Apple, đến lúc khai tử iPhone 16 GB

Trong khi hầu hết các smartphone cao cấp hiện nay cung cấp dung lượng lưu trữ 32 GB mặc định, iPhone vẫn trung thành với 16 GB.
Nếu những tin đồn chính xác, Apple đã sử dụng 16 GB bộ nhớ cho các iPhone thế hệ mới. Thông tin này được cung cấp bởi công nghệ Mark GURMAN từ 9to5Mac – người không bao giờ sai lầm về Apple tin tức.
Vấn đề lớn nhất với 16 GB
Trong iPhone thế hệ trước, Apple cung cấp các phiên bản thấp nhất với 16 GB, 199 $ giá trong hợp đồng Mỹ cũng bao gồm một $ 649 mạng mở.
Năm ngoái, “quả táo với” cái chết bất ngờ khi ra mắt 32 GB iPhone 6. Thay vào đó, hãng cung cấp 64 GB như một phương tiện có công suất 749 USD giá (đó là giá cho phiên bản 32 GB trước đây). Những người có nhu cầu lớn về GB iPhone 64 hiểu hoặc mới 128 GB là điểm đến mà họ phải xem.
shutterstockiphone6storagemusicheadphones
iPhone 16 GB tỏ ra lỗi thời trong thời đại của nội dung kỹ thuật số chất lượng cao hiện nay.

>>> thay pin zin iphone 6 plus
Có một thực tế: iPhone 16 GB không còn đủ để sử dụng trên rất nhiều người dùng bởi thiết kế thời trang. Chỉ cần tải về một số trò chơi nghiêm trọng, không quá nhiều cửa hàng bài hát, chụp ảnh video trong điều độ, iPhone của bạn đã thể hiện dòng cảnh báo “lưu trữ Almost Full”.
Khi được giới thiệu iOS 9, Apple cho biết sẽ giảm kích thước tối đa của iOS cập nhật (từ 4,6 GB đến 1,3 GB), trong khi hạn chế số lượng các ứng dụng với một tính năng gọi là App mỏng.
Điều này giúp người dùng iPhone có khả năng lưu trữ nhiều hơn. Tuy nhiên, 16 GB vẫn là 16 GB. Người dùng sẽ đột nhiên nhận ra, họ sử dụng nhiều tài nguyên trên iPhone hơn họ tưởng, đặc biệt là khi năng lực ứng dụng ngày càng lớn hơn (cho các tính năng bổ sung, kinh nghiệm), hình ảnh, video cũng như nghị quyết yêu cầu ngày một cao.
Công suất tối thiểu, tối đa lợi nhuận
Tại sao Apple không nâng cấp kích thước tối thiểu iPhone đến 32 GB? Hầu hết các điện thoại thông minh cao cấp Android như Samsung Galaxy S6 / S6 Edge, HTC One M9, LG G4 cung cấp dung lượng 32 GB. Một số máy còn có khe cắm thẻ nhớ mở rộng.
Câu trả lời đơn giản là lợi nhuận.
Apple, thời điểm cái chết iPhone 16 GB
Các tin nhiều người gặp phải khi sử dụng iPhone 16 GB. Ảnh: Gottabemobile.

>>> thay man hinh iphone 5c
Theo công ty nghiên cứu thị trường IHS, chi phí để nâng cấp bộ nhớ flash NAND của Apple từ 16 GB đến 32 GB $ 8 (vào tháng Bảy 9/2014). Thành phần chi phí của một chiếc iPhone 6 $ 200, iPhone 6 Ölüs 215 USD.
Trong khi đó, người dùng phải bỏ 749 USD để mua 64 GB trong khi Apple đưa tiền thêm để sản xuất 64 GB khoảng $ 20 so với 16 GB.
Với cái chết của 32 GB, 64 GB thay thế bằng “quả táo với” kích thích tâm lý người dùng. Họ “chỉ để dành 100 USD hoặc 200 USD nhiều hơn” để sở hữu dung lượng lưu trữ 4 hoặc cao hơn so với 16 GB 8 lần. Trong khi đó, 16 GB thường là không đủ dài để sử dụng. Quá dễ dàng để làm toán. 64 GB của người mua và 128 GB tăng vọt.
Đó là cơ sở cho các giá trị trung bình của một chiếc iPhone được bán kể từ tháng Chín năm ngoái là cao hơn nhiều so với bình thường. Theo tính toán, giá bán trung bình của một chiếc iPhone trong quý IV / 2014 là 687 USD. Trong khi đó, giá trung bình của điện thoại Android là 254 USD, ít hơn một nửa. Đó là lý do tại sao Apple trở thành công ty có giá trị nhất trên thế giới, trong khi các nhà sản xuất Android đang phải vật lộn với vấn đề lợi nhuận.
4 cách đơn giản giải phóng dung lượng 16 GB iPhone
IMessage dọn dẹp, sử dụng Google Photos hoặc vô hiệu hóa việc chia sẻ hình ảnh tự động trên máy tính có thể giúp tiết kiệm đáng kể nguồn vốn thay không gian hạn chế trên iPhone 16 GB. Một món quà độc đáo từ Apple.

iPhone6128GB

Đó là thời gian để thay đổi
Với lợi nhuận khủng khiếp, cái chết không phải là dễ dàng cho phiên bản Apple iPhone 16 GB. Thay vào đó, họ tiếp tục làm hài lòng khách hàng ở thêm 100 hoặc 200 USD để mua một công suất cao hơn.
Đặc biệt là ở Mỹ, hãng biết làm thế nào để chăm sóc thật người sử dụng với hợp đồng hấp dẫn. Với gói trả trong 24 tháng, sự khác biệt giữa 16 GB và 64 GB là chỉ 4 đô la tại một số nơi.
Một cuộc tranh luận đã nổ ra với những đánh giá khác mà dung lượng lưu trữ có sẵn trên điện thoại thông minh là không còn quan trọng khi tất cả mọi thứ được đặt trên các đám mây. Đó cũng là phó chủ tịch xem Phil Schiller chào tiếp thị, bảo vệ iPhone 16 GB.
Thật không may, đó không phải là điểm để bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng. Chính xác hơn, nó chỉ là lời lẽ để biện minh cho chính sách “hút máu” khôn ngoan từ Apple.