Tiếp sức của “ông lớn” BĐS hồi sinh

Các dự án bất động sản (BĐS) TP đã được hưởng lợi từ sự phục hồi của thị trường trong thời gian qua. Nhiều dự án “cover chăn” hồi sinh gần như cứng đã thực sự thúc đẩy bởi sự hồi sinh của những “ông lớn”.
Trong tuần qua, Công ty Cổ phần Việt Nam Khôi Danh sách San tài sản, nhà phân phối và tiếp thị dự án West Tower Linh (phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TP HCM) đã công bố kế hoạch bán căn hộ mở tại dự án này. Công bố chương trình, dự án Thần West Tower bao gồm 3 khối nhà cao 18 tầng với 390 căn hộ, tầng thương mại và một tầng hầm và giá chào bán trung bình khoảng từ 12,8 triệu đồng / m2.

Nghe, đây là một dự án mới tuyệt vời, nhưng qua tìm hiểu được biết, tòa nhà này trước đây được gọi là Green House của Công ty Cổ phần Bất động sản Dầu khí (PVL), đã được khởi công xây dựng vào năm 2010, sau khi triển khai xây dựng nền tảng cho tài chính những khó khăn của dự án này cần được “tấm chăn che”.

Gần đây, sau khi các công trình bảo đảm VP Vũng Tàu thực hiện cho các công ty xây dựng, dự án này đã được khởi động lại. Với các ngân hàng đã thực hiện thủ tục bảo lãnh phát hành, Tổng giám đốc Đinh Ngọc Bình PVL, chủ đầu tư dự án cam kết sẽ bàn giao nhà cho người mua trong vòng 18 tháng làm việc tiến triển.

Tương tự, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản hưng thịnh (Hưng Thịnh Corp) tuần trước đã chính thức khai trương căn hộ mẫu Florita tại khu đô thị Him Lam tại quận 7, TP HCM. Dự án gồm 4 block cao 19 tầng với diện tích từ 57-103,49m2 / đơn vị, giá chào bán trung bình 1,6 tỷ đồng / đơn vị.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Florita là 1 trong 2 dự án tại quận 7 đang nở rộ mua lại của Công ty Đức Khải. Trong tương lai, dự án khác gần khu đô thị Phú Mỹ Hưng hiện nay đang được tiến hành. Xem xét các góc độ vị trí, cả hai dự án đã sở hữu một vị trí khá đặc quyền nhưng gặp rắc rối bởi sự chiếu nên được bao phủ trong một thời gian tương đối dài.

20150715143222-8253

các dự án bất động sản
Dự án Thần West Tower được khởi động lại với sự tiếp sức từ VP. Ảnh: Tăng Triển
Trong tháng Tư năm ngoái, một dự án khác được gọi là The View vàng, nằm tại số 364 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh do Công ty CP Sài Gòn May Yan làm chủ đầu tư đã chính thức được khởi động lại. Đây là dự án có quy mô lớn nhất ở quận 4 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư lên đến một nghìn tỷ đồng, trong đó có một khối 33 tầng, 1 block 27 tầng với 1905 căn hộ. Dự án được xây dựng theo hình thức căn hộ, trong đó có 146 căn hộ thương mại. Ước giá bán 33 triệu / m2 (hoàn thiện nội thất, không bao gồm thuế GTGT). Thời gian bàn giao dự kiến ​​vào tháng 8/2017.

Bằng cách nghiên cứu các thấy phóng viên, đây không phải là một dự án mới mà nhiều năm trước đây đã được giới thiệu ra thị trường. Nhưng đối với các nhà đầu tư khó khăn, công việc này là “tấm chăn che” trong nhiều năm. Đổi lại, các nhà đầu tư đã không tiết lộ các nguồn vốn huy động từ, chỉ biết rằng người khiếu nại đã “bắt tay” hợp tác với Diệm tại Công ty May Sài Gòn là TNR Holdings Corporation Việt Nam, Công ty Restore Xem danh sách (DKR) là đơn vị phân phối .

Tổng giám đốc Hưng Thịnh Nguyễn Nam Hiền cho biết đất, hợp tác và liên kết là một giải pháp cho các doanh nghiệp bất động sản vượt qua khó khăn hiện tại và thời gian qua. Một đất, nhưng nay, mặc dù thiếu kinh nghiệm và vốn, rất khó để thực hiện dự án tốt. Tuy nhiên, khi làm việc với nhau để tập hợp sức mạnh tổng hợp để phát triển các dự án tốt hơn.

Ông Hiền chia sẻ, hưng thịnh gần đây đã nhận được nhiều lời mời từ các hợp tác kinh doanh. Nhưng các công ty chỉ có thể hợp tác với các đối tác có khả năng tương tự và văn hóa doanh nghiệp, đặc biệt là tính minh bạch, cởi mở và tin cậy lẫn nhau trong suốt quá trình hợp tác. Trong tương lai gần, xu hướng liên kết và liên doanh cũng sẽ phát triển mạnh.

Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh Hiệp hội Bất động sản Lê Hoàng Châu, trong điều kiện thị trường bất động sản dường như vẫn còn khó khăn để tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp phải tìm một hướng đi phù hợp cho mình.

Zhou nhấn mạnh rằng việc chuyển giao của khối lượng và dự án kinh doanh theo thời gian là xu hướng không thể tránh khỏi, ngày càng chuyên nghiệp hơn. Những doanh nghiệp không đủ chuyên môn, năng lực tài chính sẽ rất khó khăn để thực hiện dự án và trong cách này hay cách khác sẽ phải chuyển nhượng dự án lại cho các đơn vị đầu tư chuyên nghiệp.

Xem thêm: dịch vụ