Sai lầm để đời khi vay tiền mua nhà trả góp khiến khách hàng gánh đống nợ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Vay tiền ngân hàng để mua nhà ở trả góp sẽ giúp bạn thực hiện được giấc mơ sở hữu một căn nhà của riêng mình. còn nếu như không muốn rơi vào tình cảnh "ngập trong đống nợ", bạn cần đọc ngay những sai lầm thường gặp này để rút kinh nghiệm.

Vay vượt mức khả năng chi trả

Tại nhiều dự án chung cư Hà Nội, ngân hàng sẽ đưa ra gói hỗ trợ vay lên tới mức 70% giá trị căn hộ, nếu bạn có thêm tài sản bảo đảm có thể sẽ được vay tối đa 100% giá trị căn hộ. Mặc dù vậy, sai lầm của nhiều người là nhầm lẫn giữa số tiền có thể vay và số tiền có thể trả của mình. Vay mượn quá nhiều trong khi thu nhập thấp, biến động sẽ khiến bạn sớm rơi vào tình cảnh mất khả năng trả nợ.

 

Sai lầm của đa số người là nhầm lẫn giữa số tiền có thể vay và số tiền có thể trả

Vì vậy, trước khi đặt bút ký hợp đồng vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp, bạn cần cân nhắc kĩ càng về thu nhập cá nhân, lợi nhuận kinh doanh hoặc các nguồn tài chính khác. khả năng chi trả nợ gốc và lãi mỗi tháng chỉ nên nằm ở mức chiếm tối đa khoảng 30 – 50% tài chính bạn có. Nếu vượt quá mức cho phép, bạn nên xem lại khoản vay của mình để tránh xảy ra tình trạng nợ xấu trong tương lai. Nếu cần hãy dừng việc vay vốn và tính toán lại kế hoạch mua nhà trả góp.

Chọn thời hạn vay không hợp lý

Cùng với một khoản vay cố định nhưng thời hạn vay khác nhau sẽ khiến cho khoản thanh toán nợ và lãi suất phải trả hàng tháng, hàng năm của bạn không giống nhau.

Tâm lý không muốn mang nợ và trả lãi trong thời gian dài khiến nhiều người quyết định chọn gói vay ngân hàng ngắn hạn. Tuy nhiên, vấn đề này lại gây ra áp lực tài chính nặng nề cho người vay, đặc biệt là những khách hàng có thu nhập không ổn định. Cho nên, bạn nên tính toán kỹ thu nhập thực tế và số tiền muốn vay để cân nhắc thời hạn vay phù hợp.

Quý khách hàng có nhu cầu vay vốn sinh viên nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

 

Nên tính toán kỹ thu nhập và số tiền muốn vay để cân nhắc thời hạn vay phù hợp

Lợi thế của khoản vay ngắn hạn là tổng số tiền để mua một căn hộ sẽ thấp hơn. Tuy vậy các khoản vay này chỉ thích hợp với người có thu nhập ổn định bởi họ sẽ phải thanh toán nợ và lãi suất hàng tháng ở mức cao hơn.

Nhược điểm của khoản vay dài hạn là tổng tài chính để mua căn hộ sẽ cao hơn bình thường rất nhiều, thời hạn vay càng dài thì tổng tài chính phải trả sẽ càng cao. Mặc dù vậy, ưu điểm khi vay dài hạn là khoản tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng cho ngân hàng sẽ ở mức phù hợp. Khoản vay dài hạn thường tương thích với những người có thu nhập thấp.

Không nắm chắc thông tin gói lãi suất ưu đãi

Thông thường, các khoản vay mua nhà đều là những khoản vay dài, có thể lên đến 25 năm nên các ngân hàng sẽ tính lãi theo phương thức dư nợ giảm dần. Ngân hàng sẽ áp dụng một mức lãi suất ưu đãi rất thấp trong những năm đầu tiên cho khách hàng. Sau đó, lãi suất được tính theo lãi suất thả nổi trên thị trường.

 

Lãi suất ưu đãi của ngân hàng chỉ cố định trong khoảng thời điểm đầu

Vì vậy, nếu đang có nhu cầu vay tiền ngân hàng mua nhà ở trả góp, bạn nên xem xét cẩn thận những thông tin từ các ngân hàng tương tự như cân đối khoản tài chính của gia đình và đảm bảo có đủ tiền trả nợ khi hết thời hạn được ưu đãi về lãi suất. Hãy ghi nhớ thật kỹ càng, lãi suất ưu đãi ngân hàng chỉ được cố định trong khoảng thời gian đầu và không tác động nhiều tới áp lực phải trả nợ kéo dài sau này của bạn.

Không đọc kỹ hợp đồng vay vốn

 Hãy đọc kỹ để chắc chắn bạn hiểu tất cả nội dung trong hợp đồng vay vốn

Trước khi ký vào hợp đồng vay vốn ngân hàng, rất cần được tìm hiểu kỹ từng hạng mục. Trong trường hợp cần thiết, hãy đọc ý kiến luật sư. Những nội dung rất cần phải để ý trong hợp đồng vay vốn là khoản chi phí trả nợ trước hạn. Có ngân hàng quy định phí thanh lý hợp đồng trước hạn là 4% nhưng cũng có ngân hàng miễn phí này. Ngoài ra, khách hàng cũng cần nắm được phí phạt nếu trả chậm.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang