6 cách hạn chế cảm giác thèm ăn

Để khắc phục tình trạng tăng cân do ăn quá nhiều mà không có khoa học, bạn có thể thực hiện các cách đơn giản sau đây để giảm cân hiệu quả.

Ăn kiêng không có nghĩa là bạn phải nhịn ăn mà phải có kế hoạch cụ thể và khoa học. Cách đơn giản để giúp bạn hạn chế sự thèm ăn của bạn trong khi giảm cân offline.

>>> thuc pham giam can

tach

Ăn thường xuyên
Bạn muốn giảm cân, điều đầu tiên bạn làm cho cơ thể của bạn quá đói. Hãy dừng thèm bằng cách trải lượng thức ăn trong ngày: ăn theo một lịch trình thường xuyên 2-3 giờ để giúp kiểm soát sự thèm ăn và tránh ăn quá nhiều vào bữa ăn.

nc

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước sẽ làm giảm sự thèm ăn, bạn nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để đảm bảo rằng bạn đang cung cấp đủ nước. Tăng lượng chất lỏng trong suốt những tháng mùa hè hoặc khi bạn tập thể dục.

>>> giam can tai van phong

Giữ cho mình bận rộn
Khi bận rộn, cơ thể và tâm trí của bạn bị chiếm đóng, vì vậy bạn sẽ tránh được cảm giác thèm ăn những thực phẩm không lành mạnh. Tìm các hoạt động để giúp bạn thư giãn và giữ bận rộn giống như chơi một bài tập video game, nam, điện thoại, hoặc viết trên một tạp chí.

td

Tập thể dục
giảm cân

Nếu cảm giác thèm ăn hay thức giấc vào buổi chiều, hãy lên lịch tập luyện của bạn trong giai đoạn này.

ngu

Ngủ đủ
Một nghiên cứu tiến hành bởi Đại học Chicago cho thấy thiếu ngủ ảnh hưởng tiêu cực đến mức độ hormone cảm giác no, leptin. Sự suy giảm của leptin có thể làm cho bạn cảm thấy đói và không hài lòng sau khi bạn ăn. Bạn ngủ 7-8 giờ mỗi đêm để giữ cho mức hormone cân bằng.

Cung cấp đủ năng lượng
Nếu bạn hạn chế lượng thức ăn và không đủ lượng calo tiêu thụ để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, mà làm cho bạn nhiều hơn và ngon miệng hơn. Cung cấp đầy đủ năng lượng sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và an toàn.