Du ngoạn núi Chư Đăng Ya ở Gia Lai

Thăm với lãng mạn thành phố Pleiku, du khách chắc chắn không thể bỏ qua cảnh Lake (aka Hồ T’Nung), phần còn lại của ba miệng núi lửa đã tắt trong hàng triệu năm.

>>> Du lịch Đà lạt

Cũng trên con đường trong cảnh này, 20km xa hơn, bạn sẽ ngạc nhiên trước những mốc ít được biết đến, những ngọn núi lửa Chu Đặng Ya hùng vĩ (xã Ya bài viết Chu, huyện Chư Pah).

nui

Chúng tôi đến với ngọn Chu Đặng Ya trong một màn sương buổi sáng, thời tiết mát mẻ, rất thích hợp cho đi bộ đường dài hành trình của đoàn sau khi khảo sát các đường xung quanh bờ hồ và tìm hiểu cuộc sống của làng dân tộc thiểu số TLU. Nếu nhìn từ bên dưới, núi Chu Đặng Ya như một bát, nhưng leo lên miệng núi lửa đỉnh để mở ra một lưu vực thung lũng rộng của lô trồng bí ngô, dong riềng, ngô, khoai tây … Giai đoạn kỳ lạ không có hố nước, nhưng không ai lượng nước đủ để tưới đang ở đây, vì vậy mà trong suốt năm cây luôn xanh nhờ đến thiên đàng thụ nụ đời sống dân cư ở đây được cải thiện từng ngày. Vào mùa mưa, Chu Đặng Ya bao phủ bởi màu xanh rộng lớn của cây khoai mỡ gạo, khoai sọ, củ dong. Vào mùa khô, hàng ngàn dã quỳ nở hoa trên sườn bung hoa tim Highlands người yêu vẻ đẹp mê hồn của đặc trưng này.

Con đường chinh phục Chu Đặng Ya là một thách thức đối với du khách bởi sự dễ dàng uốn lượn và trơn trượt dốc. Nhưng khi nó đạt đến miệng núi lửa, du khách sẽ có cơ hội để thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp giữa một không gian bao la, rộng mở.

>>> Du lich Nha Trang Da Lat

Chu Đặng Ya để tiếng nói của người Jrai có nghĩa là gừng dại. Chu Đặng Ya núi lửa nằm giữa bốn ngọn núi và bề mặt màu mỡ, âm thầm, lặng lẽ nhưng tràn đầy sức sống và mê hoặc. Dấu tích của nham thạch hàng triệu năm để có được trở lại Chu Đặng Ya là một vùng đất bazan màu mỡ, giàu có. Điểm nổi bật cho núi là sự pha trộn của hoa, cỏ dại và mỗi mùa, núi sẽ có vẻ đẹp riêng của nó. Từ đây đi thêm 3km nữa du khách sẽ đến xã Tân Sơn (TP. Pleiku) thưởng thức gà nướng đã trở thành một thương hiệu ẩm thực đặc trưng của Gia Lai.

chu dang ya

Khi đến Chu Đặng Ya, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác yên tĩnh, thanh bình của thiên nhiên hoang sơ cảnh cao nguyên Tây Nguyên xanh đậm và, là để chứng kiến ​​và tác giả của các tác phẩm nghệ thuật, bởi mỗi đoạn đường là một cảnh quan mới, một tầm nhìn mới. Thiết kế suy nghĩ tổ chức một tour du lịch leo núi lửa thích dã quỳ nở mùa sẽ mang lại một hơi thở không khí trong lành, đầy cuốn hút với bước chân du lịch mạo hiểm, như khám phá những điều mới, độc đáo của khách du lịch trong và ngoài nước.

Xem thêm: bất động sản