Thiết kế smartphone: Kim loại lên ngôi

Sau khi nhựa, thủy tinh và nhựa giả da, kim loại là vật liệu được ưa chuộng nhiều thương hiệu điện thoại di động được sử dụng trong các thiết kế mới nhất.
Thiết kế của điện thoại công nghệ thông minh đã phát triển từ các nguyên liệu ban đầu là nhựa, sau đó nâng cấp lên thủy tinh hoặc nhựa giả. Bây giờ kim loại được xem là một xu hướng mới trong đó nhôm được đánh giá cao bằng cách đưa sự sang trọng, đẳng cấp.

Hãy nhớ rằng, mỗi màu sắc của điện thoại thông minh Nokia Lumia bìa. Cho đến khi các thương hiệu Lumia đã được bán và điều hành bởi Microsoft, các dòng sản phẩm tiếp theo vẫn trung thành với vỏ nhựa. Cũng thời gian này, Samsung đã chọn để thiết kế vỏ nhựa cho Galaxy Note 3 giả da, và LG có smartphone G3 với vỏ nhựa với hiệu ứng kim loại.

a1
Màu vỏ nhựa của dòng Lumia.
Trước đó, nhiều câu hỏi về thiết kế và sự ổn định của miếng dán cường lực cho iPhone cũng được nâng lên. Apple đã thực hiện một bước ngoặt khi “nhảy” từ vỏ nhựa trên iPhone 3GS với vật liệu thép không gỉ trên iPhone 4, sau này là trên hợp kim nhôm iPhone 5S, iPhone 6.

Kim loại phong cách thiết kế trường hợp dường như chỉ xuất hiện trên điện thoại thông minh cao cấp từ các thương hiệu như Apple, phụ kiện Sony, Samsung. Có thể cuộn các sản phẩm như Sony Xperia Z3 + (giá 17 triệu lúc khởi động), iPhone 6/6 cộng (giá bán khoảng 20 triệu đồng). Samsung cũng bắt đầu đưa các vật liệu kim loại trong các thiết bị Galaxy Note 5 thay vì bằng nhựa và nhựa giả của đời sản phẩm trước.

fdg
Sự thay đổi trong thiết kế của vỏ iPhone.
OPPO thương hiệu cũng đã giới thiệu hai kính R1 điện thoại thông minh, đặc biệt thu hút sự chú ý của thế giới công nghệ. Bây giờ, họ tiếp tục chứng tỏ sự sáng tạo và khả năng thẩm mỹ thông qua R7 đôi. Thiết kế kim loại công ty gia công tỉ mỉ, tinh chế tác bởi các công nghệ tiên tiến.

Ngôn ngữ thiết kế bộ đôi OPPO R7 là sự pha trộn của thời trang và công nghệ, các sản phẩm lấy cảm hứng từ những vòng cung của cổ violin, tạo ra một đường cong trên lưng, vừa đủ để không quá tròn và tay không luẩn quẩn khi xử lý.

Hợp kim nhôm – magiê rằng bộ đôi điện thoại này sử dụng các vật liệu được sử dụng trong công nghệ sản xuất máy bay với đặc tính nhẹ, bền, tản nhiệt tốt. Mặt trước và sau của khung xe kết hợp với kính contoured 2.5D độc đáo đã tạo ra một sản phẩm tinh tế, sang trọng.

fsgs
Màn hình 2.5D của OPPO tay êm êm, để có hiệu quả thể hiện sinh động.
Mặt lưng của R7 duo phủ cát mịn, độ bám bề mặt, ánh sáng mịn và sang trọng, hạn chế trầy xước. Trong khi đó, nảy kính phía trước là mạnh mẽ và bền Gorilla Glass 3. Các vật liệu tốt đòi hỏi một quá trình gia công mất nhiều thời gian và công sức, chỉ có bề mặt được đánh bóng phải trải qua 48 giai đoạn. Điều này chỉ ra rằng chế biến các sản phẩm may đòi hỏi độ chính xác rất cao.

aaa
R7 Plus (trái) và R7 Lite thiết kế nhôm unibody và lưng được bao phủ bởi cát mịn.
Được chế tác ở nguyên khối kim loại đòi hỏi nhiều chi phí đầu tư cho nghiên cứu, dây chuyền công nghệ, lao động và chi phí nguyên liệu. Vì vậy, đây được coi là xu hướng thiết kế của điện thoại thông minh cao cấp.