Tân Yên: Dựng 10 hàng rào chắn rác thải trên một số tuyến kênh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


(BGĐT) – Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa hoàn thành lắp đặt, bàn giao cho UBND các xã, thị trấn quản lý 10 rào chắn rác trên hai tuyến kênh N5 và N5+3.

Nhằm phân vùng rác, tạo thuận lợi cho việc thu gom rác, UBND huyện giao Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện chủ trì, phối hợp với các xã, thị trấn có tuyến kênh N5 và N5+3 chảy qua khảo sát, lắp đặt rào chắn rác tại vị trí giáp ranh giữa các địa phương.

Rào chắn rác trên tuyến kênh N5 chảy qua xã Lan Giới.

UBND huyện bố trí hơn 400 triệu đồng từ nguồn ngân sách địa phương để lắp đặt 10 chắn rác trên hai tuyến kênh này. Rào được hàn bởi các thanh sắt, có trụ bê tông kiên cố 2 bên và chiều cao bằng mực nước cao nhất trên các tuyến kênh.

Hiện Phòng Tài nguyên và Môi trường đã hoàn thành lắp đặt, bàn giao rào chắn rác cho các địa phương có kênh chảy qua quản lý, sử dụng. Định kỳ hàng tuần, các địa phương tổ chức thu vớt, xử lý rác thải trên kênh; đồng thời chịu trách nhiệm sửa chữa nếu rào chắn bị hỏng.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cong xep inox chi tiết và miễn phí

Lắp đặt rào chắn trên tuyến kênh

"Trước mắt huyện lắp thí điểm 10 rào chắn rác tại hai tuyến kênh trên để đánh giá kết quả tương tự như những bất cập, từ đó rút kinh nghiệm, nhân rộng ra các tuyến kênh khác. Quá trình vận hành, chúng tôi sẽ thường xuyên kiểm tra, nếu địa phương nào để rác ùn ứ tại khu vực rào chắn, gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn tuyến kênh sẽ báo cáo Chủ tịch UBND huyện để chấn chỉnh, phê bình", ông Đỗ Văn Thá, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tân Yên cho biết.

Được biết, trung bình hằng ngày, toàn huyện Tân Yên phát sinh hơn 50 tấn rác thải, trong các số đó tỷ lệ thu gom, xử lý mới đạt khoảng 80%. Để xử lý dứt điểm tình trạng rác thải tồn đọng, cùng với lắp đặt rào chắn rác, UBND huyện có kế hoạch xây dựng hai bãi xử lý rác thải hiện đại tại thị trấn Nhã Nam và xã Ngọc Vân. Cùng đó, chỉ đạo 100% xã, thị trấn thành lập Hợp tác xã vệ sinh môi trường; duy trì 317 tổ thu gom rác tại các thôn, tổ dân phố.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang