Cách làm đẹp kinh dị trên thế giới

Để có thể sở hữu vẻ đẹp tùy theo chuẩn mực xã hội, trước đó đã sử dụng vật liệu vẻ đẹp rất ma quái và thậm chí nguy hiểm đến cuộc sống.

Trước khi các mỹ phẩm và làm đẹp các phương tiện hiện đại như bây giờ, phụ nữ cũng như mày râu trong quá khứ đã phải áp dụng rất nhiều cách khá thô sơ. Trong số đó có nhiều vật liệu và phương pháp cực kỳ đáng sợ và nguy hiểm. Dưới đây là 7 sản phẩm làm đẹp được coi là tồi tệ nhất trong lịch sử.

1. Kem nền làm từ chì trắng

Trắng chì (cacbonat chì), còn được gọi là các hợp chất được hình thành giữa chì và giấm là một trong những nền kem phổ biến nhất trong thời đại Elizabeth (thế kỷ 16) và hàng trăm năm sau. Cả phụ nữ và nam giới đều áp dụng nền tảng thứ độc hại này trên tất cả các mặt và cổ da có màu trắng, đại diện cho các quý tộc, giàu có trong xã hội lúc bấy giờ. Và như một hệ quả, nhiễm độc chì đang xảy ra rất thường xuyên trong giai đoạn này. Nhiễm độc chì có thể tổn thương thần kinh dẫn đến bại liệt hoặc thậm chí tử vong.

kem nen

2. Thủy ngân sáng da

Trong thời kỳ Phục hưng từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 17, đã bị bắt sáng lấp lánh làn da và cũng để che khuyết điểm, người ta thường sử dụng thủy ngân hoặc thủy ngân trộn vào nền tảng chì trắng. Bên cạnh đó rõ ràng là đem lại hiệu quả da sáng óng ánh, mỹ phẩm khủng khiếp “khuyến mãi” này cho hàng loạt người dùng tồi tệ hơn là mất trí nhớ, mù mắt và tử vong.

thuy ngan

3. Thuốc nhỏ mắt từ cây cà độc dược

Đối với con mắt đang lấp lánh, phát sáng, phụ nữ trong thời đại Victoria (thế kỷ 19) thường được ngâm trong nước cà độc dược và sử dụng nó cho các giải pháp nhỏ mắt. Giải pháp này có khả năng làm giãn nở đồng tử làm cho mắt trở nên sáng hơn, nhưng đồng thời cũng làm mờ mắt nếu được sử dụng nhiều hơn.

thuoc nho mat

4. Gắn lông chuột trên lông mày

Không chỉ ở thời điểm hiện tại nhưng trong quá khứ, cụ thể là trong khoảng những năm 1700, cặp lông mày dày, rậm rạp cũng là một xu hướng rất phổ biến. Nhiều chủ sở hữu lông mày mảnh, nhạt bẩm sinh đã sẵn sàng gắn bó với nhau mảnh áo da chuột qua các cặp bạn để đáp ứng với xu hướng này.

long chuot

5. Đỉa hút máu cho làn da nhợt nhạt

Trong thời Trung cổ, để có làn da trắng mà không có trát bất cứ điều gì áp dụng cho da, phụ nữ và nam giới ở châu Âu thường cho đỉa hút máu thường xuyên.

dia

6. Ăn phấn và iodine để có làn da trắng

Không chỉ dừng lại ở thạch cao độc hại áp dụng cho da, một số ít phụ nữ ở 18 và thế kỷ 19 thậm chí ăn bột trắng và iot với hy vọng điều này sẽ giúp bạn có làn da đẹp từ bên trong.

7. Vôi chống rụng tóc

Trong thời kỳ Phục hưng, nhiều phụ nữ Ý đã được tẩy lông chân bằng vôi (canxi oxit). Vấn đề ở đây là phản ứng rất mạnh canxi oxit với nước để tạo thành vôi tôi với nhiệt độ rất cao, vì vậy khi vô tình áp dụng cho da còn ẩm canxi oxit, người sử dụng dễ dàng đốt cháy và bàn chân phồng rộp.

tay long