Chiêm ngưỡng bãi biển màu xanh lá cây kì lạ

Là một trong số ít những bãi biển cát có màu xanh ôliu, người cũng là bãi biển lớn nhất thế giới của loại hình này, Papakolea là một điểm đến du lịch vô cùng hấp dẫn ở hòn đảo thiên đường của Hawaii.
Những bãi biển cát màu xanh lá cây ô liu và nước màu lam ngọc màu xanh ở bãi biển Papakolea – Ảnh: wordpress

Trong một góc xa Ka Lae từ xa, Big Island nam, hòn đảo lớn nhất của quần đảo Hawaii và cũng là nơi có may mắn để sở hữu phấn khích vô biên, với một vùng đất bụi đỏ mang hình ảnh của sa mạc nhất định khu vực, thậm chí một hành tinh khác.

Đặc biệt vào cuối của nơi này, trước Mahana Bay là một bãi biển ẩn giữa hai vách đá hình bán nguyệt dốc, với cát màu xanh lấp lánh ánh sáng mặt trời phản ánh mê hoặc ô liu.

chiem-nguong-bai-bien-ky-la-xanh-mau-la-cay-ivivu-2

Về mặt khoa học, cát màu xanh lá cây ở đây có nguồn gốc từ núi lửa hoạt động Pu’u Mahana tại 49.000 năm trước đây. Xanh cát từ những mảnh vỡ của các tinh thể olivin, một khoáng chất có màu xanh lá cây trong thời gian đó người dân địa phương gọi là “kim cương Hawaii”.

Theo thời gian, những con sóng làm xói mòn chân núi lửa Pu’u Mahana, thấy tinh thể olivin trong núi lửa tăng tro và bãi biển cát xanh nhuộm.

Trong những bãi cát màu xanh lá cây này, màu xanh ô liu có thể thay đổi từ nhạt đến đậm tùy thuộc vào thời điểm khác nhau trong ngày và vào mức độ phản chiếu ánh sáng mặt trời, độ ẩm trong không khí …Xem chi tiết tại mẹo vặt.

Unique bãi biển màu xanh giúp Papakolea trở thành một nơi rất nhiều du khách đến Hawaii.
Papakolea olive bãi biển cát màu xanh lá cây với những vách đá trên ba mặt ở Hawaii – Ảnh: alexterieur
Bãi biển cát màu xanh lá cây ô liu ở Hawaii Papakolea hoang dã – Ảnh: wordpress

chiem-nguong-bai-bien-ky-la-xanh-mau-la-cay-ivivu-4
Những bãi biển cát màu xanh lá cây ô liu và nước màu lam ngọc màu xanh ở bãi biển Papakolea – Ảnh: wordpress

Giống như nhiều báu vật tự nhiên khác ở Hawaii, đường bờ biển đến xanh là khá gian nan. Ka Lae từ, du khách phải đi 4,8km đường qua đồng cỏ hoang vu lộng gió bởi tất cả các địa hình xe trên hoặc đi bộ đến bãi biển Papakolea.

Nếu bạn đi xe, bạn chỉ mất 10 phút để đến, và vào buổi chiều, tài xế địa phương có thể chia sẻ với bạn về cuộc sống của họ ở nơi xa xôi này …

Và khung cảnh thiên nhiên kỳ diệu ở bãi biển với những vách đá màu xanh lá cây bao quanh ba mặt và chỉ có chiều thứ tư trước mặt là biển, bạn không thể ngần ngại phá vỡ biển xanh màu ngọc lam nước. Tuy nhiên, nếu bơi ra xa, các dòng chảy mạnh sẽ quét bạn ra biển!

Bãi biển Papakolea cũng để lại cho bạn nhiều thời gian cho các nhiếp ảnh gia với những sáng tạo kỳ diệu của các vách đá xung quanh các …
Du khách vui chơi tại bãi biển Papakolea xanh – Ảnh: wordpress
Olivin đá ô liu xanh tạo nên cho bãi biển Papakolea – Ảnh: wordpress

chiem-nguong-bai-bien-ky-la-xanh-mau-la-cay-ivivu-7
Bãi biển cát màu xanh lá cây Olive tại Papakolea – Ảnh: wordpress

Thông tin cho bạn:

Cho thuê xe vượt địa hình hai chiều khoảng 60 USD.

* Nếu bạn đi bộ, bạn có thể thuê xe địa hình trên vào buổi chiều, nếu chiếc xe đang đỗ. Do các địa điểm từ xa của các bãi biển trong xanh, bạn sẽ khó tìm thấy sự giúp đỡ.

Xem thêm công nghệ.