Thị trường bất động sản 2015: Cung có bằng cầu?

Phân khúc trung bình và phân khúc giá rẻ sẽ được thắng lợi nhiều từ thị trường trong giai đoạn từ nay đến cuối năm 2015. Mặc dù vậy, thị trường sẽ phát triển bền vững và trở thành minh bạch hơn nhờ vào kinh doanh bất động sản Luật chính thức có hiệu lực từ ngày những người cuối cùng 1/7.
Nhờ các chính sách tích cực ban hành của Chính phủ, thị trường bất động sản trong thời gian từ đầu năm 2015 đến nay thường có rất nhiều thay đổi tích cực. Người ta hy vọng nhiều vào các nguồn lực sẽ được tạo ra thông qua các chính sách như vậy để phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Di chuyển “giá đòn” khiến giá bất động sản tăng
Các sản phẩm phù hợp với khả năng chi trả khác nhau của người tiêu dùng và định hướng tiêu dùng các doanh nghiệp bất động sản đã được tạo ra thông qua các dự án tái cơ cấu, tái cấu trúc thị trường bất động sản …. Trong đó, các thị trường bất động sản là để tháo gỡ khó khăn đồng thời phục hồi và giúp mọi người giải quyết vấn đề để cải thiện nhà ở, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng.

f95BDS2

Giá cả công nghệ thị trường đã cho thấy một cách hợp lý và tương đối ổn định trong hai quý đầu tiên của năm 2015, nếu so với thời điểm cuối năm ngoái đã tăng nhẹ với mức tăng 2-6%.

Tùy thuộc vào vị trí của từng dự án mà giá căn hộ tại Hà Nội phân bổ ở các cấp độ khác nhau, nhưng nhiều, 12-25.000.000 / m2 là mức giá chung của hầu hết các chung cư cao tầng ở đây. Hyundai RNC Việt Nam, một dự án căn hộ cao cấp tại Hà Đông với giá trong khoảng 23- 25 triệu / m2, tăng 2 triệu đồng so với năm 2013. Trong phân khúc đất, so với năm 2013, dự án Văn Phú-Victoria, Thanh Ha – Cenco5 giá đất đã tăng khoảng 2-5 triệu đồng / m2. Chúng ta có thể thấy một xu hướng tăng nhẹ trong dự án dọc theo đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội.

Khi luật pháp mà nói, thường thị trường sẽ dễ dàng xuất hiện “bong bóng bất động sản” khi các khả năng đầu cơ tăng nhờ vào sự tăng trưởng thương mại. Trong một số dự án, các thông tin về việc tăng giá đột ngột và thị trường bất thường gây ra sự nhầm lẫn và làm cho người ta không thể không nghĩ về “bong bóng bất động sản” và đầu cơ. Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, đã không xảy ra như nhiều đồn đoán rằng mối quan tâm chính của người dân dưới sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, các nhà phân phối, công ty môi giới bất động sản đã tung ra tuyệt chiêu “thổi giá” gây nên hiện tượng bất thường tăng giá gần đây. Cũng bằng cách hoàn toàn đóng băng của thị trường trong giai đoạn 2011-2013 sẽ có hiện tượng rất khó xảy ra trong thực tế đầu cơ vào thời điểm này.

cung và cầu trên thị trường bất động sản
Không thể phủ nhận những mặt tích cực đưa ra bởi đầu cơ rằng là cách kéo nguồn đầu tiên
đầu tư và tạo ra nhiệt cho thị trường nhưng mặt khác, nó cũng là lý do
Nguyên nhân của rối loạn thị trường

Không thể phủ nhận những mặt tích cực đưa ra bởi các khoản đầu tư mang tính đầu cơ như kéo và tạo nhiệt cho thị trường nhưng mặt khác, như chúng ta đã thấy, nó cũng là nguyên nhân gây ra sự sụp đổ của thị trường. Vì vậy, tình trạng “bog bát bóng động sản” phải được kiểm soát bởi chính sách được đưa ra. Cần giải pháp đồng bộ nhiều có thể thực hiện điều này như: cung cấp tỷ lệ – cầu trên thị trường để đạt được sự cân đối với các biện pháp kiểm soát thị trường bất động sản, thực hiện chiến lược nhà ở quốc gia; thực hiện nghiêm túc Nghị định 11 của Chính phủ về quản lý phát triển đô thị để tăng cường kiểm soát phát triển đô thị. Bên cạnh việc chăm sóc về gói hỗ trợ tình trạng trục lợi 30 nghìn tỷ đồng, các cơ quan chức năng cũng cần số tiền này để đi đúng hướng của các dự án xây dựng nhà ở xã hội.

