Cách để kết hợp đồ nội thất cùng với sàn gỗ tối màu?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Hiện nay, khuynh hướng sử dụng đồ nội thất gỗ được không ít gia đình lựa chọn thiết kế nhằm mang lại không gian sống mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên. Trong đó, việc lựa chọn gỗ tối màu thiết kế sàn nhà được cho là mang lại cảm giác sang trọng, tinh tế cho không gian sống.

Thay vì chọn gỗ sáng màu để làm sàn, nhiều người thích chọn loại gỗ tối màu hơn nhằm tạo cảm giác mát lạnh, sang trọng và tinh tế. Chính vì vậy, việc phối đồ nội thất làm thế nào để cho phù hợp với sàn càng trở nên khó khăn hơn. Bài viết dưới đây xin mách bạn một số bí quyết có thể tham khảo để áp dụng phối màu cho sàn gỗ tối màu của nhà mình làm sao để cho hoàn hảo nhất.

1. Sử dụng nội thất sáng màu hơn

Hãy sơn bức tường của bạn có màu trắng sáng và sử dụng đồ nội thất gỗ hay cấu tạo từ chất khác có tông màu gỗ sáng hơn. Cách phối màu này giúp căn nhà của bạn đồng bộ về màu sắc, tạo chiều sâu và cảm giác ấm cúng hơn. Nếu nhà bạn lát gỗ có màu đen hay xám tro thì nên phối với nội thất gỗ sáng màu. Còn nếu sàn nhà có màu gỗ ấm thì nội thất màu vàng kem hay đậm cherry là phù hợp nhất.

Sơn tường sáng màu và sử dụng đồ nội thất có tông màu gỗ sáng hơn màu của sàn giúp căn nhà thêm sang trọng, tinh tế.

2. Đồ nội thất có chân đế đồng màu với sàn gỗ tối

Hãy lựa chọn đồ nội thất có chân, đế có màu nhạt hơn với màu sàn gỗ một chút sẽ giúp căn phòng đỡ “nặng” và chùn xuống hơn. Sàn gỗ tối màu vốn dĩ đã sang trọng và tinh tế nên đừng phá vỡ nó bằng những vật dụng có chân đế sáng màu nhé!

Đồ nội thất có chân đế tương đồng với màu sàn giúp đồng bộ về màu sắc trong không gian.

3. Kết hợp nhiều đồ nội thất gỗ với các tông màu khác nhau

Một bộ ghếgỗ màu nâu đỏ, một bộ bàn ăn gỗ màu be là sự kết hợp tuyệt vời trên nền sàn gỗ tối màu. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế một vách ngăn hay 1 bức tường gỗ sáng màu, kết hợp thêm vài chậu cây nhỏ sẽ giúp nhà bạn thêm gần gũi với thiên nhiên hơn.

Công ty Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Go ghep cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: (028) 44 55 8586.

Sàn gỗ tối màu cũng rất phù hợp với các nội thất gỗ với các tông màu khác nhau.

4. Phối sàn gỗ tối màu với thảm hay tường sáng màu

Nhược điểm của sàn gỗ tối màu là gây cảm giác nặng nề, khó chịu. Vì vậy, bạn có thể sơn một bức tường sáng màu hay trải một chiếc thảm có màu hơi sặc sỡ chút để trung hòa lại không gian. chúng ta cũng có thể sử dụng thảm hay sơn tường tối màu để đồng bộ về màu sắc nhưng nên thêm thắt 1 số họa tiết, hoa văn cây lá trên thảm hay tường nhằm tạo cảm giác thư thái, nhẹ nhàng hơn.

Chiếc thảm họa tiết dễ dàng và đơn giản giúp căn phòng bớt “nặng” do sàn gỗ tối màu gây nên.

5. Sử dụng những mảng trắng

Kết hợp nội thất sáng màu và tạo nên những mảng trắng sẽ giúp căn phòng trông rộng rãi và sinh động hơn.

 Những mảng trắng trên tường, sàn giúp nhà bạn có nhiều không gian nhẹ nhàng và thanh lịch hơn.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang