Bí quyết ăn đêm không lo tăng cân

Có một quan niệm sai lầm là chính mà mỗi bữa ăn tối sẽ tăng cân. Trong thực tế, những gì bạn ăn không phải là quan trọng khi bạn ăn và đốt cháy calo mỗi ngày là bao nhiêu?

dem

Sử dụng thực phẩm không đúng cách tại bữa ăn tối có thể làm bạn tăng cân. Ăn tối với các món ăn có chứa carbohydrate (tinh bột) hoặc nhiều calo hơn chắc chắn sẽ làm cho bạn tăng cân nhanh hơn vì vào ban đêm bạn không nên tập thể dục trao đổi chất bị chậm lại. Tuy nhiên, ăn bữa tối với chế độ ăn uống kết hợp của protein, rau quả và tinh bột sẽ không giúp bạn không còn là những thực phẩm chứa ít calo hơn.

>>> video giam can
Nếu bạn muốn ăn muộn vào ban đêm mà không tăng cân, hãy tham khảo những lời khuyên sau đây của các chuyên gia:

1. Ăn nhiều chất xơ

Các loại rau có chứa chất xơ như atisô, bông cải xanh, rau bina giúp bạn chống lại cơn đói, nhưng chứa ít calo và carbohydrate. Một ly như atisô chứa 6 g chất xơ. Thêm các loại rau xà lách để cho bữa tối thay vì ăn các loại thực phẩm chứa tinh bột như bánh mì, khoai tây, gạo trắng.

Lập kế hoạch cho bữa ăn của bạn, hãy nhớ rằng hầu hết calo sẽ được đốt cháy trong một vài giờ khi bạn tập thể dục. Nhưng khi bạn ngồi ở đó, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn so với tiêu thụ. Vì vậy hãy điều chỉnh chế độ ăn uống: Ăn sáng chủ đề Huế như một vị vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một người ăn xin.

2. Ăn nhẹ trước khi ăn tối
Sử dụng món ăn có chứa protein, chất xơ vào buổi chiều sẽ giúp bạn kiềm chế cơn đói, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy đói cồn cào hoặc ít hơn trong bữa ăn nữa. Chọn thực phẩm ít calo cho bữa ăn nhẹ gồm ngũ cốc, pho mát ít béo, một cốc sữa chua, táo, lê hoặc bơ đậu phộng.

3. Ăn tại bàn
Ăn ở trước màn hình tivi hay những thú tiêu khiển gần gũi khác sẽ rất dễ dàng làm cho bạn mất tập trung, bạn sẽ không nhớ có bao nhiêu bạn đã ăn. Ngồi vào bàn, ăn theo khẩu phần và tốt nhất không nên ăn nhẹ sau đó.

an

4. Uống nước hoặc trà trước bữa ăn
Trước khi dùng bữa tối, bạn có thể uống một ly nước lạnh hoặc nhâm nhi một tách trà thảo dược. Sau đó, chờ một vài phút để xem dạ dày rỗng. Nó có thể chỉ vì mất nước làm cho bạn cảm thấy như cồn cào đói.

>>> giam can o nam gioi

5. Ngủ đủ
Nên đi ngủ vào một giờ hợp lý, bạn sẽ không bị cám dỗ bởi tủ thức ăn của nó. Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu ngủ có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố làm cho bạn đói hơn vào ban ngày.

Xem thêm: giảm cân