Nokia đang tìm đối tác để trở lại

Đại diện Nokia cho biết sẽ quay trở lại thị trường điện thoại di động nhưng không trực tiếp sản xuất hoặc bán các sản phẩm.
Hôm nay 13/7, Nokia đã công bố kế hoạch chính thức để sản xuất và bán điện thoại di động trở lại. Theo phát ngôn viên của Nokia Technologies – Robert Morlino – công ty sẽ trả lại cho ngành công nghiệp điện thoại di động, nhưng không phải là một nhà sản xuất độc lập.
Morlino tái khẳng định, sau khi bán các mảng của các thiết bị và dịch vụ cho Microsoft, Nokia đã từ bỏ “sản xuất, thúc đẩy và làm việc với các kênh phân phối công nghệ” – các quá trình cần thiết để sản xuất điện thoại thông minh.
Nokiaphone
Sau nhiều thông tin gây tranh cãi, Nokia chính thức xác nhận trở lại thị trường điện thoại di động. Ảnh: Lockedome.
Nokia cho biết “cách thích hợp để trở lại với thị trường di động thời trang” là thông qua cấp phép thương hiệu. Công ty đang tìm kiếm một “đối tác đẳng cấp thế giới” – các đơn vị có thể sản xuất, bán hàng và tiếp thị của các thiết bị mang nhãn hiệu Nokia, và hỗ trợ khách hàng. Trong mối quan hệ này, Nokia có trách nhiệm “hướng dẫn thiết kế và tạo sự khác biệt trong công nghệ” trên sản phẩm.\

>>> Phu kien Nokia Lumia
Theo Nokia, người dùng có thể không sớm thấy lại một thương hiệu điện thoại thông minh Nokia cho đến quý IV / 2016 (một phần do ràng buộc với Microsoft). Tuy nhiên, hiện nay không ai có quyền can thiệp vào thiết kế sản phẩm Nokia bắt tay.
Gần đây, các nguồn tin Trung Quốc cho biết Nokia đã bắt tay với Meizu để khởi động một “Superphone” với 60 megapixel camera độ phân giải như một món quà đến người sử dung. Nokia có kinh nghiệm đầy đủ trong vấn đề này bởi vì họ đã lấy cảm hứng từ công nghệ với điện thoại thông minh ra mắt máy ảnh 41 megapixel như Lumia 808 PureView hoặc 1020.
Trước đó, Nokia đã hợp tác với Foxconn hình thức tương tự để khởi động máy tính bảng N1. Trước đó, các nguồn tin cho biết công ty đã có thể ẩn nhiều thiết kế tài năng trong phân khúc điện thoại di động bằng cách chuyển chúng vào các phần khác trước khi bán phân khúc điện thoại di động cho Microsoft.

nokia-220--(3)
Nokia lên tài năng ẩn loạt trước khi bán hàng của mình
Trước khi bán hàng ra Microsoft, một loạt các chuyên gia trong thiết kế của điện thoại Nokia đã được chuyển từ phân khúc điện thoại di động.

Kể từ đó, một số ý kiến ​​cho rằng giá $ 7200000000 Microsoft trả Nokia quá cao. Hơn một năm sau khi hoàn tất việc mua lại, Microsoft vẫn đang đấu tranh với các nhân viên kế hoạch tái cấu trúc trong phân khúc phần cứng. Họ vừa công bố sa thải 7.800 nhân viên, chủ yếu ở phân khúc điện thoại di động do phải gánh khoản lỗ khổng lồ cho mỗi thiết bị bán ra Lumia.
Kết thúc giai đoạn tái cơ cấu này, Microsoft chỉ giữ lại 1/5 số nhân viên ban đầu từ Nokia.

>>> sac cap tai nghe iphone 5