Mẹo lựa chọn màu sơn tường và sàn gỗ đúng chuẩn mực năm 2022 (Phần 1)

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


  Giữa những thách thức lớn nhất trong thiết kế và trang trí nhà đó là lựa chọn 1 loại sơn để phối với sàn gỗ của bạn.
Nghe thì có vẻ dễ dàng và đơn giản, nhưng màu sơn phối với các tông màu trong sàn gỗ thực sự có thể có tác động không nhỏ đến không gian của bạn. Bạn thường rất khó để hình dung ngôi nhà mình sẽ trông như thế nào sau khi hoàn thành.

Bài viết này đúc kết kinh nghiệm của các nhà thiết kế hàng đầu trong việc chọn lựa màu sơn tường dựa trên màu sắc và tông màu của sàn gỗ nhà bạn. Hi vọng các bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được màu sơn cân xứng cho không gian của mình.

Làm thế nào để kết hợp màu sàn gỗ với sơn tường?

 

 

 

 

phát minh là hãy sơn tường với tông màu trái ngược so với tông màu sàn gỗ. điều ấy có nghĩa là nếu sàn gỗ của bạn có tông màu ấm, hãy chọn sơn có tông màu lạnh. Và nếu sàn gỗ của bạn có tông màu lạnh, hãy lựa chọn một màu sơn ấm hơn. điều này sẽ tạo nên sự tương phản và giúp căn phòng của bạn có cảm giác thăng bằng hơn. Tránh chọn loại sơn có cùng tông màu với sàn nhà, vì nó sẽ khiến căn phòng của bạn có cảm giác choáng ngợp khi quá lạnh hoặc quá ấm.

Làm thế nào để phân biệt màu sắc của sàn gỗ trong nhà?

 

Đối với những chủ nhà không làm trong ngành kiến thiết, họ có thể cảm thấy khó khăn khi xác minh tông màu của sàn gỗ. Nhưng đây là 1 trong cách dễ dàng để phân biệt chúng. Tông màu ấm sẽ trông có màu đỏ, cam hoặc vàng hơn trong khi tông màu lạnh trông có màu xanh lam hoặc tím hơn. Bạn có thể tìm ra điều này bằng cách so sánh gỗ của bạn với các đồ đạc có màu sắc khác nhau và xem nó có màu giống với đồ đạc nào nhất. Chẳng hạn, bạn có thể đặt một chiếc gối màu xanh lam hoặc một chiếc áo len màu đỏ lên sàn gỗ và xem màu nào phù hợp hơn.

Màu sơn nên tối hơn hay sáng hơn so với màu sàn gỗ?

Câu trả lời phụ thuộc vào quý phái của bạn muốn tạo ra trong không gian! mặc dù vậy, nó cũng phụ thuộc vào màu sắc của sàn nhà. Một nguyên tắc chung cần tuân theo là chọn tông màu kết hợp có độ tương phản cao nhất. Nếu sàn nhà của bạn tối màu, hãy thử sơn tường màu sáng hơn để căn phòng không có cảm giác quá nặng nề. Với sàn nhà tông màu sáng hơn, hãy sử dụng sơn màu tối hơn để tăng lên độ tương phản và chiều sâu cho không gian của bạn.

Kế tiếp, hãy cùng tìm hiểu và khám phá cách phối màu sơn tường và sàn gỗ trong từng trường hợp chi tiết:

1. Màu sơn tương xứng nhất dành cho sàn gỗ sáng màu

Sàn gỗ sáng màu rất phổ biến. Trên thực tế, đây có lẽ là màu sàn gỗ được sử dụng rộng rãi nhất. Bạn có thể không biết điều này, nhưng gỗ sáng màu là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà có trẻ em và vật nuôi, vì nó sẽ không dễ bị trầy xước hoặc vết trầy xước không lộ rõ như các màu khác. Đây cũng là 1 trong tông màu gỗ dễ kết hợp với sơn tường hơn những loại khác.

