Sản phẩm gỗ nội thất “made in Vietnam” vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư quốc tế

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nhà mua hàng đến từ các nhà nước như Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản… đã tham dự triển lãm VIFA EXPO 2024 để chừng thời cơ cộng tác kinh dinh với doanh nghiệp Việt.
Ngày 26/2, Hội chợ Quốc tế đồ gỗ mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam (VIFA EXPO 2024) lần thứ 15 đã chính thức mở đầu tại trọng điểm triển lãm Sky EXPO Việt Nam, Công viên Phần mềm Quang Trung, quận 12, TP.HCM.


Auto Draft


khai mạc Hội chợ Quốc tế đồ gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam


VIFA EXPO 2024 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.HCM (VCCI-HCM), Hiệp hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam (VABM) và CTCP Thủ công Mỹ nghệ Gỗ Liên Minh kết hợp tổ chức.

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại cho ngành gỗ và nội ngoại thất quan trọng của Việt Nam năm 2024, là cầu nối giúp doanh nghiệp chủ động độ đơn hàng, tạo ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp tham dự trưng bày tại hội chợ.

Hội chợ năm nay thu hút hơn 600 doanh nghiệp đăng ký với gần 2.000 gian hàng trên tổng diện tích 36.000 m2. Trong đó, có 312 doanh nghiệp Việt Nam và 288 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 17 nhà nước, vùng cương vực.

Ngoài ra, có hơn 3.500 lượt đăng ký trước tham gia VIFA EXPO 2024, đến từ 83 nhà nước và vùng bờ cõi.

Bên cạnh các thị trường lớn và truyền thống như Mỹ, Canada, Đức, Anh, Pháp, Hà Lan, Đan Mạch, Úc, New Zealand, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… VIFA EXPO 2024 lần này còn có nhiều nhà nước mới dự như Na Uy, Vatican, Oman, Jordan, Nepan, Ecuador, Jamaica, Iran…


Nhiều nhà mua hàng quốc tế thú nhận tìm hiểu sản phẩm gỗ Việt tại VIFA EXPO 2024Theo Ban tổ chức, VIFA EXPO 2024 sẽ diễn ra đến hết ngày 29/2 và được kỳ vọng sẽ là điểm kết nối cung – cầu, giúp các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ mở rộng vòng kết nối, dạo thị trường xuất khẩu mới.

Song song với việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm, sẽ diễn ra các hội thảo chuyên đề về áp dụng các nguyên liệu mới trong sản xuất nội ngoại thất; Cập nhật tình hình xuất nhập khẩu ngành nội thất thế giới 2023 và dự báo khuynh hướng năm 2024.

Ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc Liên đoàn thương nghiệp và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh TP.HCM cho biết, phân tách từ dữ liệu thống kê thương chính cho thấy, trong tháng 12/2023, xuất khẩu gỗ và nội thất đạt trên 1,6 tỷ USD, tăng 10,3% so với tháng trước; tháng 1/2024 đạt gần 1,8 tỷ USD, tiếp tục tăng 10,2% so với tháng trước (chiếm trên 29% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn ngành nông nghiệp).

Đây cũng chính là mặt hàng duy nhất thuộc lĩnh vực nông nghiệp có kim ngạch xuất khẩu vượt mốc 1 tỷ USD chỉ trong 1 tháng, với 32/45 thị trường xuất khẩu chính đã có tăng trưởng.


Tham khảo >>> thông ghép thanh tại đây.
 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang