Giá nhà đất tăng không phải do đầu cơ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Người đứng đầu ngành xây dựng, giải pháp phá băng kết hợp với việc thực hiện chiến lược nhà ở quốc gia đã giúp phục hồi thị trường bất động sản.

gia nha dat

Trong chương trình “Dân hỏi – Bộ trưởng trả lời” tại 12/7, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã trả lời các câu hỏi của người dân về vấn đề bong bóng bất động sản, việc chậm tiến độ của các dự án nhà ở xã hội …

Giá bất động sản ở nhiều phân khúc doanh nghiệp tăng nhanh, một số dự án gần đỉnh giá trong năm 2011. Người ta nói rằng thị trường bất động sản đang nóng lên do đầu cơ chứ không phải là đòi hỏi nhu cầu thực sự. Những quan điểm của Bộ trưởng về ý tưởng này như thế nào?

– Nói thị trường bất động sản hồi phục, có nhiều giao dịch do đầu cơ là không chính xác. Bởi vì tất cả chúng ta đều biết rằng giai đoạn 2011-2013 thị trường đóng băng, không có hoặc có rất ít đầu cơ.

Trong khi đó, các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản được thực hiện, trong đó có một tính chất quan điểm như là một chìa khóa để mở cánh cửa vào thị trường bất động sản hồi phục được gắn kết thị trường rã đông để thực hiện chiến lược nhà ở quốc gia.

Từ đó, các giải pháp để cơ cấu thị trường, dự án, sản phẩm bất động sản để đa dạng hóa sản phẩm hướng tới người tiêu dùng, phù hợp với nhiều đối tượng có khả năng chi trả khác nhau, để chuyển từ khu vực thặng dư vào các khu vực thiếu được. Như vậy, thị trường đã hồi phục.

bo truong bo xay dung
Vì vậy, theo Bộ trưởng, với giá nhà tăng nhanh và một loạt các ngân hàng tích cực bơm vốn vào thị trường bất động sản, có hay không nguy cơ bong bóng bất động sản tái diễn trước đây như là 4 hoặc 5 năm?

– Khi giao dịch làm tăng khả năng sinh lợi đầu cơ là không thể tránh khỏi. Vấn đề chính là chúng ta không kiểm soát thị trường để tăng trưởng nóng, tạo ra các bong bóng bất động sản. Để đạt được điều này là cần thiết để tăng cường kiểm soát phát triển đô thị, cân đối cung và cầu.

Cụ thể, để tăng cường sự kiểm soát của các dự án bất động sản, cơ cấu thị trường tiếp tục, dự án, cơ cấu lại các dòng sản phẩm nhà ở có khả năng chi trả của người dân, không có khu vực dư thừa hoặc thiếu.

Do đó, cần thực hiện nghiêm túc Nghị định 11/2013 về quản lý đầu tư phát triển đô thị, đòi hỏi một kế hoạch và kế hoạch. Vì vậy, việc tập trung vào xây dựng các khu đô thị của địa phương, thành lập quản lý, xây dựng kế hoạch phát triển để cân bằng cung cầu, nguồn lực và dự báo khả năng phát triển nhà ở của từng khu vực. Từ đó, chúng ta sẽ kiểm soát, khắc phục tự phát triển của phong trào như trong quá khứ, để tạo ra cung cầu không phù hợp và khó khăn cho thị trường bất động sản.

Liên quan đến các dự án nhà ở xã hội, hiện đang tiến triển rất chậm. Vì vậy, nguyên nhân của tình trạng này là gì?

– Cho đến nay các nghị định, thông tư hướng dẫn phát triển nhà ở xã hội được hoàn thành và trong năm 2015, Luật Nhà ở mới vào cuộc sống, nói như vậy để thấy rằng chính sách của chúng tôi vẫn còn rất mới. Tuy nhiên, với sự quyết liệt hơn trong các địa phương và sự chỉ đạo của Chính phủ, trong những năm gần đây, chúng tôi đã phát triển được 40.000 nhà ở xã hội, đáp ứng với gần 200.000 người.

Tuy nhiên, việc thực hiện các dự án nhà ở xã hội đã bị chậm. Lý do là chính sách mới kết thúc thứ hai, đây là chiến lược phát triển dài hạn dài hạn, trung hạn và không phải là ngắn hạn. Mặt khác sự phát triển nhà ở xã hội cần rất nhiều tiền, trong khi ngân sách nhà nước không phải đầu tư nhưng cần xã hội hóa. Mâu thuẫn khác là phát triển nhà ở xã hội có nhu cầu đô thị với chất lượng tốt nhưng giá rẻ, để phù hợp với người có thu nhập thấp. Vì vậy, đầu tư vào nhà ở xã hội là không thực sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, mà còn là nguyên nhân của nhà ở xã hội chậm triển khai, thực hiện.

– Bộ Xây dựng là giải pháp làm thế nào để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở xã hội?

– Chúng ta phải đẩy mạnh hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến việc phát triển nhà ở, trong đó tạo ra một môi trường để hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội. Thứ hai là sự cần thiết cho các cơ quan ở trung ương và đặc biệt là vai trò của chính quyền địa phương trong việc chuẩn bị chương trình làm việc, kế hoạch phát triển nhà ở xã hội, vì đây là nhiệm vụ chính trị của thiết kế 5 năm và kế hoạch hàng năm.

Các địa phương cần tập trung vào việc chuẩn bị đất, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động, kinh doanh, đầu tư kinh doanh bất động sản nhà ở xã hội một cách thuận lợi nhất. Đồng thời, các tỉnh cần tạo điều kiện cho người dân để đầu tư phát triển nhà ở xã hội cho cán bộ và nhân viên của các khu công nghiệp được thuê để cải thiện chỗ ở đó đã cho phép của pháp luật. Khi làm như vậy, tôi tin rằng chắc chắn là dần dần nhu cầu có thể truy cập và để cải thiện nhà ở.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang