TP.HCM: Người chở hàng chỉ được chạy theo từng khoanh vùng quận huyện

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


TP.HCM yêu cầu các công ty quản lý đăng ký địa bàn hoạt động cho shipper (người giao hàng) và chỉ được hoạt động trên địa bàn một quận, huyện, TP.Thủ Đức; shipper phải có thẻ đeo, dấu hiệu nhận diện để xuất trình khi kiểm tra.

CSGT Q.3 (TP.HCM) kiểm tra một shipper hoạt động trong những ngày bức tốc các biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ẢNH: NGUYÊN VŨ Tại hội nghị Thành ủy TP.HCM mở rộng lần thứ 7 diễn ra tối 25.7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã thông tin về các lĩnh vực được phép hoạt động trong thời gian thực hiện các biện pháp bức tốc Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng, trong số đó có hoạt động giao hàng (shipper).Theo đó, các công ty quản lý điều hành shipper phải điều chỉnh số lượng shipper được hoạt động đến hơn cả tối thiểu theo hướng giảm ít nhất từ 10% so với ngày 22.7 (ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy).

 
Shipper ở TP.HCM phải đeo thẻ, chỉ hoạt động theo khu vực trong dịch Covid-19
 

 Các shipper phải thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch Covid-19 và chỉ được hoạt động trên địa bàn một quận, huyện, TP.Thủ Đức. chi tiết cụ thể, người giao hàng phải có thẻ đeo, có dấu hiệu nhận diện… thể hiện thông tin cá nhân, công ty và địa bàn hoạt động để xuất trình thông tin cho cơ quan chức năng khi kiểm tra.

TP.HCM yêu cầu các công ty phải đăng ký danh sách shipper và địa bàn hoạt động cho Sở Công thương và Sở GTVT, danh sách này sẽ được các cơ quan chức năng truy xuất khi kiểm tra.Riêng những cơ quan không quản lý bằng ứng dụng công nghệ (nhân viên giao hàng của các siêu thị…) thì phải thực hiện đăng ký và được xác nhận thẻ cho từng shipper tại các xã, phường, thị trấn, phạm vi hoạt động cũng chỉ trong địa bàn quận huyện Cụ thể.

 

 

Chủ tịch UBND TP.HCM thông tin nhiều hoạt động thiết yếu vẫn được hoạt động trong thời gian tăng tốc các biện pháp giãn cách xã hội

ẢNH: SỸ ĐÔNG

“Trong chiều 25.7, Giám đốc Sở Công thương cùng đại diện lãnh đạo Công an TP.HCM làm việc với các hãng sản xuất, thống nhất phương án triển khai trong tiến trình tới đối với shipper”, ông Phong thông tin.
An toàn mới được hoạt động
Về các lĩnh vực khác, ông Phong cho biết phải định kỳ đánh giá nguy cơ bệnh dịch lây lan, vâng lệnh nghiêm các Bộ tiêu chí an toàn và tuyệt đối không tập trung đông người; khuyến khích phương án “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường – 2 địa điểm”.Các cơ quan, đơn vị nhà nước phải giảm tối đa người làm việc tại công sở; điều tra và nghiên cứu tổ chức làm việc luân phiên cách ngày hoặc buổi trong ngày; riêng lực lượng vũ trang và ngành y tế bảo đảm 100% quân số.

____________________________________
 

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang