sản cho con cái và đầu tư cho thuê. Các dự án quy mô lớn, cao cấp, giai đoạn một đã được hoàn thành, ông tin rằng một giai đoạn sau này cũng sẽ sớm được triển khai, sử dụng ở hoặc cho thuê được thuận lợi.

Bán buôn mua căn hộ theo phong cách như những người khổng lồ trên chỉ là hai trong số 170 giao dịch thành công được khẳng định trong các dự án The Lake Suites của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai ở Yangon đầu tháng Bảy.

Dự án Hồ Suites chung cư nằm ở Hoàng Anh Gia Lai ở Yangon được xây dựng từ cuối quý II / 2015 và đồng thời đưa ra các mẫu bán chính thức từ tháng 7. Mở Ảnh: Vũ Lê
Cindy, một nữ nhân viên bản địa đã môi giới thành công hơn 30 dự án căn hộ chỉ trong vòng hai tuần, cho biết trường hợp một vài người mua căn hộ là phổ biến vì người thích sống theo cộng đồng Myanmar thân, gia đình. Các bậc cha mẹ mua một ngôi nhà như một tài sản cho con trai, con gái hay con em họ đã mua một số căn hộ gần nhau hoặc đầu tư cho thuê trở thành điều rất bình thường đối với thế giới của thực phẩm cho thành phố.

Cindy nói: “Lý do mà khách hàng có thể mua cùng một lúc bởi vì đây là rất nhiều người giàu ở Myanmar, địa vị xã hội hay kinh doanh lớn ở Yangon Họ không thiếu tiền trong khi thị trường đang khan hiếm nên cung cấp quyết định mua sắm rất nhanh chóng.” .

Ghi nhận của VnExpress 7/2015 vào đầu tháng mười hai, dọc theo đường trung tâm của Yangon, thậm chí KHG Dự án Infinity cũng bán nhà vật treo là hạn chế đến VIP, “chỉ cần ngồi ở đó mời”.

Trong khi đó, một dự án được gọi là siêu đắt 68 Residence ngay lập tức được gọi là thành phố đã bán được hơn 200 đơn vị cũng thu hút được sự hợp nhất Myanmar giàu. Nằm tại ngã tư Chùa Kaba Aye Sayasan vàng và không xa, dự án đã cung cấp 12 vài tháng trước đây với $ 3.800-5.500 USD / m2 tại một tỷ lệ giá trên 80% mặc dù chậm tiến độ xây dựng (vẫn thuộc công cọc).

Mỗi căn hộ có giá bạc đến $ 350000-500000 triệu, hàng hóa đắt tiền, nhưng các số liệu thống kê của các giao dịch thành công của 68 Residence có nhiều khách hàng mua 2 đơn vị trở lên. Tổng giá trị của các hoạt động đầu tư của các tài sản cá nhân lên tới vài triệu USD. Hầu hết khách hàng phải trả nhiều lần, rất ít trường hợp mới thanh toán đầu tiên.

development
Dự án căn hộ do Công ty Phát triển GP United (Myanmar) làm chủ đầu tư, dưới đống xây dựng để bán được hơn 80% các sản phẩm từ 6-12 tháng trước với giá 3.800-5.500 USD mỗi m2 ở Yangon. Ảnh: Vũ Lê
Chủ đầu tư dự án nhà ở hình thành một khu vực rộng lớn penthouse, căn hộ sang trọng được trang trí khu vực khá nhỏ. Điểm này là khá tương tự như thị trường bất động sản tại TP HCM thời gian nắng nóng trong năm 2007. Trong khi đó, các dự án và các khu vực 120-200 m2 mẫu, thuộc phân khúc cao cấp và chủ yếu là sang trọng, phục vụ Thế giới cần nhiều tiền hơn.

Nhân viên dự án 68 Residence môi giới cho biết: “Các căn hộ có tầm nhìn tuyệt đẹp đã được đặt hàng từ 6-12 tháng trước Bây giờ chúng ta không còn nhiều hàng nhưng số lượng du khách vẫn là mối quan tâm rất lớn..”

can ho

Khảo sát tại Yangon, trong bán kính 12km từ chùa Vàng trở lại trung tâm thành phố, đã xuất hiện hơn 10 dự án và căn hộ cao cấp nằm trên các tuyến đường bận rộn như chùa Kaba Aye, Inya, Pyay, Ba La Mật, Yankin, Insein …

Các dự án này bao gồm: Dagon (2 giai đoạn), KHG Infinity, Time City, Golden City (2 giai đoạn), Gems Garden (3 pha), 68 Residence, Diamond Inya, Crystal Tower / Residence, Rose Hill, The Lake Suite. Đặc biệt, The Lake Suite là dự án căn hộ thuộc giai đoạn 2 của khu phức hợp Hoang Anh Gia Lai Myanmar có quốc gia lớn nhất của 60 triệu người.