von-FDI

Ổn định thị trường bất động sản thông qua bảo lãnh ngân hàng
Một cơ chế kiểm soát để hướng dẫn hành vi, cách mua tài sản xử lý kinh doanh nghep và thị trường sẽ được tạo ra bởi Đạo luật. Vì vậy, bên cạnh các chính sách hiện hành, thực hiện nghiêm túc pháp luật đối với luật doanh nghiệp dụ bất động sản (KDBDS) với các quy định về môi giới bất động sản, bảo lãnh phát hành quy định từ ngân hàng để bán, để mua hoặc thuê nhà ở hình thành trong tương lai sẽ giúp thị trường để biến một trang mới với sự minh bạch hơn.

Thứ nhất, theo quy định, công ty môi giới nhất định phải có chứng chỉ hành nghề, không chỉ cho người mua với cái nhìn chính xác hơn về nghề nghiệp của họ, nhưng cũng xác định tình trạng của các nhà môi giới và trách nhiệm của họ khi các nhà môi giới nhận thù lao. Thị trường và do đó tránh được những ảnh hưởng tiêu cực từ tình trạng “thổi” giá, “ghìm” giá trục lợi của các nhà môi giới cho mình.

Tiếp theo, các quy định này cũng giải quyết sự mất cân bằng các mối quan hệ giữa người mua và nhà đầu tư. Trong nhiều năm nay, tình hình xuất hiện bàn giao chậm, chiếm dụng vốn của khách hàng, hoặc không thể giao cam kết của doanh nghiệp bất động sản chưa được xử lý nghiêm minh, đặc biệt đặc biệt là với sự hình thành của các dự án bất động sản trong tương lai không phải là hiếm. Tất nhiên người mua luôn một bên đã phải chịu đựng và vẫn có thể bị mất tiền. Quy luật cung cầu của kinh tế thị trường không thực sự chi phối các mối quan hệ giữa người mua và nhà đầu tư, nhưng do nguồn cung mới là bên chiếm ưu thế trong mối quan hệ này.

Do đó, các ngân hàng đã được đưa vào trong luật kinh doanh bất động sản, một đối trọng với sức mạnh đầu tư vào ngân hàng thay vì mua. Do đó, khi được bảo vệ quyền lợi của hệ thống các ngân hàng thương mại, người mua nhà sẽ có thể yên tâm. Những nhà đầu tư chỉ có thể mua các hợp đồng có bảo lãnh của ngân hàng và là ngân hàng thương mại với một danh sách của Nhà nước đã được thực hiện. Các doanh nghiệp cách làm kinh doanh với grabbing và điểm yếu của khóa học sẽ sớm được ra khỏi cuộc đua với các quy định nghiêm ngặt của Luật. Ngay từ những bước chuẩn bị ban đầu cho dự án của mình, các nhà đầu tư phải cẩn thận và tỉ mỉ để có thể nhận được từ bảo lãnh ngân hàng. Từ đó, không có lý do gì để ngăn chặn sự phát triển của một thị trường ổn định và minh bạch.

Dự thảo hướng dẫn thi hành Luật hiện đang quảng cáo các cơ quan đưa ra lý do. Luật không thể tạo ra một tác động trực tiếp đến thị trường ngay lập tức mặc dù hiệu quả. Tuy nhiên, các cơ chế kiểm soát thị trường sẽ có một bước ngoặt mới nhờ Luật cho đến cuối năm 2015 và thị trường sẽ phát triển ổn định, minh bạch hơn. Sự cân bằng giữa cung và cầu cũng sẽ được tạo ra từ những ưu điểm của dự báo thông qua cơ chế điều khiển này.

Xem thêm du lịch đó đây.