Căn hộ dịch vụ cạnh tranh gay gắt

Giá thuê căn hộ dịch vụ trung bình tại TP HCM đã giảm 3% trong quý thứ hai, và 490.000 đồng mỗi m2 một tháng, chủ yếu là do nguồn cung tăng và cạnh tranh.

Theo Savills Việt Nam, nửa đầu năm 2015, TP HCM đã thu hút 1,2 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (tăng 33% so với năm ngoái) đã có một tác động tích cực cho thuê của căn hộ dịch vụ, lượng kích thích tăng 400% so với quý trước phòng. Tuy nhiên, căn hộ cho thuê tại các dịch vụ xây dựng đã không được giảm hoàn toàn mạch so với cùng kỳ (tức là trên 12 tháng).

can ho

Sự suy giảm đã được tư vấn giải thích rằng mặc dù giá cả mềm hơn so với căn hộ dịch vụ khách sạn nhưng gia nhập thị trường căn hộ mới có mức giá rẻ, đẩy áp lực giảm khá tăng cường loại hình này.

Một khảo sát của VnExpress, nguồn cung căn hộ đã tăng lên tại nhiều thổi lửa vào thị trường căn hộ dịch vụ do sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt cuộc đua giá. Cụ thể, căn hộ dịch vụ tại TP.HCM 3 tháng qua mặc dù giá giảm, ở mức khoảng 23 USD mỗi m2 một tháng (490.000 đồng) nhưng thuê căn hộ 2 phòng ngủ trung bình 10-15 USD loạt. Nhưng các tiện ích đi kèm của căn hộ chung cư cho thuê không phải là hoàn hảo trong dịch vụ nhưng vẫn đủ để làm hài lòng đa số khách thuê là người nước ngoài, các khu vực rộng lớn hơn.

chung cu
Cho thuê căn hộ là căn hộ sang trọng xứng đáng với thanh kiếm của đối thủ cạnh tranh cho thuê cạnh tranh TP.HCM. Ảnh: Vũ Lê
Cuộc đua cho các nguồn cung tương lai cũng cho thấy căn hộ dịch vụ chịu thua kém bởi căn hộ cao cấp. Từ nửa sau của 2015-2017, TP.HCM ước tính 7 dự án căn hộ dịch vụ với tổng nguồn cung của 2.200 đơn vị dự kiến ​​sẽ gia nhập thị trường. Tuy nhiên, nguồn cung cấp của thành THEN 2 năm ở mức trung bình của thị trường căn hộ ước tính 40.000-50.000 đơn vị, trong đó trên 70% là căn hộ, xu hướng đầu tư cho thuê đang tăng.

Nguồn cung tương lai của căn hộ là quá lớn, nó sẽ tác động đến thị trường cho thuê, khả năng tiếp tục kéo nhỏ giọt thuê căn hộ xuống thấp hơn bây giờ. Và điều này có thể gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các căn hộ cho thuê.

Cho thuê căn hộ là các tiêu chuẩn quản lý tài sản bất động sản khác nhau, chủ yếu là cho người nước ngoài thuê đầy đủ tất cả đóng cửa dịch vụ chuyên nghiệp như vệ sinh, giặt là, thực phẩm, dịch vụ phục vụ cá nhân, nếu khách có nhu cầu …

Trong khi đó, căn hộ cho thuê đang ở trong dự án khu căn hộ đã đi vào hoạt động, các chủ sở hữu không phải là ở chỗ kinh doanh cho thuê. Căn hộ cho thuê thường không có các dịch vụ tiện ích hoàn hảo như căn hộ dịch vụ nhưng đáp ứng nhu cầu cơ bản nhất của cuộc sống.