Bánh căn – Món ngon phố biển Nha Trang

Là món ngon làm từ bột gạo, nướng chín trực tiếp trong lò, bánh căn có thể được thưởng thức tại bất kỳ thời gian trong ngày.

banh can
Không chỉ Nha Trang, Khánh Hòa mới có bánh căn, nhưng món này ở đây ngon, thu hút khách du lịch bằng cách chế biến từ hải sản.

Nguyên liệu chính là gạo ngâm với cơm nguội mặt đất khô và thành bột, trộn với nước, thêm một chút dầu lạc hoặc mỡ lợn cho ngày. Bánh muốn ngon, luôn luôn được làm từ gạo từ mùa cũ, trộn khô gạo chút lạnh để hương vị rất xốp, giòn và thơm.

Để làm bánh căn quan trọng là phải có một bộ khung đất nung có lỗ tròn và nắp đậy. Đặt khuôn trên bếp hồng tươi sáng cho đủ nhiệt, bôi một số mỡ bánh không dính rồi đổ vào bột.
Tùy thuộc vào khẩu vị của khách hàng, chủ quán sẽ chế biến tôm, mực, thịt và đậy nắp lại. Khi chín, bánh sẽ nức mùi thơm, không còn dính vào khuôn. Thực khách được xem trực tiếp quá trình và chỉ sau vài phút sẽ có một món ăn nóng.

Bánh căn ngon hay không còn phụ thuộc vào cách chuẩn bị nước chấm của mỗi quán.Nước chấm là mắm tỏi được pha loãng với chanh, tiêu, đường. Nhiều người còn cầu kì phi thơm hành và đổ vào nước sốt chấm cho dậỵ vị.

Có quán cũng pha loãng cá ngừ nấu chín, xoài xanh thái sợi lát … Các hương vị của cá sẽ quyến rũ hơn bởi vị ngọt của cá, xoài chua và ớt cay với.

Dạo quanh các thành phố ven biển, bạn có thể dễ dàng nắm bắt các cửa hàng bánh căn với một loạt nhân như trứng chim cút, trứng, thịt băm, hải sản hoặc hỗn hợp … Bạn có thể tìm thấy bánh căn truyền thống ăn ở Hoàng Văn Thụ, chỉ được bán ở các buổi sáng. Ngoài ra các quán ăn đường Tháp Bà, Nguyễn Trãi cho giữa 18.000 đến 25.000 đồng một.