Công nghệ sạc pin nhanh của smartphone

Trong thời gian gần đây, các nhà sản xuất Motorola và HTC đang quảng cáo nhanh công nghệ sạc pin trên điện thoại mới nhất của mình. Có lẽ bạn không biết, đây là những tính năng dựa trên công nghệ sạc nhanh gọi là sạc nhanh 2.0 của Qualcomm.

1350851

Công nghệ sạc nhanh 2.0 được tích hợp trong tất cả các bộ vi xử lý tích hợp (SoC) của Qualcomm kể từ năm 2013, làm giảm thời gian sạc pin đi khá nhiều. Sạc nhanh hoạt động 2.0 Vậy làm thế nào?

>>> thay pin zin iphone 5

Đầu tiên, hãy ghi nhớ hai thông số cơ bản khi điện áp sạc và cường độ dòng điện. Bạn có thể thấy điều này trong hai tham số đầu ra (output) của đơn vị điện áp sạc của bạn V, và dòng trong đơn vị A. Các bộ sạc thông thường sẽ điện cắm chuyển đổi dòng điện xoay chiều thành DC, với một điện áp 5V. Như vậy, tốc độ sạc pin phụ thuộc vào cường độ dòng điện được nạp vào máy: cao hơn các tính phí hiện nay là nhanh chóng.

Tuy nhiên, dòng quá cao có thể ảnh hưởng đến các thành phần điện trong máy. Trên các thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, các mạch điều khiển được tích hợp vào phần cứng để hạn chế cường độ dưới một mức mà chịu được máy. Công nghệ sạc nhanh của Qualcomm đã được tạo ra để mạch có khả năng chịu được dòng điện cao mà không ảnh hưởng đến các thành phần.

Nhanh Charge 1.0 cho phép công suất hiện tại tải của 10W, tức là cường độ dòng điện đến 2A qua USB. Nhanh Charge 2.0 nâng lên đến 36W dòng điện trong một số trường hợp. Công nghệ này cũng được chia thành hai mức độ Class A và Class gọi là B, mà là một Class A ứng dụng cho điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị cầm tay khác.

1350857

Đối với các thiết bị được trang bị với Charge nhanh Class A cấp 2,0, sản lượng tối đa hiện tại có thể được nạp vào 3A, 15W công suất tương đương. Nhờ cường độ cao, điện thoại của bạn có thể được thu giữ 1,5 lần nhanh hơn so với các máy hiện tại chỉ hỗ trợ 2A. Thiết bị hỗ trợ Class A cũng làm việc với cả hai điện áp 5, 9 và 12 V, và do đó bạn có được nhiều quyền lực hơn.

>>> thay man hinh iphone 6 plus

Vì vậy, hỗ trợ sạc nhanh 2.0 đơn giản là giá dòng điện và điện áp cao hơn, do đó máy sạc nhanh hơn. Cần lưu ý rằng bạn phải sử dụng bộ sạc với sản lượng trên dòng 2A có thể thấy sự khác biệt. Vì vậy, nếu bạn cắm thiết bị vào cổng USB trên máy tính, tốc độ sạc sẽ được cải thiện, bởi vì giao diện USB trên máy tính chỉ hỗ trợ lên đến dòng điện 1.5A.

1350854

Motorola và HTC vừa tung ra bộ sạc nhanh, cung cấp tối đa 15W đường dây điện. Sạc của cả hai nhà sản xuất tương thích với tiêu chuẩn của Qualcomm, do đó họ có thể chia sẻ các máy khác hỗ trợ sạc nhanh 2.0. Trong tương lai có thể sẽ có nhiều nhà sản xuất cung cấp bộ sạc hỗ trợ chuẩn này.

Xem thêm: thời trang