Chiêu trò môi giới khách mua nhà qua Facebook

Nhiều nhà đầu tư bất động sản cho rằng, mặc dù họ không bán. Tuy nhiên, nhiều trang web trực tuyến đã đầu tư mạo danh, cung cấp thông tin sai lệch về dự án nhằm mục đích để hỏi mua nhà.

Dự án 203 Nguyễn Huy Tưởng Imperia là nếp lộn xộn pháp lý. Trong quá trình tìm kiếm thông tin về dự án này, PV không ngạc nhiên từ khi có rất nhiều trang web, facebook đã được tạo ra, liên kết các tên và logo của dự án Imperia.

Trong hộp tìm kiếm trên Facebook, chỉ cần gõ vào Imperia, người mua sẽ thấy nhiều tài khoản mang tính biểu tượng Imperia. Những tài khoản này là 300-4000 bạn bè những người tham gia. Trao đổi với PV, chủ đầu tư dự án xác nhận facebook này không được tạo ra bởi các nhà đầu tư. Dự án chỉ có một trang web để giới thiệu dự án.

mg

Khi tham gia facebook này bạn bè với các phóng viên phát hiện các kỹ thuật của đơn vị chếch môi giới khách. Và mục đích của nhóm facebook này khách hàng thành lập đang tìm kiếm đang có nhu cầu mua nhà tại dự án này.

Anh Ngọc Minh Thành (chủ đầu tư) cho biết, để tìm hiểu thêm thông tin về các dự án Imperia, ông đã lên mạng và làm cho bạn bè với trang facebook của dự án. Tuy nhiên, ngay sau khi biết họ lấy thông tin của tôi từ Facebook. Nó làm tôi rất khó chịu, mà họ gọi rất nhiều lần. Để tránh rắc rối, tôi đã phải gọi chặn cuộc gọi. Tuy nhiên, họ tiếp tục sử dụng các máy khác để liên lạc, bám khách hàng làm tôi rất khó chịu “, ông Minh nói.

Tuy nhiên, theo sự hiểu biết của phóng viên, rất nhiều thông tin về các dự án Imperia không đúng quảng cáo trên trang facebook. Ví dụ, khi thiết kế chi tiết của can ho, số phòng ngủ được cập nhật một lần sai khiến nhiều khách hàng sau khi mua đã yêu cầu trả lại căn hộ.

Thông tin nhiễu loạn

Trước đó, các dự án đầu tư cổ phần Tràng An Complex có thông tin dự án liên tục gặp khó khăn vì nhiều trang web giả mạo. Đại diện cho các nhà đầu tư cho biết, trong khi dự án không phải là một lễ khởi công, bán không cởi mở và không có giá bán … nhưng nhiều trang web đã được bán căn hộ dự án Khu phức Trường An với một mức giá thấp hơn nhiều so với dự kiến ​​đầu tư là cả 5-6 triệu / m2.

Ngay cả với các trang web cũng công bố số điện thoại đường dây nóng để liên hệ và xem nhà mẫu. Tuy nhiên, gần như bán hàng là khá thiếu thông tin về tiến độ của dự án, nếu có, khá chung chung là dự án đang được tiến hành và sẽ hoàn thành vào năm 2016.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch và Giám đốc điều hành GP.Invest khẳng định, ông nhiều lần đã phải yêu cầu các cơ quan báo chí sửa thông tin sai lệch của các trang web giả mạo. “Mục đích của các trang web mở ra để thu thập các khách hàng. Mua nhà thường xuyên trên Internet để tìm các dự án thông tin. Họ không biết mà trang là trang chính thức của các nhà đầu tư. Vì vậy, nếu họ gọi vào đường dây nóng của trang web là” mắc bẫy “các môi giới bất động sản.

32 dự án đường bộ ở miền Nam đầu tư và phát triển Lũng Lô 5 gần đây, các nhà đầu tư cũng đã lên tiếng về tình trạng đất dự án đang được một số nhà phân phối đơn vị mạo danh để quảng cáo cho bán mạnh trên thị trường.

Được biết, trước đó, vào đầu tháng 2/2015, Lũng Lô 5 sản phẩm được giới thiệu trong đất dự án khu đô thị Nam đường 32. Với một vị trí đắc địa, gần trung tâm của Hà Nội và là trung liền kề trung tâm huyện Hoài Đức, đất dự án là các nhà đầu tư quan tâm nhiều.

>>> can ho ehome 3

Kể từ sự ra đời của sản phẩm vào thị trường, nhà đầu tư đã không được chính thức mở bán. Tuy nhiên, nhiều nhà môi giới đã rầm rộ cho dự án xây dựng đường bán miền Nam với 32 mức giá khác nhau. Các nhà đầu tư phải chính thức lên tiếng, mặc dù xác định với các dự án nhu cầu sản phẩm có thể bị ảnh hưởng, cho thấy một nguy cơ rất lớn cho đất giao dịch của nhà đầu tư trong thời gian dự án này gần đây.

Theo một đại diện của các đơn vị phân phối, thị trường bất động sản sôi động trở lại chính là nguyên nhân để bán xuất hiện để kiểm soát tình hình. Cụ thể, một số đơn vị phân phối liều chấp nhận sản phẩm để bán cho người thu gom không có khách hàng, cấp phát khi dự án được chính thức khai trương để bán, họ phải “cầu thủ sẵn có”, một mặt số lượng khách du lịch để làm chủ thực sự “mặc cả” với các nhà đầu tư .

Tuy nhiên, kiểm soát việc bán bất động sản cũng là một đại diện phân phối của cảnh báo: Đó có lẽ cũng là động thái được chơi bởi một số nhà đầu tư để thu hút sự chú ý của khách hàng và nhà đầu tư trước thời điểm bán chính thức mở cửa. Vì vậy, khách hàng nên lưu ý, không quan tâm, “thái quá”, rơi vào cái bẫy di chuyển trò chơi, nhưng người đạo diễn dàn dựng bởi không ai khác, là chủ đầu tư dự án.