 

 

  • Nên: Màu sơn trắng tông lạnh

 

Sàn gỗ sáng màu vẫn là tông màu ấm, do đó, màu tường có tông lạnh hơn là tốt nhất. Nếu bạn đang muốn tạo thành một không gian tươi tắn, sắc nét và tươi vui, hãy thử màu trắng tông lạnh, màu này sẽ kết hợp hài hòa với sự ấm áp của sàn nhà. Nếu màu trắng không phải là gu của bạn, thì màu xám hoặc xanh lam nhạt cũng là những lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

 

  • Nên: Màu sơn xám than

 

Nếu bạn muốn thứ gì đấy táo bạo hơn, hãy thử màu xám than. Màu này vẫn luôn là tông lạnh nhưng độ đậm của màu sẽ thực sự tạo cho không gian của bạn trở nên nổi bật. Đây là một cách tuyệt vời để khiến không gian đậm chất cá tính với phong cách tối giản mà không cần thêm nhiều đồ trang trí. Tông màu tối giúp tạo thêm chiều sâu trong khi vẫn tôn lên sàn gỗ sáng màu. Đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bức tường tiêu điểm. Bạn có thể sử dụng màu trắng tông lạnh trên ba bức tường và sơn bức tường còn lại với màu xám than.

 

  • Không nên: Màu sơn trung tính ấm

 

Vì sàn gỗ có màu trung tính ấm nên bạn cần tránh xa các màu trung tính ấm khi sơn tường bởi sự kết hợp này khiến không gian trông có cảm giác cũ kỹ.

2. Màu sơn tương xứng nhất dành cho sàn gỗ xám

Sàn gỗ màu xám đặt ra một thách thức khá lớn, vì màu xám có tông màu lạnh, có thể khiến căn phòng trở nên lạnh lẽo. Tuy nhiên, đây là một lựa chọn thiết kế phổ biến lúc bấy giờ trong rất nhiều kiến thiết theo sang trọng hiện đại. Sàn gỗ màu xám chắc chắn hợp thời hơn, chỉ là bạn phải cẩn thận hơn một chút trong việc lựa chọn sơn của mình!

Với sàn gỗ màu xám, nguyên tắc cốt lõi là sử dụng tông màu sơn ấm để cân bằng độ lạnh của màu xám.

 

  • Nên: Màu sơn ấm, như màu hồng tro

 

Các tông màu ấm sẽ bù đắp các tông màu lạnh có trong sàn gỗ màu xám, tạo cho không gian của bạn thu hút và tươi vui hơn. Sơn tường màu hồng tro thực sự giúp căn phòng của bạn trở nên đặc biệt ấn tượng và ấm áp

 

  • Nên: Màu sơn đậm, như màu Plum

 

Nếu bạn muốn mức độ tương phản lớn hơn, hãy chọn màu sơn đậm với tông ấm — như màu Plum. Màu sắc này sẽ cân bằng độ lạnh của sàn nhà và làm ấm không gian.

 

  • Không nên: Màu sơn xám

 

Sử dụng cùng một màu với sàn gỗ và sơn tường sẽ tạo ra một không gian có cảm giác lạnh giá và đơn điệu.

Nếu bạn chưa tìm thấy màu sàn gỗ trong nhà mình ở bài viết phần 1 này, hãy khám phá phần 2 của bí quyết phối màu sơn tường với sàn gỗ màu trung bình, sàn gỗ tối màu và sàn gỗ anh đào đúng chuẩn.
  Chủ đề: khuynh hướng thiết kế kiến thiết 2022, >> 6 Ý tưởng trang trí bức tường đằng sau TV của bạn

Dương Thảo An (Modsy)

Nguyên Gỗ chuyên sản xuất và nhận gia công chi tiết gỗ, chân gỗ tiện tại Vũng Tàu. Cam kết hàng đẹp, chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang