Facebook dự định cấm đổi tiêu đề khi chia sẻ link

Nhiều người dùng bị lừa vào đọc một mô tả của một liên kết trên Facebook, nhưng nhấn vào nội dung hoàn toàn khác.

tieu de
Một tính năng mà đã tồn tại từ năm 2011 trên thế giới mạng xã hội lớn nhất là cho phép các thành viên chia sẻ một liên kết có thể chỉnh sửa các mô tả của các liên kết (tiêu đề và đoạn đầu tiên). Lý do là tại thời điểm đó, công cụ hỗ trợ người dùng gửi các liên kết trên Facebook còn sơ khai, không tự động hiển thị các hình ảnh chính xác, tiêu đề … nên mọi người được phép sửa nó.

>>> mieng dan cuong luc cho iphone
Các thành viên có thể thay đổi tiêu đề của liên kết trên Facebook tuỳ ý.

chia se
Tuy nhiên, với sự khác biệt lớn và khó kiểm soát trên Facebook hiện nay, công cụ này ngày càng được khai thác. Nhằm mục đích đùa, câu hỏi hoặc muốn Giống như lôi kéo người dùng nhấp vào liên kết để tăng lượt truy cập (page views), nhiều thành viên đã thay đổi tiêu đề cố tình bóp méo các xu hướng, giật gân, gây sốc.

“Chúng tôi đang cải tiến công nghệ hiển thị tự động để đảm bảo sự mô tả của các liên kết được công bố chính xác như nội dung ban đầu. Chúng tôi đang xem xét việc thay đổi tính năng này để giúp đảm bảo đơn vị xuất bản nội dung ban đầu của họ không thể bị hiểu sai,” phát ngôn viên của Facebook xác nhận với tờ Huffington Post.

Huffington Post cũng đưa ra một ví dụ, cách đây hai tuần, họ lại công bố các bài báo, “Bristol Palin cho biết cô đã mang thai.” Tuy nhiên, một số độc giả đã chia sẻ thông tin trên Facebook và thay đổi tiêu đề để “Bristol Palin cho biết cô đã mang thai với một người đàn ông da đen”. Vấn đề là một số người chỉ đọc lướt qua các tiêu đề và không bấm vào các liên kết để kiểm tra nhưng đã nhanh chóng lên án các giấy như phân biệt chủng tộc.

Facebook đã không được tiết lộ khi nó sẽ khởi động các cập nhật mới và sẽ điều chỉnh gì. Trong khi đó, người dùng nên cảnh giác khi đọc các tiêu đề gây sốc trên Facebook và nên xem xét cẩn thận trước khi cho phép chỉ trích.

>>> phu kien cho iphone 6 plus