Tuy nhiên, trừ các dự án của Hoàng Anh Gia Lai có tốc độ xây dựng đợt đầu tiên rất nhanh và đang xúc tiến giai đoạn 2, phần lớn các dự án còn lại là rào cản quấn quanh vùng đất khuôn viên trường. Một số dự án nhà ở đã hoàn thành mẫu đơn, nhưng hầu như không cọc xây dựng. Do nguồn cung quá ít, các dự án căn hộ có vị trí đẹp đang thu hút người mua giàu Myanmar đổ tiền phải ra khỏi bán.

Giá các căn hộ ở Yangon 1500-1900 USD / m2 thấp nhất (rất ít dự án của mức giá này, các vị trí xa trung tâm) và khoảng 6.000 USD cao nhất / m2, giá phổ biến ở thị trấn 3.500 USD / m2. Thống kê của VnExpress, nguồn cung căn hộ của thành phố này đến từ dự án trong 3 năm tiếp theo (2015-2018) ước tính rằng ít hơn 6.000 đơn vị. Cung cấp thực tế sẽ rất chậm tiến độ vì các dự án là tốc độ chậm chạp của xây dựng.

Giám đốc môi giới tư vấn SPS (hoạt động ở Myanmar), Hugo Slade đánh giá, tình hình thị trường căn hộ tại thiếu hụt nguồn cung hiện tại, Yangon sẽ mở ra một cơ hội vàng cho các nhà đầu tư căn hộ. Làm khu bảo tồn là các khách sạn và căn hộ dịch vụ có quá ít sự lựa chọn, chung cư cao tầng hiện tại đã được cựu cầu thuê nhà trở nên cấp bách đối với chuyên gia nước ngoài.

Theo dự án Hugo Slade dọc theo tuyến đường hướng về chùa vàng, khu vực trung tâm thành phố, đặc biệt là nằm gần hồ Inya đường chùa Kaba Aye và văn phòng của Đại sứ quán Mỹ, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Brazil, Ý, Brunei, Philippines, ngân hàng trung ương Myanmar … đang nóng lên từng ngày. “Đặc biệt là khu vực xung quanh hồ Inya, nếu các dự án cao cấp, tiến độ xây dựng nhanh hơn có thể không được ít hơn 10% tăng giá. Điều này giải thích lý do tại sao các nhà đầu tư có tiền của họ không phải là nhanh chóng để bỏ lỡ cơ hội củng cố”, ông Hugo Slade nói.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Myanmar, Khin Maung Thần giải thích, giá căn hộ tại Yangon là tốn kém so với một số nước trong khu vực, nhưng thị trường vẫn còn chấp nhận được vì nhiều lý do.

Thứ nhất, nguồn cung quá ít so với nhu cầu đầu tư tiền nóng quốc tế. Thứ hai, giá thuê cao hơn tương xứng với sự quan tâm đầu tư, cho thuê thu nhập đạt 7-10% / năm. Thứ ba, giá đất ở Yangon đã tăng cao và không ngừng tăng lên trong 2 năm qua. Thứ tư, chi phí xây dựng trong thành phố này vì lớn xây dựng cao tầng chưa phát triển ở Myanmar. Các chủ dự án phải thuê nhà thầu nước ngoài với chi phí cao hơn trong nước nhiều lần nếu bạn muốn tăng tốc.

Khin Maung Thần Ông nói rằng như của tháng 7/2015 thị trường bất động sản tại Yangon cung nặng thiếu để kích thích các nhà đầu tư có thu nhập cao đổ căn hộ cao cấp. “Họ mua rất nhiều cho mục đích: để ở, làm tài sản, của hồi môn cho con cái hay cho thuê của họ … một mình, thị trường cho thuê cực kỳ hấp dẫn cho thuê giá vượt quá cung cầu gặp nhau,” ông nói.