Nhập hàng hóa Trung Hoa chính ngạch

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Chúng ta đã nghe qua nhiều về vận chuyển đường chính ngạch, tiểu ngạch nhưng hiểu rõ về vấn đề đó thì không phải ai cũng biết, vậy nhập hàng Trung Quốc chính ngạch, tiểu ngạch là gì? Vì sao chúng ta nên lựa chọn con đường chính ngạch thay vì tiểu ngạch?

NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC THEO CON ĐƯỜNG CHÍNH NGẠCH VÀ TIỂU NGẠCH KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Đầu tiên, chúng ta cùng thống nhất làm rõ thế nào là chính ngạch ? Chính ngạch là hình thức nhập khẩu chính thống thông qua các cửa khẩu quốc tế giữa Trung Quốc và Việt Nam ở đường bộ, có các cửa khẩu như Hữu Nghị – Lạng Sơn, Móng Cái – Quảng Ninh, Kim Thành – Lào Cai. Đường biển thì có các cảng biển lớn như : Hải Phòng, Cát lái – Hồ chí Minh, Đà Nẵng.

Cách nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch này đều thông qua việc ký hợp đồng ngoại thương, chuyển tiền thanh toán quốc tế bằng hình thức LC hoặc TT thông qua ngân hàng, loại tiền có thể sử dụng USD hoặc RMB. Sau khi hàng hóa tới cửa khẩu tại Việt Nam, được thông quan dưới sự giám sát của cơ quan chức năng gồm các bước: tiếp nhận, kiểm hóa, nộp thuế nhập khẩu và VAT vào ngân sách nhà nước tùy thuộc vào trị giá khai báo và mã HS code của sản phẩm.

Hình thức “tiểu ngạch” hiểu đơn giản dễ dàng là thông qua các cửa khẩu phụ, nhỏ lẻ, cư dân biên giới giao thương mà vận chuyển hàng hóa từ China về nước ta. Qua cách này chủ yếu dựa vào các đơn vị vận chuyển hoặc một nhóm cư dân vùng biên giới thực hiện quá trình vận chuyển hàng qua biên giới mà không cần khai báo và nộp thuế.

 Bởi vì không khai báo, nên hàng hóa sẽ không có giấy tờ xuất nhập khẩu đủ điều kiện lưu hành trên thị trường trong nước, gây thiệt hại rất lớn về nguồn thu thuế cho nhà nước và gây khó khăn cho việc kinh doanh thương mại trong tương lai của người nhập khẩu.


Những đơn vị vận chuyển hàng tiểu ngạch thường hay lách luật bằng cách chế cháo, xuất khống hóa đơn đi đường, hoặc một tờ hóa đơn sử dụng cho nhiều lần, nhằm lọt qua sự giám sát của cơ quan kiểm tra trong tiến trình vận chuyển. Nhưng về dài hạn việc giấy tờ hóa đơn chứng minh được hàng hóa có trong kho người mua tại Việt Nam còn tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình triển khai hoạt động kinh doanh.


Vận chuyển hàng đường tiểu ngạch
NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC GIÁ RẺ


Nếu bạn triển khai mô hình kinh doanh theo mô hình công ty, nhưng vẫn theo đuổi mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận bằng cách lựa chọn hình thức vận chuyển tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam, nó sẽ tiết kiệm được cho bạn số tiền VAT và thuế nhập khẩu giảm được đa phần phiền hà trong tiến độ thực hiện đúng quy trình xuất nhập khẩu như: Khai báo, tra mã HS, nộp thuế, kiểm hóa, kiểm tra sau thông quan…

Nhưng với mô hình kinh doanh tốt, bạn không thể mãi dựa vào các cách làm xưa cũ bất ổn và độ an toàn không cao. Phát triển doanh nghiệp trên nguồn lực đó sẽ khiến lợi thế cạnh tranh của bạn ngày càng yếu đi do xu thế vận chuyển tiểu ngạch chỉ phù hợp với lượng hàng nhỏ gọn, giá trị thấp, kinh doanh nhỏ lẻ và tiêu dùng.


Với sự phát triển ngày càng mạnh của nghiệp vụ xuất nhập khẩu, sự minh bạch cải tiến trong thủ tục hải quan, hiện nay việc thông quan nhưng đơn hàng nhỏ từ 1-2cmb hoặc một vài chục kg đều được xử lý với chi phí thấp qua hình thức nhập khẩu LCL qua đường biển hoặc dịch vụ ủy thác nhập khẩu gom cont đường bộ. điểm mạnh của việc đi hàng tiểu ngạch giá rẻ, đang dần bão hòa bởi sự cải tiến của hệ thống thông quan trong nước. 


Bên cạnh đó, các cửa khẩu đường bộ sau đại dịch COVID-19 từ đầu năm 2020 tới lúc này các cửa khẩu đường bộ hạn chế gần như 100% việc luân chuyển cư dân biên giới làm cho hoạt động vận chuyển qua cửa khẩu phụ, đường mòn lối mở của cư dân hai nước trở lên gặp khó khăn trầm trọng. Trong những năm sắp tới tình hình sẽ dần trở lại bình thường, Mặc dù vậy sản lượng cũng giống như cách làm sẽ ngày càng thu hẹp và khó khăn hơn.

Xem thêm: khách hàng hàng có nhu cầu : Dat hang tmal sung sướng liên hệ tại đây.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang