Thiết kế tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Tòa nhà Rocket&Tigeli cao 100 m, sẽ hoàn thành xong trong 4 năm nữa (cao hơn 14,6 m) so với công trình chọc trời bằng gỗ cao nhất thế giới hiện giờ.

 

Kiến thiết của TAND nhà Rocket&Tigeli. Ảnh: Schmidt Hammer Lassen
Công ty Schmidt Hammer Lassen giới thiệu thiết kế của TAND nhà Rocket&Tigeli, tòa chung cư cao nhất thế giới với kết cấu chịu tải làm bằng gỗ. Trong vòng 4 năm tới, tòa nhà cao 100 m sẽ khánh thành ở thành phố Winterthur phía đông bắc Zürich gần biên giới Đức. Dự án sẽ phá vỡ kỷ lục của tòa án nhân dân nhà bằng gỗ cao nhất thế giới hiện nay là tòa Mjøstårnet ở Na Uy (85,4 m).

Rocket&Tigeli có phong cách thiết kế với bộ khung gỗ và bề mặt ốp gạch màu đỏ và vàng kết hợp với những chi tiết màu xanh nhạt. Bảng màu của TAND nhà phỏng theo các công trình lịch sử với mái đỏ và gạch vàng trong khu vực. họ tên của tòa tháp cũng xuất phát từ đầu máy xe lửa từng được sản xuất trong vùng.

Schmidt Hammer Lassen thiết kế kiến thiết tòa nhà Rocket&Tigerli để tạo thành một không gian xanh cho cư dân ở Winterthur, Thụy Sĩ. Dự án sẽ bao gồm 4 tòa nhà xây theo độ cao khác nhau. Tổ hợp sẽ có khoanh vùng bán lẻ, nhà hàng, lối đi bộ và công viên ở tầng trệt dưới. Công ty thiết kế cũng ưu tiên tích hợp ánh sáng ban ngày và không gian rộng rãi. Schmidt Hammer Lassen và các công ty đối tác đã trở nên tân tiến một hệ thống xây dựng tiên tiến sử dụng gỗ làm vật liệu thay thế thoải mái và tự nhiên cho bê tông.

"Công ty Thụy Sĩ Implenia và Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ ở Zürich, Đại học ETH, đã phối hợp để phát triển hệ thống mới, cho phép xây dựng tòa nhà bằng gỗ cao hơn. Trong hệ thống mới, lõi bê tông được thay thế bằng gỗ, nhờ đó các dầm sẽ nhẹ hơn. vấn đề này giúp xây công trình cao hơn mà vẫn đảm bảo tổng thể quá trình xây dựng thải ít carbon", nhóm kiến trúc sư ở Schmidt Hammer Lassen giải thích.

 

 

An Khang (Theo Design Boom)

Để đáp ứng nhu cầu thị trường Nguyên Gỗ phát triển gia công Phôi bào chi tiết cam kết hàng đẹp chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang