Bí quyết tăng tuổi thọ cho trần gỗ tự nhiên

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Từ xa xưa, trần gỗ tự nhiên vẫn luôn là ưu tiên số một của nhiều gia chủ. Mặc dù giá cả cao hơn so với mặt bằng nhưng chúng lại mang về vẻ đẹp trải qua và ấm cúng cho ngôi nhà. Để gia tăng tuổi thọ cho trần gỗ, Nguyễn Tuân xin được gửi đến bạn một vài bí quyết dưới đây.

Các loại trần gỗ tự nhiên có tuổi thọ rất cao, nhưng trong quá trình dùng, sự tác động của môi trường phần nào ảnh hưởng đến chất lượng của gỗ. Nếu như không biết bảo quản và vệ sinh thì độ bền bị giảm đi đáng kể. Gia chủ nên thường xuyên áp dụng những phương pháp “chăm sóc” đặc biệt để gỗ luôn bền đẹp.

Thực hiện kiểm tra thường xuyên

Để “chống lão hóa”, trần gỗ tự nhiên cũng cần phải “khám sức khỏe” định kỳ để phát hiện tình trạng bám bụi, mối mọt,.. và có biện pháp xử lý kịp thời. Đối với các trường hợp bụi bặm, gia chủ có thể tự xử lý tại nhà. Trong trường hợp mối mọt, cong vênh, mối mọt, gia chủ nên tìm đến các đơn vị uy tín để tiến hành khắc phục. Tránh tự ý xử lý khi không có chuyên môn, rất dễ dẫn đến “bệnh tình” nặng hơn.

Vệ sinh bụi bẩn đúng cách

Bụi bẩn là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến mỹ quan, tuổi thọ của trần gỗ. Trần gỗ thường làm giật hai cấp hoặc ba cấp, được trạm trổ nhiều hoa văn nghệ thuật nên việc vệ sinh hết sức khó khăn. Cách độc nhất để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của gỗ là dùng bình áp lực khí mạnh phun kỹ từng chi tiết hoa văn. Tiếp theo phủ bóng cho gỗ để bụi bặm không “tấn công” gỗ một cách vô tổ chức.

Còn nếu không thích sử dụng bình áp lực khí, bạn có thể sử dụng nước và khăn mềm để lau. Mặc dù vậy, cách làm này sẽ khiến trần gỗ tự nhiên bị cong vênh, nứt nẻ, thậm chí là xước hoặc để lại sợi vải trên bề mặt. Quan trọng hơn là nước sẽ làm hỏng màu sơn và gây mối mọt. Tốt hơn hết là bạn nên dùng khăn khô để lau qua bụi, tuy không đạt được hiệu quả như mong muốn nhưng cách này sẽ đảm bảo độ bền của trần gỗ.

Tránh làm sạch bằng xăng

Nhiều người vẫn rỉ tai nhau phương pháp làm sạch trần gỗ tự nhiên bằng xăng. Mặc dù vậy Nguyễn Tuân không khuyến khích các gia chủ ứng dụng cách này. Xăng tuy sạch nhưng hóa chất mạnh trong xăng sẽ làm tẩy trôi lớp sơn và hương thơm tự nhiên của gỗ.

Tân trang định kỳ

Cũng giống như con người, muốn duy trì vẻ đẹp thì phải chăm chăm sóc da. Sơn và vecni cũng giống lớp mỹ phẩm duy trì vẻ đẹp cho trần gỗ. Ngoài việc lau và phun định kỳ 1 tháng/lần, gia chủ cần đánh vecni 1 năm/lần để đảo bảo sự an toàn và vẻ đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ trần gỗ.

 Như thế là chúng ta đã hoàn thành bước vệ sinh, tương tự như cách bảo quản, làm mới trần gỗ thiên nhiên. Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho các bạn, mọi sự việc thắc mắc hay cần tư vấn các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi Nội Thất Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại go ghep. khách hàng hàng, cửa hàng đại lý, công ty đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui miệng liên hệ: (028) 44 55 8586

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang