Những thói quen tốt đối với răng nên duy trì ngay từ bây giờ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Những thói quen tốt cho răng như: Vệ sinh răng miệng hàng ngày, không chà xát quá mạnh khi đánh răng, vệ sinh lưỡi, sử dụng đúng sản phẩm nếu răng nhạy cảm, khám răng định kỳ, …là những thói quen tốt mà bạn nên duy trì ngay từ hôm nay để có hàm răng chắc khỏe. 

Không chà quá mạnh

Nếu khỏe khoắn, nướu của mỗi cá nhân phải hồng hào và săn chắc. Nướu có vấn đề khi sưng, liên tục chảy máu, thậm chí tụt xuống. Nếu nướu bị tụt, răng sẽ dài hơn bình thường.

Một lý do chính dẫn đến nướu bị tổn thương là bạn chải răng quá mạnh và bằng bàn chải đánh răng có lông cứng. Các nha sĩ đều khuyến cáo mọi người nên đánh răng bằng bàn chải có lông mềm, theo chuyển động tròn và không nên dùng quá nhiều sức đánh răng, khiến hàm răng bị mài mòn.

Vệ sinh lưỡi

Bỏ qua việc chải lưỡi khiến vi khuẩn tích tụ có cơ hội sinh sôi khiến hơi thở có mùi, không thể nếm thức ăn, mắc bệnh nướu răng, thậm chí nhiễm trùng nấm men sẽ xuất hiện.

Vì vậy, nên sử dụng dụng cụ cạo lưỡi để vệ sinh, bên cạnh bàn chải đánh răng thông thường.

Nếu sử dụng bàn chải đánh răng để vệ sinh lưỡi, bạn cần súc miệng bằng nước ấm. Chải lưỡi từ trong ra phía bên ngoài nhẹ nhàng, bảo đảm không chạm vào nướu và răng. Kế tiếp, chải thêm lần nữa, súc miệng để loại bỏ vi khuẩn còn sót.

Dùng nước súc miệng

Ăn các loại thực phẩm như tỏi, hành và gia vị gần như hàng ngày có thể là vì sao khiến hơi thở có mùi. Nhưng lý do phổ biến nhất của vấn đề là vệ sinh răng miệng kém, thức ăn sót lại trong miệng. Những thức ăn dư thừa sẽ phân hủy bên trong miệng và tạo nên mùi khó chịu. Không chỉ vậy, nhiều vi khuẩn còn bám trên lưỡi và tạo ra các hợp chất lưu huỳnh có mùi.

Đó là lúc nước súc miệng phát huy tính năng, vì nó giúp loại bỏ vi khuẩn và mang lại hơi thở thơm tho. Nếu nước súc miệng có chứa florua, thì cũng có thể giúp điều trị bệnh nha chu và thậm chí giảm sâu răng.

Sử dụng đúng sản phẩm nếu răng nhạy cảm

Nếu uống nước lạnh và ăn súp nóng là cực hình, có thể men răng bạn bị mòn, làm lộ chân răng, rất cần được đến gặp nha sĩ. Nha sĩ có thể cho bạn biết loại kem đánh răng nào tốt cho tình trạng ê buốt. Ngoài ra, họ có thể bôi florua lên những vùng nhạy cảm nhất để khiến cho men răng chắc hơn và giảm đau.

Những gì bạn có thể làm là sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm và tuân thủ thói quen vệ sinh răng miệng. Bạn cũng cần tránh xa thực phẩm có tính axit, có chức năng làm mòn men răng.

Đến nha sĩ hàng năm

Một sự việc khác mà vệ sinh răng miệng kém có thể tạo ra là đổi màu của răng. Nếu bạn không chải răng thường xuyên khi cần thiết, vi khuẩn, axit và mảng bám sẽ tích tụ dễ dàng hơn và tìm chỗ ở trong miệng. Chính mảng bám và cao răng đã tạo thành lớp phủ màu vàng bên ngoài răng của bạn, khiến chúng trông kém thẩm mỹ.

Vì vậy, ngoài việc đánh răng hai lần một ngày, bạn cũng cần đến nha sĩ mỗi năm một lần để kiểm tra và làm sạch răng. Trong giai đoạn này, nha sĩ sẽ loại bỏ cao răng và mảng bám khỏi những khu vực khó tiếp cận. Họ cũng biến thành xỉa răng cho bạn bằng các dụng cụ đặc biệt và sau đó đánh bóng chúng. Bước cuối cùng này làm cho răng của bạn sáng bóng trở lại và loại bỏ màu ố vàng.

Đến nha sĩ khi có điều bất thường

Đôi khi, chúng ta thấy những vết loét ở khóe miệng khá đau, do nhiễm vi khuẩn. vì sao của tình trạng này là thiếu hụt dinh dưỡng, thừa nước bọt hoặc thói quen liếm môi.

Điều đầu tiên bạn nên làm là đến gặp bác sĩ để điều trị và giảm đau. bạn có thể cần thực hiện 1 số xét nghiệm máu để xem liệu bạn có hành động sai sót nào tạo ra sự cố hay không.

 Theo: Những thói quen tốt cho răng nên duy trì ngay từ hôm nay

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang