3 mặt trái ít người thừa nhận của việc mua sắm online

Dù là người cẩn trọng và tinh ý đến đâu, bất cứ ai cũng ít nhất một lần bị thất vọng khi mua hàng qua mạng.

Bên cạnh việc không phải di chuyển, cảm thấy nhanh chóng trong khâu thanh toán, có bao giờ bạn chịu nhìn lại để nhận ra rằng thực ra mua hàng thời trang online cũng không cho bạn nhiều lợi ích như bạn nghĩ?

on

  1. Tiền vận chuyển vô cùng tốn kém

Không phải shop nào cũng có ưu đãi miễn phí vận chuyển cho khách mua nhiều. Dù bạn mua tới chục chiếc đầm hay vài ba đôi giày của họ,  họ vẫn tính phí vận chuyển như thường và nếu cộng lại, bạn sẽ thấy số tiền chi cho dịch vụ chuyển phát nhanh có thể mua được thêm vài món đồ nữa. Người viết bài từng tìm mỏi mắt mới được một đôi giày ưng ý của một shop tại TP.HCM. Song với tiền vận chuyển lên tới 80 ngàn đồng cho một đôi giày, có lẽ lần mua kế tiếp tôi sẽ phải cân nhắc hơn.

Phí vận chuyển khi mua quần áo, phụ kiện online không hề rẻ

  1. Tốn thời gian hơn bạn nghĩ

Nếu bạn nghĩ shopping qua mạng tiết kiệm được thời gian thì chưa chắc đâu nhé! Nó chỉ tiết kiệm công sức đi lại và thời gian trong trường hợp bạn chọn được món đồ ưng ý một cách nhanh lẹ. Nhưng nếu bạn cứ mải miết xem hết trang này tới trang kia mà mãi vẫn không biết nên quyết định mua món nào vì hoa hết cả mắt, bạn sẽ thấy mình tốn cả tiếng cho việc lướt web mà vẫn “công cốc”, trong khi công việc cần làm thì cứ bị đình trệ.

Xem đồ qua mạng rất tốn thời gian, nhất là mặt hàng thời trang

line

  1. Không lường trước được chất lượng sản phẩm

Dù là người cẩn trọng và tinh ý đến đâu, bất cứ ai cũng ít nhất một lần bị thất vọng khi mua hàng qua mạng. Chất lượng sản phẩm không đồng nhất với ảnh chụp hay lời quảng cáo của người bán là điều không còn hiếm gặp, nhưng đôi khi vì không thu xếp được thời gian qua xem trực tiếp hoặc bị “mê hoặc” bởi những chiêu trò của người bán, mà người tiêu dùng vẫn cứ tốn tiền một cách vô ích.

Quần áo khi mua online không phải lúc nào cũng đẹp như hình chụp trên mạng.

Xem thêm: mẹo vặt