Tác động bất thình lình của không gian tới năng lực sáng tạo

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Sự sáng tạo không hẳn là bẩm sinh mà hoàn toàn có tác dụng được nuôi dưỡng. Một trong những yếu tố tác động tới sức sáng tạo nhiều nhất là không gian làm việc.

Sự sáng chế cần không gian nuôi dưỡng

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ yêu cầu sự sáng tạo luôn cần có những ý tưởng phát minh mới từ đội ngũ nhân viên. Thế nhưng, rất khó để duy trì sự sáng chế, khi mà các nhân viên phải làm việc tiếp tục trong một không gian gò bó, chật hẹp và tẻ nhạt.

Theo báo cáo môi trường làm việc trái đất của Gallup năm 2014, có 51% người được khảo sát điều tra nói rằng họ không cảm thấy gắn kết với công ty, trong đó Nguyên do lớn nhất nằm ở không gian làm việc.

Auto Draft

 Vậy một không gian sáng tạo sẽ đem đến điều gì? Theo Forbes, xây dựng môi trường làm việc sáng chế mang lại tác động tích cực rất lớn đến thể chất và ý thức của nhân viên, thậm chí có thể giúp tăng ít nhất 20% năng suất làm việc.

Cho nên vì vậy, nếu muốn khơi gợi và cải tiến và phát triển tối đa năng lực sáng tạo cho đội ngũ nhân sự, các doanh chủ rất cần phải xây dựng cho doanh nghiệp mình một “văn phòng trí tuệ sáng tạo” với không gian làm việc cải tiến vượt bậc và đầy cảm hứng.

Không gian làm việc kích thích sự trí tuệ sáng tạo

Thiết kế một “văn phòng sáng tạo” không có nghĩa là phải thêm thắt các chi tiết rườm rà hay quá tinh vi, trừu tượng. Để nuôi dưỡng và kích thích trí sáng chế cải cách và phát triển, truyền cảm hứng và mang lại cảm giác thoải mái cho nhân viên, có 3 yếu tố cần được chú trọng là: màu sắc, cao độ và ánh sáng.

Màu sắc:

Chúng ta thường ấn tượng với Bức Ảnh, màu sắc nhiều hơn là các chữ viết hay họa tiết. Vì thế, lựa chọn màu sắc thích hợp có thể giúp cải thiện rõ rệt năng lực sáng tạo cho nhân viên của bạn.

Là chủ doanh nghiệp, bạn nên lưu ý đến một số màu sắc được sử dụng phổ biến để kích thích sự sáng tạo cho các văn phòng làm việc dưới đây:

Màu đỏ: kích thích sự hứng thú và phấn khởi, tràn đầy năng lượng

Màu cam: tạo nên cảm hứng và sự sáng tạo. Giúp nhân viên của bạn dễ dàng nảy sinh những ý tưởng phát minh mới.

Màu xanh: đem lại sự thanh thản và yên bình. Đưa đến cảm giác thoải mái cho nhân viên để họ tự do, thỏa thích sáng tạo.

Màu trắng: là màu của sự đơn giản và tập trung tối đa. Nhờ đó, tăng năng suất làm việc và tạo không gian để nhân viên suy nghĩ về các sáng kiến của mình.

Văn phòng sử dụng kết hợp màu xanh, trắng và đen tạo ra không gian thoải mái và dễ chịu mà vẫn chuyên nghiệp

 
Cao độ trần nhà
 
Một yếu tố quan trọng khác tưởng như không mấy ảnh hưởng nhưng lại có tác động ảnh hưởng khá lớn đến sự sáng chế, đó chính là độ cao trần nhà của văn phòng.

Các văn phòng lúc này thường có trần nhà khá thấp. Thế nhưng chỉ cần thay đổi một chút cách bố trí nội thất hay thiết kế không gian để “cơi nới” cao độ trần nhà, văn phòng của bạn sẽ lập tức được “mở rộng” và đủ chỗ để trí tưởng tượng cho nhân viên bay cao, bay xa.

Ví dụ, bạn có thể khiến trần nhà trông cao hơn bằng cách chiếu sáng các bức tường, hoặc thay vì sử dụng trần tấm thả thông thường thì để lộ phần trần bê tông cùng các thiết bị kỹ thuật và được sơn tối màu…

“Ăn gian” độ cao văn phòng bằng cách để lộ trần bê tông và thiết bị kỹ thuật được sơn màu tối (Ảnh: công trình của ICAD VN)

 Ánh sáng:

Nếu ánh sáng quá tối hoặc quá chói sẽ khiến nhân viên bị nhức mỏi mắt, dẫn đến mất tập trung khi làm việc. Vì vậy, hãy đảm bảo an toàn không gian văn phòng luôn được cung cấp một lượng ánh sáng hài hòa. Điều này sẽ giúp điều tiết thị giác và giúp nhân viên tập trung cao độ trong các việc.

Một góc văn phòng chan hòa ánh sáng thiên nhiên và ánh đèn vàng giúp nhân viên tập trung làm việc

 Có nên đầu tư một văn phòng sáng chế?

Phải khẳng định một điều rằng, đầu tư một văn phòng sáng chế là sự đầu tư không bao giờ lỗ, bởi “văn phòng sáng chế” không chỉ mang đến cảm hứng trí tuệ sáng tạo bất tận cho người sử dụng, giúp nhân viên cảm thấy yêu thích và gắn bó với công việc của mình.

Hơn nữa, văn phòng sáng tạo còn là cách thể hiện văn hóa công ty với nội bộ và khách hàng thông qua những thiết kế đậm dấu ấn.

Đầu tư “văn phòng sáng tạo” cũng chính là sự đầu tư bền vững lâu dài vào khối tài sản của doanh nghiệp mà lợi ích mang đến thì vô cùng. Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp cần thiết kế một “văn phòng trí tuệ sáng tạo” cho riêng mình!

Với mong muốn đem lại không gian làm việc tốt nhất cho các doanh nghiệp, ICADVietnam đã không ngừng cố gắng cách tân và phát triển trong gần 10 năm qua.

Đằng sau sự dẫn dắt về chuyên môn của Th.S – KTS Lê Thái Lai (Giảng viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội), ICAD luôn đem đến những “văn phòng trí tuệ sáng tạo” độc đáo và tiện ích với chất lượng hàng đầu, thời gian xây cất nhanh chóng, tối ưu chi phí và không gian, truyền cảm giác làm việc cho nhân viên, đồng thời gây dựng và gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Nội Thất Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Gỗ ghép cao su tại Bình Thạnh. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726. 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang