Bí quyết du lịch 2-9 tránh chặt chém

Tình trạng “slash cut” khách du lịch trong các nghi lễ lớn không phải là hiếm, hãy tham khảo những cách sau đây để đi du lịch 2/9 vui vẻ, tiết kiệm.

Chọn điểm đến

Trần Tuấn Anh, Phó Giám đốc của Vietravel Hà Nội, ngày lễ 2/9 năm nay không thực sự thuận lợi cho ngày đi du lịch dài, vì vậy du khách không có kế hoạch cụ thể vào thời điểm này để có các chương trình nghiên cứu du lịch ngắn ngày trong nước hoặc các nước Đông Nam Á không cần thị thực du lịch.

Lễ hội du lịch 2/9: Làm gì để tránh bị “chặt chém”?
Tình trạng “chặt chém” thường diễn ra tại các địa điểm du lịch trong thời gian 2/9, vì vậy du khách cần phải được cảnh báo

tranh-chat-chem-khi-di-du-lich

Nếu bạn muốn sở hữu những ngày thư giãn tinh khiết, các gia đình có thể lựa chọn các tuyến đường biển trong nước như nguyên sơ Phú Quốc, Đà Nẵng với lễ hội trình diễn ánh sáng đặc biệt và hoành tráng, được tổ chức từ 4- 6/9 ..; hoặc các tuyến đường hàng hải nước ngoài như Bali (Indonesia), Phuket (Thái Lan), Boracay (Philippines) … với những bãi biển xinh đẹp và các dịch vụ du lịch tuyệt vời.

Nếu bạn là người yêu thích các hoạt động, khám phá, du khách có thể thử trải nghiệm mới ngay tại Việt Nam với chương trình đào tạo du lịch Hạ Long ngủ, đi thuyền kayak, yoga vào lúc bình minh; Tú Lệ – Mù Cang Chải – Sapa chiêm ngưỡng ruộng bậc thang lúa chín vào mùa giải, giao lưu văn hóa địa phương hoặc thưởng thức nước cùng với mùa nước nổi dòng phương Tây.

Đặt phòng khách sạn, đặt tour du lịch giá rẻ sớm

2/9 du khách Occasion tại các điểm du lịch lớn thường rất đông đúc, du khách nên lưu ý đặt phòng hoặc đặt tour du lịch càng sớm càng tốt khi nhu cầu tăng mạnh trong những ngày này.

Đặt phòng sớm, bạn có thể chọn phòng đẹp, chất lượng dịch vụ tốt, view đẹp và giao thông thuận tiện, giá tốt và tính năng không tống tiền. Công nghệ hiện đại cho phép bạn đặt phòng khách sạn trực tuyến thông qua các trang web rất nhanh chóng và đơn giản.

Tương tự như vậy, nếu du lịch đặt chỗ nghỉ sớm 2/9, bạn cũng có thể nhận được giảm giá ưu đãi hoặc thưởng thức một số dịch vụ miễn phí đi kèm …

Chuẩn bị các mục cần thiết

tranh-chat-chem-khi-di-du-lich-2

Du lịch dịp 2/9 nên chuẩn bị các mặt hàng như quần áo bơi, kính mát, mũ … bởi vì bạn mua chúng tại các khu nghỉ mát thường đắt gấp đôi hoặc gấp ba. Điều này không bao gồm những sản phẩm trong lĩnh vực du lịch thường không có thiết kế phong phú, chất lượng không tốt, không phù hợp với phong cách của bạn.

Tình trạng “chặt chém” thường diễn ra tại các địa điểm du lịch trong thời gian 2/9, vì vậy du khách cần phải được cảnh báo
Nếu có thể, hãy chắc chắn để mang nước và thức ăn dọc đường hoặc trong trường hợp các nhà hàng đi từ khu du lịch.

Luôn luôn đồng ý giá trước

Nhân dịp các cửa hàng có thể tăng lên đột ngột, nên cho dù lạ hay quen thuộc với thanh bạn cũng nên tham khảo giá trước khi ăn, để tránh bị “ép giá”. Hoặc ăn ở các cửa hàng đã niêm yết bảng giá. Đừng sợ để mặc cả tại các khu nghỉ mát, vì có thể bạn sẽ được giảm giá từ 10-50%.

Chuẩn bị một số con số hotline

Bạn nên được lưu trong danh bạ một số con số đường dây nóng để phản ánh về tình trạng của du lịch địa phương, phục vụ đắt tiền hoặc khách sạn nơi bạn ở lại … Các cuộc gọi điện thoại sẽ góp phần đẩy lùi tình trạng “slash cut” khách du lịch đang trở thành một vết loét ở nước ta ngày hôm nay.

Chọn quà tặng

Lý tưởng nhất là bạn nên mua ở các làng địa phương nơi bạn đi du lịch để chọn mục hoặc mua đặc sản tươi sống. Nếu hành trình đến các thị trường hải sản vào buổi sáng sớm để mua hải sản tươi và rẻ nhất. Mua gốc bạn không chỉ mua với giá rẻ, nhưng cũng có thể chọn cho mình những mặt hàng chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt