Sai lầm vào ngày đèn đỏ của các bạn nữ

Chăm sóc cơ thể đúng cách khi kinh nguyệt là một trong những nguyên nhân hàng đầu của bệnh vô sinh.

Băng vệ sinh lười biếng

Môi trường âm đạo ẩm là điều kiện rất tốt cho các vi khuẩn, vì vậy nếu bạn sử dụng băng vệ sinh quá lâu, vi khuẩn sẽ sản xuất theo cấp số nhân, làm tăng nguy cơ nhiễm nấm, nhiễm khuẩn, âm hộ. Trong trường hợp các bạn gái sử dụng tampon vào ống cơ thể (tampon), nếu bạn chờ đợi quá lâu để rất độc sốc đe dọa. Trong hơn nhẹ, nhiễm khuẩn nặng và vùng sinh dục có thể sẽ làm cho bạn gái vô sinh. Trên thế giới có rất nhiều cô gái trường hợp tử vong do tampon ở những người trên 24 giờ.

luoi

Do đó, chỉ sử dụng băng vệ sinh thay vì 3-4 giờ là phải để tránh nhiễm trùng. Đặc biệt hạn chế sử dụng băng vệ sinh có mùi hóa chất, dễ gây ra âm hộ ngứa, dị ứng và viêm.

Không rửa tay khi thay băng

Khi sử dụng băng vệ sinh, trực tiếp lấy ra khỏi bàn tay của bạn, loại bỏ các trang bìa và dán … vì vậy việc giữ tay sạch sẽ là vô cùng quan trọng. Cho dù bạn đã giữ băng vệ sinh rất sạch sẽ nhưng lại quên không rửa tay trước khi tiếp xúc với nước đá, các vi khuẩn từ bàn tay vẫn còn có cơ hội bước vào vùng kín. Nếu không chú ý có thể gây ra viêm và dẫn đến các bệnh phụ khoa. Đây là sai lầm phổ biến nhất của các bạn gái trong những ngày “đèn đỏ” làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Sử dụng băng vệ sinh “siêu thấm”

Bạn nên cẩn thận khi lựa chọn sử dụng băng vệ sinh được quảng cáo là một chất hấp thụ mạnh, vì chúng có thể hấp thụ tất cả các vi khuẩn có lợi, các hợp chất này có tác dụng giữ ẩm sâu trong âm đạo, làm cho âm đạo bị khô. Khô môi trường âm đạo tạo điều kiện cho vi khuẩn aureus Staphylocolus phát triển. Độc tố từ vi khuẩn có thể được hấp thụ vào máu, nhiễm độc toàn bộ cơ thể.

bang sieu tham

Sử dụng giấy vệ sinh để lau bộ phận sinh dục

Trên thị trường hiện nay, không những loại giấy vệ sinh và đảm bảo chất lượng. Nhiều loại được sản xuất giấy tái chế (đòn bẩy giấy cũ, giấy dùng để tẩy trắng) để chứa các vi khuẩn hơn.

giay ve sinh

Ưu điểm của loại giấy này để làm sạch vùng sinh dục sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào âm đạo, cộng hưởng với môi trường ẩm ướt “lý tưởng” trong ngày “đèn đỏ” để sản xuất nấm.

Bệnh phụ khoa không dẫn đến tử vong nếu điều trị được bắt đầu ngay lập tức nhưng sẽ có di chứng như hẹp teo buồng trứng, vô sinh hoặc thai ngoài tử cung … Tốt nhất, bạn đã sẵn sàng để sở hữu mô riêng thay vì sử dụng giấy vệ sinh có sẵn ở những nơi công cộng. Hãy nhớ chọn một mô đủ cứng rắn, không có mùi, bạn sẽ làm gì?

Vệ sinh không đúng cách

Sử dụng vòi hoa sen trực tiếp vào âm đạo, hoặc sử dụng quá nhiều hóa chất trong dung dịch sát khuẩn dễ dàng gây ra các màng nhầy để khô âm thanh, không có hệ thống thoát nước, gây đau ở cổ tử cung. Thói quen trên không giúp bạn vượt qua xa đám đông vô tình vi khuẩn mà còn ngược lại chúng trong tử cung. Trong một số trường hợp, các bạn gái nói rằng đã hoàn toàn sạch sẽ, không có dấu hiệu nhiễm trùng nên không có gì phải lo lắng, tuy nhiên, căn bệnh phát sinh từ bên trong tử cung như viêm loét, trứng ống dẫn đến vô sinh. Khi kiểm tra, phát hiện, rất khó thậm chí là “vô phương cứu chữa”. Nó là tốt nhất để sử dụng nước, rửa nhẹ nhàng từ bên ngoài thôi nhé!